ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ ములాయం సింహ్ యాదవ్ కన్నుమూత సందర్భం లో శ్రద్ధాంజలి ఘటించినప్రధాన మంత్రి
10 OCT 2022 10:22AM by PIB Hyderabad
సుదీర్ఘ అనుభవం కలిగినటువంటి రాజకీయ నేత శ్రీ ములాయం సింగ్ యాదవ్ కన్నుమూత పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేశారు. శ్రీ యాదవ్ అమిత శ్రద్ధ తో ప్రజల కు సేవ చేశారని, అంతేకాకుండా లోక్ నాయక్ జేపీ గారు మరియు డాక్టర్ లోహియా ల ఆదర్శాల కు లోకప్రియత్వాన్ని సంపాదించిపెట్టడం కోసం తన జీవితాన్ని సమర్పణం చేసివేశారని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. శ్రీ యాదవ్ రక్షణ మంత్రి గా ఉన్న కాలం లో భారతదేశాన్ని మరింత బలమైందిగా తీర్చిదిద్దే దిశ లో కార్యాల ను చేశారని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్మరించుకొన్నారు. శ్రీ యాదవ్ తో ప్రధాన మంత్రి తనకు ఉండినటువంటి సన్నిహిత సంబంధాలను గురించి జ్ఞ‌ప్తి కి తెచ్చుకొంటూ తాను ఆయన యొక్క అభిప్రాయాల ను వినడం కోసం ఎల్లవేళ ల ఉత్సుకత తో ఉండేవాడి ని అని పేర్కొన్నారు. తమ ఉభయుల భేటీల ను గురించిన కొన్ని ఛాయాచిత్రాల ను కూడా ప్రధాన మంత్రి శేర్ చేశారు. శ్రీ యాదవ్ కన్నుమూత పట్ల ప్రధాన మంత్రి తీవ్ర దు:ఖాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ లలో..
‘‘శ్రీ ములాయం సింహ్ యాదవ్ గారు ఒక అసాధారణమైన వ్యక్తిత్వం కలిగినటువంటి వారు. ఆయన ను నమ్రత మరియు క్షేత్రం తో పాశం కలిగిన నేత గా సర్వత్ర ప్రశంసించడం జరిగింది. ప్రజల సమస్యల పట్ల ఆయన సూక్ష్మగ్రాహ్యత తో ఉండే వారు. ప్రజల కు అమిత శ్రద్ధ తో సేవల ను అందించడంతో పాటు గా లోక్ నాయక్ జేపీ గారు మరియు డాక్టర్ లోహియా ల యొక్క ఆదర్శాల కు లోక ప్రియత్వం లభించే దిశ లో తన జీవితాన్ని అంకితం చేశారు.
ములాయం సింహ్ యాదవ్ గారు ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లో మరియు జాతీయ రాజకీయాల లో తనదైన ముద్ర ను వేశారు. అత్యవసర స్థితి అమలైన కాలం లో ప్రజాస్వామ్యం పక్షాన ఒక కీలకమైన జవాన్ గా ఆయన నిలచారు. రక్షణ శాఖ మంత్రి గా ఆయన ఒక బలమైన భారతదేశం కోసం పాటుపడ్డారు. పార్లమెంటు కు సంబంధించి ఆయన కార్యప్రణాళిక వ్యావహారికం గా ఉండింది. మరి దేశ ప్రజల హితాన్ని పెంపొందింపచేయడానికి కూడాను ఆయన ప్రాధాన్యాన్ని ఇచ్చే వారు.
మేము మా మా రాష్ట్రాల కు ముఖ్యమంత్రులు గా సేవల ను అందించిన కాలాల్లో ములాయం సింహ్ యాదవ్ గారి తో అనేక సార్లు నేను భేటీ అయ్యి మాట్లాడాను. మా మధ్య సన్నిహిత సంబంధం ఉంటూ వచ్చింది. మరి నేను ఎల్లప్పుడూ ఆయన అభిప్రాయాల ను వినడం కోసం ఉత్సుకత తో ఉండే వాడి ని. ఆయన మరణం నన్ను బాధపెడుతున్నది. ఆయన కుటుంబాని కి మరియు లక్షల సంఖ్య లో ఉన్న ఆయన యొక్క మద్ధతుదారుల కు నేను నా సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేస్తున్నాను. ఓం శాంతి.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM pays tribute to Mulayam Singh Yadav on his demise
10 OCT 2022 10:22AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the demise of veteran politician Shri Mulayam Singh Yadav. The Prime Minister remarked that Shri Yadav served the people diligently and devoted his life towards popularising the ideals of Loknayak JP and Dr. Lohia. Shri Modi recalled the time when Shri Yadav was the Defence Minister and worked for a stronger India. Recalling his close association with with Shri Yadav, the Prime Minister said that he always looked forward to hearing his views and also shared photographs of their meetings. The Prime Minister expressed deep grief on Shri Yadav’s demise.
In a series of tweets, the Prime Minister tweeted;
“Shri Mulayam Singh Yadav Ji was a remarkable personality. He was widely admired as a humble and grounded leader who was sensitive to people’s problems. He served people diligently and devoted his life towards popularising the ideals of Loknayak JP and Dr. Lohia.”
“Mulayam Singh Yadav Ji distinguished himself in UP and national politics. He was a key soldier for democracy during the Emergency. As Defence Minister, he worked for a stronger India. His Parliamentary interventions were insightful and emphasised on furthering national interest.”
“I had many interactions with Mulayam Singh Yadav Ji when we served as Chief Ministers of our respective states. The close association continued and I always looked forward to hearing his views. His demise pains me. Condolences to his family and lakhs of supporters. Om Shanti.”