Ministry of Defence
Bike Rallies from four Cardinal Directions Flagged Off to pay Tributes to the Infantry Fraternity
16 OCT 2022 12:28PM by PIB Delhi
To commemorate the 76th Infantry Day, which is celebrated on 27 October, the Infantry fraternity is organising a “Infantry Day Bike Rally 2022” comprising of four simultaneous bike rallies from all cardinal directions; Shillong (Meghalaya), Wellington (Tamil Nadu), Ahmedabad (Gujarat) and Jammu (Jammu and Kashmir) from 16 October 2022. The bike rally will cover the length and breadth of the country and culminate at the National War Memorial on “Infantry Day”.
Each group consisting of ten bikers, will cover a cumulative journey of 8000 km to showcase the ‘Esprit-de-Corps’ of the Infantry. The idea behind moving from all directions is not only to showcase the spirit and adventure of Infantry, but also to display the solidarity with our citizens. The “Bayonet Bikers” will interact with Veer Naris, veterans, NCC cadets, students and local populace enroute to pay tribute to the valour and sacrifices of the Infantry soldiers and their families, as well as renew the connect with all of them.
The biker groups are spearheaded by the Assam Regiment from Shillong, the Maratha Light Infantry Regiment from Ahmedabad, Jammu and Kashmir Light Infantry Regiment from Udhampur and the Madras Regiment from Wellington.

संरक्षण मंत्रालय
पायदळाच्या बंधुत्व भावनेला आदरांजली वाहण्यासाठी चार प्रमुख दिशांना जाणाऱ्या बाईक रॅलीला हिरवा झेंडा
16 OCT 2022 3:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 ऑक्टोबर 2022
येत्या 27 ऑक्टोबर रोजी साजऱ्या होणाऱ्या, 76 व्या पायदळ दिनाच्या वर्धापनदिनानिमित्त,पायदळातील सैनिक (इन्फंट्री फ्रॅटर्निटी )"इन्फंट्री डे बाइक रॅली 2022" आयोजित करत आहे, ज्यामध्ये एकाच वेळी सर्व प्रमुख दिशांना जाणाऱ्या चार बाइक रॅलींचा समावेश आहे; ज्यात शिलाँग (मेघालय), वेलिंग्टन (तामिळनाडू), अहमदाबाद (गुजरात) आणि जम्मू (जम्मू आणि काश्मीर) यांचा समावेश आहे.16 ऑक्टोबर 2022 निघणाऱ्या या बाईक रॅलीज आसेतूहिमाचल फिरतील आणि पायदळ दिनाच्या दिवशी ("इन्फंट्री डे") राष्ट्रीय युद्ध स्मारक येथे त्यांची पूर्ती होईल.
दहा बाईकर्सचा समावेश असलेला प्रत्येक गट, पायदळाच्या ‘एस्प्रिट-डी-कॉर्प्स’चे प्रदर्शन करण्यासाठी एकूण 8000 किमीचा प्रवास आपल्या बाइक्स वरून करतील.सर्व दिशांना असा प्रवास करण्यामागील कल्पना केवळ पायदळाचा आत्मा आणि साहस यांचे प्रदर्शन करणे हा नसून यानिमित्ताने देशवासियांमधे राष्ट्रीय ऐक्यभावना निर्माण करणे हा देखील आहे.
पायदळातील सैनिक आणि त्यांच्या कुटुंबीयांच्या शौर्याला आणि बलिदानाला आदरांजली वाहण्यासाठी, तसेच त्या सर्वांशी असलेल्या संपर्काचे नूतनीकरण करण्यासाठी बायोनेट बाइकर्स वीर महिला, दिग्गज,छात्र सेनेचे विद्यार्थी (NCC कॅडेट्स), शाळांतील विद्यार्थी आणि स्थानिक लोकांशी संवाद साधतील.
शिलाँगमधील आसाम रेजिमेंट, अहमदाबाद येथील मराठा लाईट इन्फंट्री रेजिमेंट, उधमपूर येथील जम्मू आणि काश्मीर लाइट इन्फंट्री रेजिमेंट आणि वेलिंग्टन येथील मद्रास रेजिमेंट ह्या या बाइकर गटांचे नेतृत्व करणार आहेत.