ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ IAS ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਨਾਰਾਇਣ ਨੂੰ ਗੰਭੀਰ ਦੁਰਵਿਹਾਰ ਦੇ ਆਰੋਪ ਵਿੱਚ ਮੁਅਤਲ ਕੀਤਾ
17 OCT 2022 5:57PM by PIB Chandigarh
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ AGMUT ਕੈਡਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ IAS ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਨਾਰਾਇਣ ਨੂੰ ਤੱਤਕਾਲ ਚਾਰਜ ਤੋਂ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ 16.10.2022 ਨੂੰ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਦੇ ਤਤਕਾਲੀਨ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਨਾਰਾਇਣ, IAS (AGMUT: 1990) ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਦੇ ਕਥਿਤ ਯੌਨ ਸ਼ੋਸ਼ਣ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਰਿਪੋਰਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ। ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਨਾਰਾਇਣ, IAS (AGMUT: 1990) ਵੱਲੋਂ ਗੰਭੀਰ ਦੁਰਵਿਵਹਾਰ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਪਦ ਦੇ ਦੁਰਪ੍ਰਯੋਗ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਸੰਕੇਤ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ਼ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਤੱਤਕਾਲ ਸਖ਼ਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਤਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਨਾਰਾਇਣ, IAS (AGMUT: 1990) ਨੂੰ ਤੱਤਕਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੋਂ ਮੁਅਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ਼ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਾਤਮਕ ਕਾਰਵਾਈ ਦਾ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਰੈਂਕ ਅਤੇ ਸਥਿਤੀ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤੇ ਬਿਨਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਹੀਨਤਾ ਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਜ਼ੀਰੋ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਐਫ.ਆਈ.ਆਰ (FIR) ਦਰਜ ਕਰ ਲਈ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਪੁਲਿਸ ਦੀ ਐੱਸਆਈਟੀ ਦੁਆਰਾ ਅਪਰਾਧਿਕ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ ਤੋਂ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
MHA suspends Sh. Jitendra Narain, IAS on charges of grave misconduct
17 OCT 2022 5:57PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA), today placed Sh. Jitendra Narain, a senior IAS officer of AGMUT Cadre under suspension with immediate effect. The Ministry received a report on 16.10.2022 from Andaman & Nicobar Police regarding the alleged sexual assault of a lady by Sh. Jitendra Narain, IAS (AGMUT:1990), the then Chief Secretary, Andaman & Nicobar Islands and others. As the Report indicated the possibility of grave misconduct and misuse of official position on the part of Sh. Jitendra Narain, IAS (AGMUT:1990), the Union Home Minister directed to take immediate strict action against the officer concerned as per law. Accordingly, Sh. Jitendra Narain, IAS (AGMUT:1990) has been placed under suspension with immediate effect and disciplinary proceedings have been ordered against him.
The Government is committed to ensuring zero tolerance towards the acts of indiscipline by its officials irrespective of their rank and status, especially with regard to incidents involving the dignity of women. An FIR has been registered and action in the criminal case is being taken separately by the SIT of Andaman & Nicobar Police.