Ministry of Finance
Union Finance Minister participates in Development Committee (DC) meeting in Washington DC
Smt. Sitharaman backs World Bank to play a crucial role in tackling food and energy crisis and the question of financing to achieve climate and development goal
15 OCT 2022 11:27AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman participated in joint World Bank-International Monetary Fund (WB-IMF) Development Committee (DC) meeting during the Annual Meetings 2022 in Washington DC, today.
The Development Committee had specifically met to discuss two critical aspects that the world is facing:
• The food and energy crisis: Weathering the storm
• Achieving Climate and Development goals: The Financing Question
In her opening remarks, the Finance Minister stated that this is an excellent opportunity to put our heads together and think about how best we can negotiate the multiple challenges and bring back long-term growth. Despite this year's projected growth rate of 7 percent for the Indian economy, we remain concerned about the global economic outlook and geopolitical environment, She added.
Smt. Sitharaman stated that the Food and Energy Crisis paper rightly identifies energy efficiency as the "first fuel of choice". Similarly, reducing crop loss and food waste should also be the "first intervention of choice" to ensure food security.
The Finance Minister urged the World Bank to avoid a unidimensional view of subsidies and to differentiate between distortive subsidies and targeted support to the vulnerable households.
Giving India's example as an illustration, Smt. Sitharaman said that by providing free LPG connections under the Pradhan Mantri Ujjwala Yojna over the last six vears. India has ensured that access to Clean cooking methods has achieved near saturation for women in India. This has made a definitive contribution in improving India's performance on SDGS 3, 5 and 7.
While the quest for energy and food security necessitates non exclusion of fossil fuels from our energy mix, the Finance Minister noted that India has set up its first pure hydrogen producing plant as well as its first 2G bioethanol refinery this year.
Going forward, Smt. Sitharman said that there are 3 clear opportunities for the World Bank Group:
• Promoting behaviour change to increase energy efficiency and to reduce food losses. Programmes like the Lifestyle for the Environment (LiFE) launched by the Prime Minister of India on the World Environment Day in June 2022, in which Mr. David Malpass, president, World Bank Group, delivered a wonderful keynote address, can mainstream responsible consumption behaviour.
• Helping all client countries in arranging concessional financing and technology transfer in areas like renewable and green energy.
• Supporting regional integration not only through International Development Association (IDA) but also through International Bank for Reconstruction and Development (IBRD).
On financing climate and development goals, the Finance Minister said that the WBG is uniquely placed to bring together all stakeholders for developing an investment strategy for climate and development finance. Yet, thw world must never lose focus on the internationally agreed basic principle of common but differentiated responsibilities. This necessitates avoidance of a one-size fit-all approach.
Smt. Sitharaman stated that mitigation of risks is essential for crowding in private capital. While welcoming the launching of SCALE, the Finance Minister encouraged the World Bank to increase the share of grants from the current 5 % level and to work below the country level to support projects with huge climate impact beyond the national borders.
Smt. Sitharaman exhorted for prioritising consultations with key stakeholders throughout the formulation of CCDRS and following the "One Bank" approach are critical to their success.
While urging the World Bank to take the lead and also help build consensus across MDBS, the Finance Minister pushed for the recommendations of the Independent Review of the MDB Capital Adequacy Frameworks commissioned by the G20 hold the key for sustained financing.
About the WB-IMF Annual Meetings
The joint WB-IMF Development Committee meets every fall at the time of the Annual Meetings of the Boards of the Governors of the World Bank and the IMF, and every spring at the Spring Meetings, to discuss the progress of the work of the Bank and the Fund. Following the Annual Meetings tradition, the Development Committee meets in Washington two years out of three and, in order to reflect the international character of the two institutions, every third year in a different member country.
Twitter:

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
వాషింగ్టన్ డిసిలో జరిగిన అభివృద్ధి కమిటీ (డిసి) సమావేశంలో కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి పాల్గొన్నారు
ఆహారం,ఇంధన సంక్షోభం, వాతావరణం మరియు అభివృద్ధి లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి ఆర్ధికసాయం అందించడంలో కీలక పాత్ర పోషించాలని శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రపంచ బ్యాంకును కోరారు.
15 OCT 2022 11:27AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈరోజు వాషింగ్టన్ డిసిలో వార్షిక సమావేశాలు 2022 సందర్భంగా నిర్వహించిన ఉమ్మడి ప్రపంచ బ్యాంక్-అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (డబ్ల్యూ-ఐఎంఎఫ్) అభివృద్ధి కమిటీ (డిసి) సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
ప్రపంచం ఎదుర్కొంటున్న రెండు క్లిష్టమైన అంశాలను చర్చించడానికి డెవలప్‌మెంట్ కమిటీ ప్రత్యేకంగా సమావేశమైంది:
• ఆహారం మరియు ఇంధన సంక్షోభం: తుఫాను వాతావరణం
• వాతావరణం మరియు అభివృద్ధి లక్ష్యాలను సాధించడం: ఫైనాన్సింగ్ ప్రశ్న
ఆర్థిక మంత్రి తన ప్రారంభ వ్యాఖ్యలలో మన ఆలోచనలను ఒకచోట చేర్చి బహుళ సవాళ్లపై చర్చలు ఎలా జరపవచ్చు మరియు దీర్ఘకాలిక వృద్ధిని తిరిగి ఏ విధంగా తీసుకురాగలం అనే దాని గురించి ఆలోచించడానికి ఇది ఒక అద్భుతమైన అవకాశం అని పేర్కొన్నారు. భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ ఈ ఏడాది 7 శాతం వృద్ధి రేటు అంచనా వేసినప్పటికీ, ప్రపంచ ఆర్థిక దృక్పథం మరియు భౌగోళిక రాజకీయ వాతావరణం గురించి తాము ఆందోళన చెందుతున్నామని ఆమె తెలిపారు.
ఫుడ్ అండ్ ఎనర్జీ క్రైసిస్ పేపర్..ఇంధన సామర్థ్యాన్ని "మొదటి ఇంధనం"గా గుర్తిస్తుందని సీతారామన్ పేర్కొన్నారు. అదేవిధంగా, పంట నష్టం మరియు ఆహార వ్యర్థాలను తగ్గించడం కూడా ఆహార భద్రతను నిర్ధారించడానికి "ఎంపిక యొక్క మొదటి జోక్యం"గా ఉండాలని చెప్పారు.
సబ్సిడీల ఏకరీతి దృక్పథాన్ని ప్రపంచ బ్యాంకు నివారించాలని మరియు దుర్బల కుటుంబాలకు వక్రీకరించే రాయితీలు మరియు లక్ష్య మద్దతు మధ్య తేడాను గుర్తించాలని ఆర్థిక మంత్రి కోరారు.
భారతదేశ ఉదాహరణను చూపుతూ గత ఆరు సంవత్సరాలుగా ప్రధాన మంత్రి ఉజ్వల యోజన కింద ఉచిత ఎల్‌పిజి కనెక్షన్‌లను అందించామని శ్రీమతి సీతారామన్ చెప్పారు. భారతదేశంలోని మహిళలకు క్లీన్ వంట పద్ధతులు లభ్యత దాదాపు సంతృప్తతను సాధించిందని భారతదేశం నిర్ధారించింది.ర సిడిజిఎల్ 3, 5 మరియు 7 లలో భారతదేశ పనితీరును మెరుగుపరచడంలో ఇది నిశ్చయాత్మక సహకారం అందించింది.
ఇంధనం మరియు ఆహార భద్రత కోసం మన శక్తి మిశ్రమం నుండి శిలాజ ఇంధనాలను మినహాయించకపోవాల్సిన అవసరం ఉన్నప్పటికీ భారతదేశం తన మొదటి స్వచ్ఛమైన హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తి కర్మాగారాన్ని అలాగే తన మొదటి 2జి బయోఇథనాల్ రిఫైనరీని ఈ సంవత్సరం ఏర్పాటు చేసిందని ఆర్థిక మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్‌కు 3 స్పష్టమైన అవకాశాలు ఉన్నాయని శ్రీమతి సీతారామన్ చెప్పారు:
• ఇంధన సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి మరియు ఆహార నష్టాలను తగ్గించడానికి ప్రవర్తన మార్పును ప్రోత్సహించడం అవసరమన్నారు. జూన్ 2022లో ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవం సందర్భంగా భారత ప్రధాని ప్రారంభించిన లైఫ్‌స్టైల్ ఫర్ ది ఎన్విరాన్‌మెంట్ (లైఫ్ ) వంటి కార్యక్రమాలు, ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ ప్రెసిడెంట్ శ్రీ. డేవిడ్ మాల్పాస్ అద్భుతమైన కీలకోపన్యాసం చేయడం ద్వారా బాధ్యతాయుతమైన వినియోగ ప్రవర్తనను ప్రధాన స్రవంతిలో నిర్వహించగలవన్నారు.
• పునరుత్పాదక మరియు గ్రీన్ ఎనర్జీ వంటి రంగాలలో రాయితీ ఫైనాన్సింగ్ మరియు సాంకేతిక బదిలీని ఏర్పాటు చేయడంలో అన్ని క్లయింట్ దేశాలకు సహాయం చేయడం.ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ అసోసియేషన్ (ఐడిఏ) ద్వారా మాత్రమే కాకుండా ఇంటర్నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (ఐబిఆర్‌డి) ద్వారా ప్రాంతీయ ఏకీకరణకు మద్దతు ఇస్తుందన్నారు.
• ఫైనాన్సింగ్ వాతావరణం మరియు అభివృద్ధి లక్ష్యాలపై ఆర్థిక మంత్రి మాట్లాడుతూ..వాతావరణం మరియు అభివృద్ధి ఫైనాన్స్ కోసం పెట్టుబడి వ్యూహాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి అందరు వాటాదారులను ఒకచోట చేర్చడానికి వెబ్ ప్రత్యేకంగా ఉంచబడింది. అయినప్పటికీ అంతర్జాతీయంగా అంగీకరించబడిన సాధారణమైన కానీ విభిన్నమైన బాధ్యతల ప్రాథమిక సూత్రంపై ప్రపంచం ఎప్పుడూ దృష్టిని కోల్పోకూడదు. ఇది ఒక-పరిమాణం-అందరికీ సరిపోయే విధానాన్ని నివారించడం అవసరం అన్నారు.
ప్రైవేట్ పెట్టుబడుల్లో ప్రమాదాలను తగ్గించడం చాలా అవసరమని శ్రీమతి సీతారామన్ పేర్కొన్నారు. స్కేల్ ప్రారంభించనున్న నేపథ్యంలో ఆర్థిక మంత్రి ప్రపంచ బ్యాంకును ప్రస్తుత 5% స్థాయి నుండి గ్రాంట్ల వాటాను పెంచాలని మరియు జాతీయ సరిహద్దుల వెలుపల భారీ వాతావరణ ప్రభావంతో ప్రాజెక్టులకు మద్దతు ఇవ్వడానికి దేశ స్థాయి కంటే తక్కువ పని చేయాలని ప్రోత్సహించారు.
సిసిడిఆర్‌ఎస్‌ సూత్రీకరణ అంతటా కీలకమైన వాటాదారులతో సంప్రదింపులకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని మరియు "వన్ బ్యాంక్" విధానాన్ని అనుసరించడం వారి విజయానికి కీలకమని శ్రీమతి సీతాతారామన్ ఉద్బోధించారు. అందులో ప్రపంచబ్యాంకు నాయకత్వం వహించాలని మరియు ఎండిబిఎస్ అంతటా ఏకాభిప్రాయాన్ని పెంపొందించడంలో సహాయపడాలని కోరుతూ ఆర్థిక మంత్రి జి20చే నియమించబడిన ఎంబిడి క్యాపిటల్ అడిక్వసీ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ల స్వతంత్ర సమీక్ష సిఫార్సులను స్థిరమైన ఫైనాన్సింగ్‌కు కీలకంగా ఉంచారు.
డబ్ల్యూబి-ఐఎంఎఫ్ వార్షిక సమావేశాల గురించి
జాయింట్ డబ్ల్యూబి-ఐఎంఎఫ్ డెవలప్‌మెంట్ కమిటీ ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ బ్యాంక్ మరియు ఐఎంఎఫ్ గవర్నర్ల బోర్డుల వార్షిక సమావేశాల సమయంలో మరియు ప్రతి వసంత ఋతువు సమావేశాలలో బ్యాంక్ పని పురోగతి గురించి చర్చించడానికి సమావేశమవుతుంది. వార్షిక సమావేశాల సంప్రదాయాన్ని అనుసరించి డెవలప్‌మెంట్ కమిటీ వాషింగ్టన్‌లో మూడు సంవత్సరాల్లో రెండు సంవత్సరాలు సమావేశమవుతుంది. రెండు సంస్థల అంతర్జాతీయ స్వభావాన్ని ప్రతిబింబించేలా ప్రతి మూడవ సంవత్సరం వేరే సభ్య దేశంలో సమావేశమవుతుంది.