સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219.41 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.11 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 25,968
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,946 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.01%
19 OCT 2022 9:37AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.41 Cr
(2,19,41,43,525) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.11 કરોડ (4,11,74,445) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415347
બીજો ડોઝ
10120176
સાવચેતી ડોઝ
7061398
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437063
બીજો ડોઝ
17718919
સાવચેતી ડોઝ
13729687
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41174445
બીજો ડોઝ
32191558
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61992857
બીજો ડોઝ
53267531
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561387521
બીજો ડોઝ
516199730
સાવચેતી ડોઝ
99835585
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204045037
બીજો ડોઝ
197052402
સાવચેતી ડોઝ
50438867
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127679245
બીજો ડોઝ
123204253
સાવચેતી ડોઝ
48191904
સાવચેતી ડોઝ
21,92,57,441
કુલ
2,19,41,43,525
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 25,968 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,417 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,79,485 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,946 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,60,806 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.91 કરોડ (89,91,87,693)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.01% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.75% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.41 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 25,968
1,946 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.01%
19 OCT 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.41 Cr (2,19,41,43,525) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,74,445) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415347
2nd Dose
10120176
Precaution Dose
7061398
FLWs
1st Dose
18437063
2nd Dose
17718919
Precaution Dose
13729687
Age Group 12-14 years
1st Dose
41174445
2nd Dose
32191558
Age Group 15-18 years
1st Dose
61992857
2nd Dose
53267531
Age Group 18-44 years
1st Dose
561387521
2nd Dose
516199730
Precaution Dose
99835585
Age Group 45-59 years
1st Dose
204045037
2nd Dose
197052402
Precaution Dose
50438867
Over 60 years
1st Dose
127679245
2nd Dose
123204253
Precaution Dose
48191904
Precaution Dose
21,92,57,441
Total
2,19,41,43,525
India’s Active Caseload currently stands at 25,968. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,417 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,79,485.
1,946 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,60,806 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.91 Cr (89,91,87,693) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.01% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.75%.