Ministry of Finance
Union Finance Minister attends the International Monetary and Financial Committee in Washington DC
Indian economy will stay on course and is projected to grow at 7% in FY 2022-23: FM
Government's initiatives protect growth while pursuing inflation management, says Smt. Sitharaman
15 OCT 2022 10:04AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman attended the Plenary Meeting of the International Monetary and Financial Committee (IMFC) at the International Monetary Fund Headquarters during the Annual Meetings 2022 in Washington DC, today.
The Finance Minister said that the IMFC Meeting is being held at a juncture when the global economic outlook is clouded by key downside risks-growth slowdown in major economies, cross-border effects due to the on-going geopolitical situation, inflationary pressures led by escalating food and energy prices that have adversely impacted vulnerable economies.
Despite global headwinds, Smt. Sitharaman said, Indian economy will stay on course and is projected to grow at 7% in FY 2022-23. This is an outcome of the conducive domestic policy environment and Government's focus on key structural reforms to boost growth, She added.
The Finance Minister emphasised the initiatives the Indian Government has taken to protect growth while pursuing inflation management. "We have ensured the availability of free food grains to more than 800 mn vulnerable families for the past 25 months, through the country's massive public distribution network."
Smt. Sitharaman said last mile delivery of financial services to the poor has been a key priority of the government and this has been aided by India's digital public good infrastructure. Today, the Finance Minister added, India is leading the world in terms of digital payments innovations with our transaction cost being the lowest in the world.
"I believe the IMF needs to increase resources available for emerging and low-income countries to safeguard the global financial system. Therefore, concluding the 16th GRQ by December 15th, 2023 is vital for increasing the voting rights of emerging market economies (EMES) in line with their relative positions in the world economy," Smt. Sitharaman said.
The Finance Minister stated that a key downside risk to global recovery is the exacerbated debt distress in many low-income countries. It is, therefore, important that the Fund provides them necessary support to deal with balance of payments related vulnerabilities. In this context, Smt. Sitharaman welcomed Fund's recent initiative of a new food shock window to help countries address food insecurity'.
On climate change, the Finance Minister emphasised the importance of the multilateral approach with the principles of equity; and common but differentiated responsibilities and respective capabilities. Smt. Sitharaman emphasised that India has set out an ambitious climate action path through our updated Nationally Determined Contributions which demonstrate India's commitment at the highest level for decoupling of economic growth from greenhouse gas emissions. The Finance Minister underlined that Transfer of climate finance and low-cost climate technologies from developed to the developing countries has assumed critical significance.
The Finance Minister sought coordinated responses of the global community to help address the strategic challenges the world faces today.
Tweets:

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
వాషింగ్టన్ డీసీ లో జరిగిన అంతర్జాతీయ ద్రవ్య మరియు ఆర్థిక కమిటీ సమావేశంలో పాల్గొన్న కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి
భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 7% వృద్ధిని సాధిస్తుందని అంచనా .. ఆర్థిక మంత్రి
ద్రవ్యోల్బణం నిర్వహణకు ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న విధానాలు అభివృద్ధికి దోహదపడుతున్నాయి.. శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
15 OCT 2022 10:04AM by PIB Hyderabad
ఈరోజు వాషింగ్టన్ డీసీ లో అంతర్జాతీయ ద్రవ్యనిధి ప్రధాన కార్యాలయంలో జరిగిన అంతర్జాతీయ ద్రవ్య మరియు ఆర్థిక కమిటీ (IMFC) వార్షిక సమావేశాలు 2022 సందర్భంగా జరిగిన ప్లీనరీ సమావేశానికి కేంద్ర ఆర్థిక , కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ హాజరయ్యారు.
ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థల్లో వృద్ధి మందగమనం, భౌగోళిక రాజకీయ అస్థిరత పరిస్థితి కారణంగా ఏర్పడుతున్న సీమాంతర ప్రభావం, పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణం ఒత్తిళ్లు వంటి కీలక ప్రతికూలతల నేపథ్యంలో అంతర్జాతీయ ద్రవ్య మరియు ఆర్థిక కమిటీ సమావేశం జరుగుతున్నదని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ అన్నారు. పెరుగుతున్న ఆహారం మరియు ఇంధన వనరుల ధరలు ఆర్థిక వ్యవస్థపై ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపుతున్నాయని శ్రీమతి సీతారామన్ వివరించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతికూల పరిస్థితులు నెలకొన్నప్పటికీ భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఆశించిన విధంగా 7% వృద్ధి నమోదు చేస్తుందని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ పేర్కొన్నారు. వృద్ధి సాధన కోసం ప్రభుత్వం దేశంలో అమలు చేస్తున్న సంస్థాగత సంస్కరణలు, అనుకూలమైన దేశీయ విధానాలు ఆర్థిక వ్యవస్థ అభివృద్ధికి దోహదపడుతున్నాయని అన్నారు.
ద్రవ్యోల్బణం పెరగకుండా చర్యలు అమలు చేస్తున్న భారతదేశం వృద్ధికి దోహదపడే విధానాలను అమలు చేస్తున్నదని శ్రీమతి సీతారామన్ వివరించారు. "అతి పెద్ద ప్రజా ప్రజా పంపిణీ వ్యవస్థ ద్వారా గత 25 నెలలుగా 800 మిలియన్లకు పైగా బలహీన కుటుంబాలకు ఉచితంగా ఆహార ధాన్యాలు అందేలా చర్యలు అమలు చేసాం ." అని మంత్రి వివరించారు.
ఆర్థిక సేవలు పేదలకు అందుబాటులోకి తీసుకుని వెళ్లే అంశానికి ప్రభుత్వం అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇస్తూ పథకాలు రూపొందించి అమలు చేస్తున్నదని శ్రీమతి సీతారామన్ తెలిపారు. దేశంలో అభివృద్ధి చేసిన బలమైన డిజిటల్ వ్యవస్థ ద్వారా కల్పించిన మౌలిక సదుపాయాలు లక్ష్య సాధనకు సహకరిస్తున్నాయని అన్నారు. డిజిటల్ చెల్లింపుల విధానంలో ప్రపంచంలో భారతదేశం అగ్రస్థానంలో ఉందని శ్రీమతి సీతారామన్ పేర్కొన్నారు. ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న విధానాల వల్ల భారతదేశ లావాదేవీల ఖర్చు ప్రపంచంలో అతి తక్కువగా ఉందని వివరించారు.
"ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థను కాపాడటానికి, అభివృద్ధి చెందుతున్న మరియు తక్కువ-ఆదాయ దేశాలకు అందుబాటులో ఉన్న వనరులను అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి పెంచాల్సిన అవసరం ఉంది. 16వ GRQని డిసెంబర్ 15, 2023 నాటికి ముగించడం అనేది అభివృద్ధి చెందుతున్న మార్కెట్ ఆర్థిక వ్యవస్థల (EMES) ఓటింగ్ హక్కులు పెంచడానికి ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థలో వారి సంబంధిత స్థానాలకు అనుగుణంగా కీలకంగా ఉంటుంది." అని శ్రీమతి. సీతారామన్ అన్నారు.
అనేక తక్కువ-ఆదాయ దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న తీవ్ర రుణ ఒత్తిడి ప్రపంచ పునరుద్ధరణకు కీలకమైన ప్రతికూల ప్రభావం చూపే ప్రమాదం ఉందని ఆర్థిక మంత్రి పేర్కొన్నారు. చెల్లింపుల సమతుల్యత లాంటి ప్రభావాలను ఎదుర్కోవడానికి రుణ ఒత్తిడి ఎదుర్కొంటున్న దేశాలకు తగిన సహకారం అందించాలని శ్రీమతి సీతారామన్ సూచించారు. ఆహార అభద్రతను పరిష్కరించడంలో దేశాలకు సహాయపడటానికి అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి ఇటీవల ఫుడ్ షాక్ విండో ద్వారా అమలు చేస్తున్న విధానాన్ని శ్రీమతి సీతారామన్ స్వాగతించారు.
వాతావరణ మార్పు అంశాన్ని ప్రస్తావించిన ఆర్థిక మంత్రి సమ విధానాలు, సాధారణ బహుపాక్షిక విధానం, విభిన్నమైన బాధ్యతలు మరియు సంబంధిత సామర్థ్యాలు ఈ అంశంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయని స్పష్టం చేశారు. గ్రీన్‌హౌస్ వాయు ఉద్గారాల నుండి ఆర్థిక వృద్ధిని విడదీయడానికి అత్యున్నత స్థాయిలో జాతీయంగా నవీకరించబడిన నిర్ణయించిన విధానాలు అమలు చేస్తుందని అన్నారు. కర్బన ఉద్గారాలు తగ్గించి అభివృద్ధి సాధించాలన్న లక్ష్యానికి భారతదేశం కట్టుబడి ఉందని శ్రీమతి సీతారామన్ వివరించారు. అభివృద్ధి చెందిన దేశాల నుండి అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలకు క్లైమేట్ ఫైనాన్స్ , తక్కువ-ధర శీతోష్ణస్థితి సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని బదిలీ చేయడం లాంటి అంశాలకు అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని ఆర్థిక మంత్రి కోరారు.
ప్రపంచం ఎదుర్కొంటున్న వ్యూహాత్మక సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి ప్రపంచ దేశాలు సమన్వయంతో స్పందించి సహకరించాలని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ కోరారు.
ట్వీట్లు: