ఆయుష్
డాక్టర్ జిబకాంత సైకియా హోమియోపతిక్ మెడికల్ కాలేజ్ & హాస్పిటల్‌ను సందర్శించిన శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్
10 OCT 2022 8:10PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆయుష్ మరియు ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ & జలమార్గాల మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ఈశాన్య భారతదేశంలో హోమియోపతి విద్య మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థకు చెందిన ప్రముఖ మరియు మార్గదర్శక ప్రభుత్వ సంస్థల్లో ఒకటైన డాక్టర్ జిబా కాంత సైకియా హోమియోపతిక్ మెడికల్ కాలేజ్ మరియు హాస్పిటల్‌ను ఈరోజు దాని 47వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం సందర్భంగా సందర్శించారు.
ఈ సందర్భంగా విద్యార్థులతో శ్రీ సోనోవాల్ మాట్లాడుతూ, “డాక్టర్ జిబా కాంత సైకియా హోమియోపతిక్ కాలేజ్ & హాస్పిటల్ ఈ ప్రాంతంలో హోమియోపతిని ప్రచారం చేయడంలో మరియు ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుండడం చాలా గర్వకారణం. ఈ అద్భుతమైన విజయానికి మీలో ప్రతి ఒక్కరినీ నేను తప్పక అభినందించాలి. ఇది ఆగకూడదు మరియు మన యువ విద్యార్ధులు మరియు వైద్యులు మరింత కష్టపడాలని మరియు రోగి సంరక్షణలో బలమైన పాత్ర పోషించాలని నేను పిలుపునిస్తున్నాను. పెరుగుతున్న అవకాశంతో సాంప్రదాయ వైద్యం కోసం వృత్తిపరమైన పురోగమనం కోసం అలాగే ప్రజలు ఆరోగ్యవంతమైన & నాణ్యమైన జీవితాన్ని గడపడంలో కీలక పాత్ర పోషించడం కోసం ప్రజలలో కొత్త ఉత్సాహం ద్వారా అందించబడిన అవకాశాన్ని మనం తప్పక ఉపయోగించుకోవాలి. మన ప్రజలను ఆరోగ్యంగా మరియు సంతోషంగా ఉంచాలన్న పెద్ద లక్ష్యంతో ఈ అద్భుతమైన అవకాశాన్ని పొందేందుకు అవసరమైన సౌకర్యాలను ప్రారంభించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము" అని తెలిపారు.
ఈ సందర్భంగా మంత్రి మాట్లాడుతూ, “ప్రజల జీవితాలను మెరుగుపరచడానికి, నయం చేయడానికి మరియు సుసంపన్నం చేయడానికి ఆధునిక వైద్య పద్ధతులతో పని చేసే విధంగా ఆయుష్ వైద్య విధానాన్ని పునరుద్ధరించడానికి మరియు ప్రారంభించేందుకు మన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీ తీవ్రంగా కృషి చేస్తున్నారు. నేడు అతని సమర్థ నాయకత్వంలో ఆధునిక వైద్య విధానంతో పాటు సాంప్రదాయ వైద్య పద్ధతులు కూడా చాలా ఊపందుకున్నాయి. భారతదేశపు ఆయుష్ మార్కెట్ యొక్క ప్రపంచ మార్కెట్ 18.2 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకుంది. ఇది మానవ జీవితాలను సుసంపన్నం చేయడంలో ఆయుష్ వైద్య విధానం యొక్క ప్రభావాన్ని రుజువు చేస్తుంది" అని చెప్పారు.
ఈ కార్యక్రమంలో జోర్హాట్ లోక్ సభ ఎంపీ తపన్ కుమార్ గొగోయ్; రాజ్యసభ ఎంపీ కామాఖ్య ప్రసాద్ తాసా, జోర్హాట్ ఎమ్మెల్యే హితేంద్ర నాథ్ గోస్వామి; మరియాని ఎమ్మెల్యే రూపజ్యోతి కుర్మి ; డైరెక్టర్ జనరల్, సెంట్రల్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ హోమియోపతిక్ రీసెర్చ్ (సిసిఆర్‌హెచ్‌) డాక్టర్ సుభాష్ కౌశిక్; ప్రిన్సిపాల్, డాక్టర్ జిబా కాంత సైకియా హోమియోపతిక్ మెడికల్ కాలేజ్ & హాస్పిటల్ డాక్టర్ నారాయణ్ దేబ్నాథ్; వైస్ చైర్మన్, అస్సాం స్టేట్ హౌసింగ్ బోర్డ్ సుభాష్ దత్తాతో పాటు ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు అస్సాం ప్రభుత్వం నుండి ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
డాక్టర్ జిబా కాంత సైకియా హోమియోపతిక్ మెడికల్ కాలేజ్ మరియు హాస్పిటల్ ప్రముఖ మరియు మార్గదర్శక ప్రభుత్వ సంస్థల్లో ఒకటి. భారతదేశంలోని ఈశాన్య ప్రాంతంలో హోమియోపతి విద్య మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థకు ప్రముఖ సంస్థ. ఈ సంస్థ అస్సాంలో ప్రధాన నగరానికి 4 కి.మీ దూరంలో జోర్హాట్ ఉత్తర ప్రాంతం వైపు ఉంది. ఇది 2 అక్టోబరు, 1975న స్థాపించబడింది. ఈ కళాశాల అస్సాంలో ప్రభుత్వం చేపట్టిన మొదటి హోమియోపతిక్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌గా గుర్తింపు పొందింది. ఈ ప్రాంతంలో బి.హెచ్.ఎం.ఎస్. కోర్సును అమలు చేసిన మొదటి సంస్థ.

AYUSH
Shri Sarbananda Sonowal visits the Dr Jibakanta Saikia Homeopathic Medical College & Hospital
10 OCT 2022 8:10PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways Shri Sarbananda Sonowal visited the Dr Jiba Kanta Saikia Homeopathic Medical College and Hospital, one of the leading and pioneer Government institutes of homeopathic education and health care system in the North-East India, on the occasion of its 47 Foundation day here today.
While interacting with the students, Shri Sonowal said, “It is a matter of great pride that Dr Jiba Kanta Saikia Homeopathic College & Hospital has been playing a pivotal role in promotion and popularisation of homoeopathy in the region. I must congratulate each one of you for this wonderful achievement. This must not stop and I call upon our young students and doctors to strive for more and play a strong role in the patient care. With the growing opportunity, we must seize the opportunity, provided through a renewed vigor among people for traditional medicine, for professional advancement as well as playing a crucial part in helping people to live a healthy & quality life. We remain committed to enable amenities that are required to reap this wonderful opportunity at hand with a larger goal of making our people healthier and happier.”
Speaking on the occasion, the Minister further added, “our Prime Minister Shri Narendra Modi ji has been working hard to revamp and enable the Ayush system of medicine so that it can work with the modern medicinal practices to cure, heal and enrich human lives. Today, under his able leadership, the traditional medicinal practices has also gained much momentum along with the modern medicinal practice. The global market of India’s Ayush market has reached USD 18.2 billion which proves the effectiveness of Ayush system of medicine in enriching human lives.”
The event was also attended by Tapan Kumar Gogoi, Lok Sabha MP from Jorhat; Kamakhya Prasad Tasa, Rajya Sabha MP, Hitendra Nath Goswami, MLA of Jorhat; Rupjyoti Kurmi, MLA of Mariani; Dr Subhash Kaushik, Director General, Central Council of Homeopathic Research (CCRH); Dr Narayan Debnath, Principal, Dr Jiba Kanta Saikia Homeopathic Medical College & Hospital; Subhash Dutta, Vice Chairman, Assam State Housing Board; along with other senior officials from Ministry of Ayush and Government of Assam.
Dr Jiba Kanta Saikia Homeopathic Medical college and hospital is one of the leading and pioneer Govt. institutes of homeopathic education and health care system in the North-Eastern region of India. This institute is situated at Assam towards the Northern region of Jorhat which is 4 Km away from the main city. It was established on the 2 October, 1975. This college has the privilege of being the first Homeopathic institute of Assam undertaken by Govt. of Assam, first institute to run the B. H. M. S. course in the region.