संरक्षण मंत्रालय
अग्नीवीरांच्या वेतन पॅकेजसाठी भारतीय लष्कराने अकरा बँकाबरोबर केला ऐतिहासिक करार
15 OCT 2022 3:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑक्‍टोबर 2022
भारतीय लष्कराने नोंदणीकृत अग्नीवीरांच्या वेतन पॅकेजसाठी तसेच त्यांना बँकिंग सुविधा प्रदान करण्यासाठी स्टेट बँक ऑफ इंडिया, पंजाब नॅशनल बँक, बँक ऑफ बडोदा, आयडीबीआय बँक, आयसीआयसीआय बँक, एचडीएफसी बँक, अॅक्सिस बँक, येस बँक, कोटक महिंद्रा बँक, आयडीएफसी फर्स्ट बँक आणि बंधन बँक या 11 बँकांबरोबर सामंजस्य करार केला आहे. लेफ्टनंट जनरल व्ही श्रीहरी, डीजी (एमपी आणि पीएस) आणि बँकांच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी 14 ऑक्टोबर 2022 रोजी भारतीय लष्कराचे ऍडज्युटंट जनरल, लेफ्टनंट जनरल सी बन्सी पोनप्पा यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या समारंभात या सामंजस्य करारांवर स्वाक्षऱ्या केल्या.
अग्नीवीर वेतन पॅकेज अंतर्गत असलेली वैशिष्ट्ये आणि लाभ संरक्षण वेतन पॅकेज सारखेच आहेत. याव्यतिरिक्त, बँकांनी अग्निवीरांना त्यांच्या उद्योजकीय कौशल्यांना चालना देण्यासाठी आणि वाढविण्यासाठी अल्प दराने कर्ज (सॉफ्ट लोन) देऊ केली आहेत. “अग्निपथ योजने” अंतर्गत अग्निवीरांची पहिली तुकडी जानेवारी २०२३ पर्यंत प्रशिक्षण केंद्रांमध्ये सामील होणार आहे.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY SIGNS HISTORIC MoU WITH ELEVEN BANKS FOR AGNIVEER SALARY PACKAGE
15 OCT 2022 1:53PM by PIB Delhi
The Indian Army has signed historic MoU with 11 Banks viz State Bank of India, Punjab National Bank, Bank of Baroda, IDBI Bank, ICICI Bank, HDFC Bank, Axis Bank, Yes Bank, Kotak Mahindra Bank, IDFC First Bank and Bandhan Bank for providing banking facilities to Agniveers on enrollment. The MoUs were signed by Lt Gen V Sreehari, DG (MP & PS) and senior officials of Banks in a ceremony presided over by Lt Gen C Bansi Ponappa, the Adjutant General of Indian Army on 14 October 2022 .
The features and benefits offered under Agniveer Salary Package are similar to the Defence Salary Package. In addition, the banks have offered soft loans to exiting Agniveers to promote and enhance their entrepreneurial skills. The first batch of Agniveers under “Agnipath Scheme” will be joining Training Centres by January 2023.