સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 56 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 23,193
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,334 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.95%
24 OCT 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.56 Cr (2,19,56,41,807) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,35,971) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415381
બીજો ડોઝ
10120495
સાવચેતી ડોઝ
7069264
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437131
બીજો ડોઝ
17720296
સાવચેતી ડોઝ
13745380
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41235971
બીજો ડોઝ
32343380
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62005842
બીજો ડોઝ
53318014
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561407594
બીજો ડોઝ
516294884
સાવચેતી ડોઝ
100502060
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204047787
બીજો ડોઝ
197070976
સાવચેતી ડોઝ
50688507
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127680842
બીજો ડોઝ
123216598
સાવચેતી ડોઝ
48321405
સાવચેતી ડોઝ
22,03,26,616
કુલ
2,19,56,41,807
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 23,193 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,557 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,91,906 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,334 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 87,905 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 90.01 કરોડ (90,00,85,711)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.97% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.01% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.56 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 23,193
1,334 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.95%
24 OCT 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.56 Cr (2,19,56,41,807) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,35,971) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415381
2nd Dose
10120495
Precaution Dose
7069264
FLWs
1st Dose
18437131
2nd Dose
17720296
Precaution Dose
13745380
Age Group 12-14 years
1st Dose
41235971
2nd Dose
32343380
Age Group 15-18 years
1st Dose
62005842
2nd Dose
53318014
Age Group 18-44 years
1st Dose
561407594
2nd Dose
516294884
Precaution Dose
100502060
Age Group 45-59 years
1st Dose
204047787
2nd Dose
197070976
Precaution Dose
50688507
Over 60 years
1st Dose
127680842
2nd Dose
123216598
Precaution Dose
48321405
Precaution Dose
22,03,26,616
Total
2,19,56,41,807
India’s Active Caseload currently stands at 23,193. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,557 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,91,906.
1,334 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 87,905 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 90.01 Cr (90,00,85,711) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.95% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.52%.