రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌యాణీకుల విభాగంలో ఆదాయం 92% పెరుగుద‌ల‌
రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగంలో 24%, అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగంలో 197% వృద్ధిని న‌మోదు చేసిన రైల్వేలు
11 OCT 2022 4:42PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ రైల్వ‌లు ఒరిజినేటింగ్ ప్రాతిప‌దిక‌న 1 ఏప్రిల్ నుంచి 8 అక్టోబ‌ర్ 2022వ‌ర‌కు వ‌సూలు చేసిన మొత్తం ఆదాయం రూ. 22476 కోట్లుగా ఉంది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో గ‌డించిన రూ. 17394 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 92 శాతం వృద్ధిని న‌మోదు చేసింది.
రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగంలో, 1 ఏప్రిల్ నుంచి 08 అక్టోబ‌ర్ 2022 కాలంలో బుక్ చేసుకున్న ప్యాసెంజ‌ర్ల మొత్తం స‌గ‌టు గ‌ణాంకాలు 42.98 కోట్లుగా ఉంది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో బుక్ చేసుకున్న 34. 56 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 24% వృద్ధిని చూపింది. రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగం 1 ఏప్రిల్ నుంచి 08 అక్టోబ‌ర్ 2022వ‌ర‌కు ఉత్ప‌త్తి అయిన ఆదాయం రూ. 26961 కోట్లుగా ఉంది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో ఆర్జించిన రూ. 16307 కోట్ల‌తో పోలిస్తే ఇది 65% వృద్ధి.
ఇక అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ వ‌ర్గంలో 1 ఏప్రిల్ నుంచి 08 అక్టోబ‌ర్ 2022 వ‌ర‌కు బుక్ చేసిన మొత్తం ప్ర‌యాణీకుల సంఖ్య 268.56 కోట్లుగా ఉంది. గ‌త సంవ‌త్స‌రం ఇదే కాలంలో న‌మోదు చేసిన 90.57 కోట్లతో పోలిస్తే ఇది197% పెరుగుద‌ల‌ను చూపుతోంది.
ఇక, 1 ఏప్రిల్ నుంచి 08 అక్టోబ‌ర్ 2022 వ‌ర‌కు అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగం ద్వారా ఆర్జించిన ఆదాయం రూ. 6515 కోట్లుగా ఉంది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో ఆర్జించిన రూ. 1086 కోట్లుతో పోలిస్తే, వృద్ధి 500%గా ఉంది.

Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 92% in Passenger Segment
Railways registers growth of 24% in Reserved Passenger Segment and 197% in Unreserved Passenger Segment
11 OCT 2022 4:42PM by PIB Delhi
The total approximate earnings of Indian Railways on originating basis during 1st April to 08th October 2022 is Rs. 33476 Crore, registering an increase of 92 per cent in comparison to Rs. 17394 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 08th October 2022 is 42.89 Crore as compared to 34.56 Crore during the same period last year, showing an increase of 24%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 08th October 2022 is Rs 26961 Crores as compared to Rs 16307 Crores during the same period last year, showing an increase of 65%.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 08th October 2022 is 268.56 Crore as compared to 90.57 Crore during the same period last year, showing an increase of 197%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 08th October 2022 is Rs 6515 Crores as compared to Rs1086 Crores during the same period last year, showing an increase of 500 %.