ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
219.46 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.11 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 25,510
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,141
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.97%
20 OCT 2022 9:57AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 219.46 కోట్ల ( 2,19,46,34,236 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.11 కోట్లకు పైగా ( 4,11,94,276 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10415361
రెండో డోసు
10120257
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7063520
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18437087
రెండో డోసు
17719156
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13734968
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
41194276
రెండో డోసు
32245804
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61996247
రెండో డోసు
53280780
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
561393284
రెండో డోసు
516225893
ముందు జాగ్రత్త డోసు
100059449
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
204045908
రెండో డోసు
197057206
ముందు జాగ్రత్త డోసు
50524481
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127679730
రెండో డోసు
123207835
ముందు జాగ్రత్త డోసు
48232994
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
21,96,15,412
మొత్తం డోసులు
2,19,46,34,236
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 25,510. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.06 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,579 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,82,064 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,141 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,51,515 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.94 కోట్లకు పైగా ( 89,94,39,208 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.97 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.85 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.46 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 25,510
2,141 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.97%
20 OCT 2022 9:57AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.46 Cr (2,19,46,34,236) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,94,276) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415361
2nd Dose
10120257
Precaution Dose
7063520
FLWs
1st Dose
18437087
2nd Dose
17719156
Precaution Dose
13734968
Age Group 12-14 years
1st Dose
41194276
2nd Dose
32245804
Age Group 15-18 years
1st Dose
61996247
2nd Dose
53280780
Age Group 18-44 years
1st Dose
561393284
2nd Dose
516225893
Precaution Dose
100059449
Age Group 45-59 years
1st Dose
204045908
2nd Dose
197057206
Precaution Dose
50524481
Over 60 years
1st Dose
127679730
2nd Dose
123207835
Precaution Dose
48232994
Precaution Dose
21,96,15,412
Total
2,19,46,34,236
India’s Active Caseload currently stands at 25,510. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,579 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,82,064.
2,141 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,51,515 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.94 Cr (89,94,39,208) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.97% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.85%.