Ministry of Defence
Raksha Mantri invites US companies to set up manufacturing units in India & develop technology collaborations to create a global supply chain free from vulnerabilities
Collaboration with US companies would be an important strategic force multiplier for India: Shri Rajnath Singh at UIBC-SIDM seminar at DefExpo 2022
$5 billion dollar export target set for 2025 reflects our intent for export-oriented manufacturing: RM
20 OCT 2022 1:24PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has invited US companies to set up manufacturing units in India and develop technology collaborations with Indian industries to create a global supply chain free from vulnerabilities and uncertainties. He was addressing a seminar jointly organised by US-India Business Council (UIBC) and Society of Indian Defence Manufacturers (SIDM) as part of the 12th DefExpo in Gandhinagar, Gujarat on October 20, 2022. The seminar was organised on the theme ‘New Frontiers in US-India Defence Cooperation: Next Generation Technology, Innovation & Make in India’.
Shri Rajnath Singh stated that the Indian defence industry has been witnessing transformative changes for the last eight years through progressive reforms. He stressed that these reforms have created a conducive environment for the growth of the Indian Industry through transparency, predictability and institutionalisation of several measures for Ease of Doing Business.
The Raksha Mantri emphasised that the path to ‘Aatmanirbhar Bharat’ is a comprehensive set of policy frameworks that seeks to build indigenous technological and production capacity & capability with cooperation, participation and collaborations with reputed institutions and Original Equipment Manufacturers (OEMs) from friendly nations. He said, the idea is to manufacture in India for the Indian market as well as export to the friendly countries, i.e., ‘Make in India, Make for the World’.
“The main objective is to fulfil the requirements of Indian Armed Forces; and at the same time, create long-term linkages to the global supply chains of the foreign OEMs to meet global demands. Through these linkages, India looks forward to collaborating for a secure and resilient global supply chain for the free world to ensure uninterrupted and reliable access to defence equipment and other strategic materials for our nation and our partners, including the US. As India’s defence base grows, private sector companies from the US can explore the vast potential for ‘Creating in India’ and ‘Exporting from India’,” Shri Rajnath Singh said.
The Raksha Mantri highlighted a number of steps taken by the Government to achieve the objective, including increase in the number of procurement categories to encourage greater participation of the Indian Industry and attract foreign companies to manufacture in India. “We are delighted to work with US, our valued partner, to strengthen our commercial and strategic relationship and to attract US investment for creating a high-technology defence production ecosystem in India. For India, collaboration with US companies would be an important strategic force multiplier, apart from being wealth and job creator,” he added.
Shri Rajnath Singh termed the easing of FDI regulations and introduction of Buy (Global–Manufacturer in India) in Defence Acquisition Procedure 2020 as an invitation for the US businesses to participate in the opportunities offered by the Indian defence industry. He asserted that US companies can now set up manufacturing facilities, individually or in partnership with Indian companies, through a Joint Venture or technology agreement etc., to capitalise on the ‘Make in India’ opportunity. He exuded confidence that the firms will find India to be an attractive investment destination for defence manufacturing.
The Raksha Mantri described the Positive Indigenisation Lists, in which a wide spectrum of equipment/systems are included, as another major step towards creating a mature defence industrial base in the country. The list has also given impetus to domestic Research & Development by attracting fresh investment into technology and manufacturing capabilities by providing a measure of demand assurance to the manufacturers in India, he said.
Shri Rajnath Singh shed light on the importance of defence exports, terming it as a key pillar for the long-term sustainability of the domestic defence industrial base. Domestic demand alone may not always provide economies of scale to make profitable investments and sustain them, he said. The Raksha Mantri added that $5 billion dollar export target set for 2025 reflects the intent of the Government for export-oriented manufacturing.
The Raksha Mantri described the project agreement to co-develop Air-Launched UAVs, under the auspices of the India-US Defence Technology and Trade Initiative, as a welcome development. He stated that industries from both sides can explore additional DTTI projects, such as a counter unmanned aerial systems and an Intelligence, Surveillance, Target Acquisition and Reconnaissance platform.
Shri Rajnath Singh pointed out that Indians have played a stellar role in technological development of US, be it IT sector, bio-technology, space or cyber technology, besides contributing in the fields of business and finance. Stating that the US provides a conducive environment for talent to perform and has reaped the benefits thereof, he urged US business and technology leaders to collaborate with Indian industries to create a similar growth miracle in India. He stressed that developing new avenues to work together at the industrial, scientific and academic levels will be key to ensuring that India-US defence ties remain dynamic.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారతదేశంలో తయారీ యూనిట్లను ఏర్పాటు చేయాలని, హాని లేకుండా ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థను రూపొందించడానికి సాంకేతిక సహకారాన్ని అభివృద్ధి చేయాలని అమెరికా కంపెనీలను ఆహ్వానించిన - రక్షణ మంత్రి
భారతదేశ వ్యూహాత్మక శక్తి పెంపొందడానికి అమెరికా కంపెనీలతో సహకారం దోహదపడుతుందని అవుతుందని, డి.ఈ.ఎఫ్.ఎక్స్ పో-2022 లో నిర్వహించిన యు.ఐ.బి.సి-ఎస్.ఐ.డి.ఎం సదస్సులో పేర్కొన్న - శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్
ఎగుమతి ఆధారిత తయారీ కోసం మన ఉద్దేశాన్ని 2025 కి నిర్ణయించిన 5 బిలియన్ డాలర్ల ఎగుమతి లక్ష్యం ప్రతిబింబిస్తుంది: ఆర్.ఎం.
20 OCT 2022 1:24PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో తయారీ యూనిట్లను స్థాపించాలని, ఎటువంటి హాని, అనిశ్చితి లేకుండా ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థను సృష్టించడానికి భారతీయ పరిశ్రమల తో సాంకేతిక సహకారాన్ని అభివృద్ధి చేయాలని రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అమెరికా కంపెనీలను ఆహ్వానించారు. గుజరాత్‌ లోని గాంధీనగర్‌ లో జరిగిన 12వ డిఫెక్స్‌పో లో భాగంగా ఆమెరికా-భారత్ వాణిజ్య మండలి (యు.ఐ.బి.సి) మరియు భారత రక్షణ ఉత్పత్తిదారుల సంఘం (ఎస్.ఐ.డి.ఎం) సంయుక్తంగా 2022 అక్టోబర్, 20వ తేదీన నిర్వహించిన సదస్సులో ఆయన ప్రసంగించారు. ‘న్యూ ఫ్రాంటియర్స్ ఇన్ యుఎస్-ఇండియా డిఫెన్స్ కోఆపరేషన్: నెక్స్ట్ జనరేషన్ టెక్నాలజీ, ఇన్నోవేషన్ & మేక్ ఇన్ ఇండియా’ అనే అంశం పై ఈ సదస్సు జరిగింది.
ప్రగతిశీల సంస్కరణల ద్వారా భారత రక్షణ పరిశ్రమ గత ఎనిమిదేళ్లుగా పరివర్తనాత్మక మార్పులను సాధిస్తోందని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ పేర్కొన్నారు. ఈ సంస్కరణలు పారదర్శకత, ఊహాజనిత, వ్యాపార సౌలభ్యం కోసం అనేక చర్యలను సంస్థాగతీకరించడం ద్వారా భారతీయ పరిశ్రమ వృద్ధి కి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టించాయని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ కు మార్గం అనేది ఒక సమగ్రమైన విధానాన్ని నొక్కి చెప్పింది, ఇది స్వదేశీ సాంకేతిక, ఉత్పత్తి, ఉత్పాదకత సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించుకోవాలని, ప్రఖ్యాత సంస్థలతో పాటు అసలు సామాగ్రి తయారీదారుల (ఓ.ఈ.ఎం.ల)తో స్నేహపూర్వకంగా సహకరించడం, భాగస్వామ్య సహకారంతో రూపొందించడానికి ప్రయత్నిస్తుందని కూడా రక్షణ మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. భారత మార్కెట్‌ కోసం భారత్‌ లో ఉత్పత్తి చేయడంతోపాటు స్నేహపూర్వక దేశాలకు ఎగుమతి చేయాలనే ఆలోచన ఉందని, అంటే ‘భారతదేశంలొ తయారీ, ప్రపంచం కోసం తయారీ’ అని ఆయన పేర్కొన్నారు.
"భారత సాయుధ దళాల అవసరాలను తీర్చడం ప్రధాన లక్ష్యం; అదే సమయంలో, ప్రపంచ డిమాండ్లను తీర్చడానికి విదేశీ ఓ.ఈ.ఎం.ల ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థ దీర్ఘకాలిక అనుసంధానాలను సృష్టించాలి. ఈ అనుసంధానాల ద్వారా, మన దేశంతో పాటు అమెరికా తో సహా మన భాగస్వాములకు రక్షణ పరికరాలు, ఇతర వ్యూహాత్మక సామగ్రికి నిరంతరాయంగా, విశ్వసనీయమైన ప్రాప్యతను నిర్ధారించడానికి స్వేచ్ఛా ప్రపంచానికి సురక్షితమైన, స్థితిస్థాపకమైన ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థ కోసం సహకరించడానికి భారతదేశం ఎదురుచూస్తోంది. భారతదేశ రక్షణ స్థావరం పెరుగుతున్న కొద్దీ, అమెరికా నుంచి ప్రైవేట్ రంగ కంపెనీలు 'భారతదేశంలో సృష్టించడం' మరియు 'భారతదేశం నుండి ఎగుమతి' కోసం విస్తృత సామర్థ్యాన్ని అన్వేషించగలం” అని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అన్నారు.
భారత పరిశ్రమలో ఎక్కువ భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి, భారతదేశంలో ఉత్పత్తి చేయడానికి విదేశీ కంపెనీలను ఆకర్షించడానికి సేకరణ విభాగాల సంఖ్యను పెంచడంతోపాటు, లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న అనేక చర్యలను రక్షణ మంత్రి ప్రత్యేకంగా పేర్కొన్నారు. “మా వాణిజ్య, వ్యూహాత్మక సంబంధాలు బలోపేతం చేయడానికి, భారతదేశంలో హై-టెక్నాలజీ రక్షణ ఉత్పత్తి పర్యావరణ వ్యవస్థ ను రూపొందించడానికి అమెరికా పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి, మా విలువైన భాగస్వామి అయిన అమెరికా తో కలిసి పని చేయడం మాకు సంతోషంగా ఉంది. భారతదేశానికి, సంపద, ఉద్యోగ సృష్టికర్త అయిన అమెరికా కంపెనీల తో సహకారం ఒక ముఖ్యమైన వ్యూహాత్మక శక్తి పెంపొందడానికి దోహదపడుతుంది,” అని కూడా ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఎఫ్‌.డి.ఐ. నిబంధనలను సడలించడం, డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ 2020 లో కొనుగోలు (భారతదేశంలో అంతర్జాతీయ-తయారీదారులు) ప్రవేశపెట్టడం, భారత రక్షణ పరిశ్రమ అందించే అవకాశాల్లో పాల్గొనడానికి అమెరికా వ్యాపారాలకు ఆహ్వానం అని శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ పేర్కొన్నారు. ‘భారతదేశంలో తయారీ’ అవకాశాన్ని సద్వినియోగం చేసుకోవడానికి సంయుక్త కంపెనీలు ఇప్పుడు జాయింట్ వెంచర్ లేదా టెక్నాలజీ ఒప్పందం మొదలైన వాటి ద్వారా వ్యక్తిగతంగా లేదా భారతీయ కంపెనీల తో భాగస్వామ్యంతో తయారీ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేసుకోవచ్చని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. రక్షణ తయారీకి భారతదేశాన్ని ఆకర్షణీయమైన పెట్టుబడి గమ్యస్థానంగా కంపెనీలు కనుగొంటాయని ఆయన విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు.
దేశంలో పరిపక్వమైన రక్షణ పారిశ్రామిక స్థావరాన్ని సృష్టించే దిశగా మరో ప్రధాన అడుగుగా రక్షణ మంత్రి సానుకూల స్వదేశీీకరణ జాబితాలను వివరించింది, దీనిలో విస్తృతమైన పరికరాలు / వ్యవస్థలు చేర్చబడ్డాయి. భారతదేశంలోని తయారీదారులకు డిమాండ్ హామీని అందించడం ద్వారా సాంకేతికత, ఉత్పాదక సామర్థ్యాలలో తాజా పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం ద్వారా దేశీయ పరిశోధన, అభివృద్ధికి ఈ జాబితా ప్రేరణనిచ్చిందని ఆయన అన్నారు.
శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ రక్షణ ఎగుమతుల ప్రాముఖ్యత గురించి కూడా ఆయన వివరించారు. దేశీయ రక్షణ పారిశ్రామిక స్థావరం యొక్క దీర్ఘకాలిక సుస్థిరతకు ఇది కీలక స్తంభంగా ఆయన అభివర్ణించారు. లాభదాయకమైన పెట్టుబడులు పెట్టడానికి, వాటిని నిలబెట్టుకోవడానికి దేశీయ డిమాండ్ మాత్రమే ఎల్లప్పుడూ ఆర్థిక వ్యవస్థలను అందించదని, ఆయన చెప్పారు. 2025 లో నిర్దేశించబడిన 5 బిలియన్ డాలర్ల ఎగుమతి లక్ష్యం ఎగుమతి ఆధారిత తయారీ కోసం ప్రభుత్వ ఉద్దేశాన్ని ప్రతిబింబిస్తుందని రక్షణ మంత్రి తెలిపారు.
భారత్-అమెరికా రక్షణ సాంకేతిక, వాణిజ్య సంస్థ ఆధ్వర్యంలో ఎయిర్-లాంచ్డ్ యు.ఎ.వి.లను సహ-అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రాజెక్ట్ ఒప్పందాన్ని రక్షణ మంత్రి అభివర్ణించారు. మానవరహిత వైమానిక వ్యవస్థలు, ఇంటెలిజెన్స్, నిఘా, లక్ష్య సముపార్జన, నిఘా వేదిక వంటి అదనపు డి.టి.టి.ఐ. ప్రాజెక్టులను రెండు వైపుల నుంచి పరిశ్రమలు అన్వేషించవచ్చు నని ఆయన పేర్కొన్నారు.
వ్యాపార, ఆర్థిక రంగాల్లో సహకారం అందించడంతోపాటు, ఐ.టి., బయోటెక్నాలజీ, అంతరిక్షం, సైబర్ సాంకేతిక రంగాల్లో అమెరికా సాంకేతిక అభివృద్ధి లో భారతీయులు అద్భుతమైన పాత్ర పోషించారని, శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ పేర్కొన్నారు. ప్రతిభను ప్రదర్శించేందుకు అమెరికా అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని కల్పిస్తోందని, దాని ప్రయోజనాలను పొందిందని పేర్కొంటూ, భారతదేశంలో ఇలాంటి అభివృద్ధి అద్భుతాన్ని సృష్టించేందుకు భారతీయ పరిశ్రమల తో సహకరించాలని అమెరికా వ్యాపార, సాంకేతిక రంగ ప్రముఖులను ఆయన కోరారు. భారత్-అమెరికా రక్షణ సంబంధాలు క్రియాశీలకంగా ఉండేలా చూడడానికి పారిశ్రామిక, శాస్త్రీయ, విద్యా స్థాయిలలో కలిసి పనిచేయడానికి కొత్త మార్గాలను అభివృద్ధి చేయడం కీలకమని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.