ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਅੱਜ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਸੇਵਾ 19 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ
ਇਹ ਰੇਲ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਛੇ ਦਿਨ ਚੱਲੇਗੀ
13 OCT 2022 4:53PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਊਨਾ ਦੇ ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਨਵੀਂ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਰੇਲਗੱਡੀ ਨੰਬਰ 22447/22448 ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ - ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ - ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 19 ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਤੋਂ ਆਪਣੀ ਨਿਯਮਤ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਛੇ ਦਿਨ (ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਚੱਲੇਗੀ। ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 16 ਕੋਚਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਰੇਲ ਸੈੱਟ ਰੇਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਕਲਾਸ ਅਤੇ ਚੇਅਰ ਕਾਰ ਕੋਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦਾ ਸਮਾਂ ਅਤੇ ਠਹਿਰਾਅ ਦਾ ਸਮਾਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
22447 ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਸਟੇਸ਼ਨ
22448 ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ-ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
05:50
ਰਵਾਨਗੀ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਆਗਮਨ
18:25
08:00/08:02
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
ਅੰਬਾਲਾ
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
16:13/16:15
08:40/08:45
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
15:25/15:30
10:00/10:02
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
ਆਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
14:08/14:10
10:34/10:36
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
ਊਨਾ ਹਿਮਾਚਲ
ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
13:21/13:23
11:05
ਆਗਮਨ
ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ
ਰਵਾਨਗੀ
13:00
ਰੇਲਗੱਡੀ ਨੰਬਰ 22447 ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ - ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ ਤੱਕ ਦਾ ਕਿਰਾਇਆ ਢਾਂਚਾ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
• ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਕਲਾਸ - 2045 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਨਾਲ), 1890 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ)
• ਚੇਅਰ ਕਾਰ - 1075 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਨਾਲ), 955 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ)
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ 22448 ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ - ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅੰਬ ਅੰਦੌਰਾ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਦਾ ਕਿਰਾਇਆ ਢਾਂਚਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
• ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਕਲਾਸ - 2240 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਨਾਲ), 1890 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ)
• ਚੇਅਰ ਕਾਰ - 1240 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਨਾਲ), 955 ਰੁਪਏ (ਕੇਟਰਿੰਗ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ)

Ministry of Railways
Vande Bharat Express flagged off today by Hon’ble Prime Minister to commence regular service from 19th October
To run six days in a week
13 OCT 2022 4:53PM by PIB Delhi
Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi flagged off the inaugural run of the new Vande Bharat Express from Amb Andaura, Una to New Delhi, today.
Train No. 22447/22448 New Delhi- Amb Andaura- New Delhi Vande Bharat Express shall commence its regular service from 19th October, 2022. This train will run six days a week (except Friday). Vande Bharat Express is a train set rake of 16 Coaches comprising of Executive Class and Chair Car coaches.
The Timings and stoppages of Vande Bharat Express are as under:
22447 New Delhi- Amb Andaura Vande Bharat Express
Stations
22448 Amb Andaura- New Delhi Vande Bharat Express
05:50
D
NEW DELHI
A
18:25
08:00/08:02
A/D
AMBALA
A/D
16:13/16:15
08:40/08:45
A/D
CHANDIGARH
A/D
15:25/15:30
10:00/10:02
A/D
ANANDPUR SAHIB
A/D
14:08/14:10
10:34/10:36
A/D
UNA HIMACHAL
A/D
13:21/13:23
11:05
A
AMB ANDAURA
D
13:00
Fare structure of Train 22447 New Delhi - Amb Andaura Vande Bharat Express from New Delhi to Amb Andaura is as under:
• Executive Class – Rs 2045 (with Catering), Rs. 1890 (without catering)
• Chair Car- Rs 1075 (with Catering), Rs 955 (without catering)
Fare structure of Train 22448 Amb Andaura - New Delhi Vande Bharat Express from Amb Andaura to New Delhi is as under:
• Executive Class – Rs 2240 (with Catering), Rs. 1890 (without catering)
• Chair Car- Rs 1240 (with Catering), Rs 955 (without catering)