आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 219.32 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 4.11 कोटींपेक्षा जास्त बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 26,625
गेल्या 24 तासांत देशात 2,401 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.05%
16 OCT 2022 9:35AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 219.32 (2,19,32,18,638) कोटींचा टप्पा पार केला आहे.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4.11 (4,11,45,476) कोटीहून अधिक किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415328
2nd Dose
10120023
Precaution Dose
7057717
FLWs
1st Dose
18437029
2nd Dose
17718625
Precaution Dose
13719631
Age Group 12-14 years
1st Dose
41145476
2nd Dose
32123608
Age Group 15-18 years
1st Dose
61985987
2nd Dose
53240838
Age Group 18-44 years
1st Dose
561375312
2nd Dose
516151205
Precaution Dose
99396468
Age Group 45-59 years
1st Dose
204043370
2nd Dose
197042306
Precaution Dose
50266546
Over 60 years
1st Dose
127677804
2nd Dose
123196281
Precaution Dose
48105084
Precaution Dose
21,85,45,446
Total
2,19,32,18,638
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 26,625 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.06% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.76% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,373 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,40,73,308 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,401 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 2,31,622 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 89.86 (89,85,88,817) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.05% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.04% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.32 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,625
2,401 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.05%
16 OCT 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.32 Cr (2,19,32,18,638) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,45,476) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415328
2nd Dose
10120023
Precaution Dose
7057717
FLWs
1st Dose
18437029
2nd Dose
17718625
Precaution Dose
13719631
Age Group 12-14 years
1st Dose
41145476
2nd Dose
32123608
Age Group 15-18 years
1st Dose
61985987
2nd Dose
53240838
Age Group 18-44 years
1st Dose
561375312
2nd Dose
516151205
Precaution Dose
99396468
Age Group 45-59 years
1st Dose
204043370
2nd Dose
197042306
Precaution Dose
50266546
Over 60 years
1st Dose
127677804
2nd Dose
123196281
Precaution Dose
48105084
Precaution Dose
21,85,45,446
Total
2,19,32,18,638
India’s Active Caseload currently stands at 26,625. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,373 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,73,308.
2,401 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,31,622 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.86 Cr (89,85,88,817) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.05% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.04%.