వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు భారతదేశ ఆడిట్ సంస్థలను ప్రపంచ స్థాయికి తీసుకెళ్లడానికి ప్రత్యేక కృషి చేయాలి - కేంద్ర మంత్రి పీయూష్ గోయల్
ఎల్లప్పుడూ సమానమైన మరియు సమ్మిళిత వృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి కట్టుబడి ఉండాలి: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ఎక్కువ మంది మహిళలు చార్టర్డ్ ఆడిటింగ్ వృత్తిలోకి ప్రవేశించాలని పీయూష్ గోయల్ పిలుపు
వ్యవస్థాపకత్వ మార్గాలను అన్వేషించాలని యువ సిఎలకు మంత్రి విజ్ఞప్తి
06 OCT 2022 3:30PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని ఆడిట్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లను ప్రపంచ స్థాయికి తీసుకురావడానికి చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు ప్రత్యేక కృషి చేయాలని కేంద్ర వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ కోరారు. న్యూఢిల్లీలో ఈరోజు జరిగిన ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా స్నాతకోత్సవంలో ఆయన మాట్లాడారు.
చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ వృత్తి ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ వృత్తుల్లో ఒకటని పేర్కొంటూ, ఏదైనా డాక్యుమెంట్‌పై చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ సంతకం ఉండటమే పత్రం మరియు దాని కంటెంట్ యొక్క ప్రామాణికత, విశ్వసనీయత మరియు ఖచ్చితత్వానికి కొలమానమని గోయల్ అన్నారు. ఐసీఏఐకి 168కి పైగా శాఖలు, 47 దేశాలు, ప్రపంచంలోని వివిధ నగరాల్లో 77 కేంద్రాలు ఉన్నాయని, తద్వారా సంస్థ ప్రపంచ వేదికపై తనదైన ముద్ర వేసిందని ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా 100కి పైగా కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేసేందుకు ICAI చేస్తున్న కృషికి అభినందనలు తెలిపిన గోయల్, దక్షిణ అమెరికా ఖండంలో కూడా సంస్థ తన ఉనికిని నెలకొల్పాలని ఆకాంక్షించారు.
చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు దేశ సమగ్ర, ఏకరూప అభివృద్ధికి కట్టుబడి ఉండాల్సిన అవసరం ఉందని ఉద్ఘాటించిన కేంద్రమంత్రి, భారతదేశం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఆవిర్భవిస్తున్నందున, ఈ అభివృద్ధి స్రవంతిలో ఎవరూ వెనుకబడిపోకుండా మనం పురోగతి సాధించాలని అన్నారు. సమాజంలోని అన్ని అంశాలను మన వెంట తీసుకెళ్లాలి. సమాజంలోని, అట్టడుగున ఉన్న, వెనుకబడిన వ్యక్తులందరినీ మనం తీసుకోవాలి. దేశంలోని అత్యంత అట్టడుగున ఉన్న పౌరుడికి కూడా మెరుగైన నాణ్యమైన జీవితాన్ని జీవించే హక్కు ఉందని, అందువల్ల చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు సమగ్ర అభివృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తూ ఆ వ్యక్తుల హక్కులను కాపాడాలని గోయల్ అన్నారు.
ఆడిటింగ్, అకౌంటింగ్, మేనేజ్‌మెంట్ కన్సల్టెన్సీ వంటి వృత్తులతో పాటు స్వీయ వ్యవస్థాపకత బాటలో పయనించాలని యువ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లకు ఆయన సూచించారు. దేశంలోని చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ ఆర్గనైజేషన్‌లు తమ సంస్థల్లో మరింత 'మహిళా శక్తి'ని చేర్చుకోవాలని, ఎక్కువ మంది మహిళలు చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్‌లుగా మారాలని, ఐసీఏఐ సదస్సులో పాల్గొనడం ద్వారా ఈ సంస్థను మరింత పటిష్టంగా, అందరినీ కలుపుకుని వెళ్లేందుకు కృషి చేయాలని ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు.
భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన అమృత్ జూబ్లీ సంవత్సరం సందర్భంగా ప్రధాని చెప్పిన 'పంచ్-ప్రాణ్' గురించి గోయల్ ప్రస్తావించారు. ఈ ఐదు సూత్రాలు, ఐదు సంకల్పాలు రాబోయే 25 ఏళ్ల పాటు ముందుకు సాగేందుకు మనల్ని ప్రేరేపించాయి. అలాగే, చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లకు కూడా ఈ ఐదు హామీలు చాలా ముఖ్యమైనవని ఆయన చెప్పారు.
భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చడానికి మొదటి తీర్మానం గురించి మాట్లాడుతూ, భారతదేశంలో గ్రామీణ మరియు పట్టణ జీవితాల మధ్య ఏర్పడిన అంతరాన్ని తగ్గించడానికి కృషి చేయాలని అన్నారు. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలు మరియు అభివృద్ధి చెందిన దేశాలు, పేద మరియు ధనిక, పెట్టుబడిదారులు మరియు స్వయం పారిశ్రామికవేత్తల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం ద్వారా 2047 నాటికి భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చడానికి కృషి చేయాలని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశం యొక్క గొప్ప చరిత్ర, సంప్రదాయం, వారసత్వం, సంస్కృతి మరియు వసుధైవ కుటుంబ వైఖరిని పెంపొందించే దాని ఆదర్శ ప్రాచీన విలువల గురించి యువత గర్వపడాలని ఆయన అన్నారు.
'కర్తవ్య' లేదా కర్తవ్యానికి ప్రధాని మోదీ ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, 'చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ప్రమాణం' ఈ కర్తవ్య భావన యొక్క అద్భుతమైన వ్యక్తీకరణ అని అన్నారు. "ఆకట్టుకునే ప్రమాణం శ్రేష్ఠత, నైతికత, నిజాయితీ, స్వతంత్రత, గోప్యత మరియు సమగ్రత పట్ల నిబద్ధత గురించి మాట్లాడుతుంది. ఇది చిత్తశుద్ధితో పనిచేయడం గురించి మాట్లాడుతుంది, అవినీతి రహిత భారతదేశాన్ని చూస్తుంది, కార్పొరేట్ పాలనకు నిబద్ధతను ఇస్తుంది మరియు దేశ వనరులను సమర్థవంతంగా మరియు సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవాలని ఆకాంక్షిస్తుంది" అని మంత్రి అన్నారు. సమాజం యొక్క అవసరాలకు వినయం, గౌరవం మరియు ప్రతిస్పందన యొక్క విలువలపై ఈ ప్రమాణం ఉంచబడిందని ఆయన ప్రశంసించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Minister asks Chartered Accountants of India to strive to take Indian Chartered Accountancy Firms to the global level
Chartered Accountants must always be committed to promoting equitable and inclusive growth: Shri Piyush Goyal
Shri Goyal asks more women to take up the profession of Chartered Accountancy
Minister urges young CAs to explore paths of entrepreneurship
06 OCT 2022 3:30PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today called upon Chartered Accountants of India to strive to make India’s Chartered Accountancy Firms global level companies. He was addressing the Convocation of Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) in New Delhi today.
The Minister termed Chartered Accountancy as one of the noblest professions in the world and said that the signature of a CA affixed on a document was a very powerful endorsement of the contents of the document and its veracity, integrity and truthfulness. Shri Goyal expressed satisfaction at the global footprint of ICAI with over a 168 branches, presence in 47 countries with 77 centers in difference cities of the world. Congratulating ICAI for its efforts to establish a 100 centers world over, the Minister asked the Institute to expand its presence in the continent of South America as well.
The Minister stressed that CAs must always be committed to promoting inclusive growth so that as we progress to being a developed nation, nobody is left behind. We must take along with us every section of the society, the persons at the very bottom of the pyramid, the marginalized sections of the society, he said. Even the least privileged persons in the nation have the right to a better quality of life and collectively the CAs must work to secure these rights by promoting inclusive development, the Minister added.
Shri Goyal observed that India is now looked upon as the talent factory of the world and said that CAs were among the most competent talent produced by the nation. He expressed confidence that the CAs of India will not only live up to the expectations of their countrymen but also those of the world.
Shri Goyal asked young CAs to explore the paths of entrepreneurship too, along with auditing, accounting, management consulting. He urged Chartered Accountancy Bodies of India to engage more with ‘naari shakti’ or women power and ensure that more and more women become CAs and more and more women join the Council of ICAI to make it stronger and more inclusive.
The Minister spoke of the Panch Pran articulated by Prime Minister Narendra Modi as India celebrated 75 years of independence and said that these principles must guide us during the next 25 years leading up to 100th anniversary of India’s independence. He said that these 5 vows were crucial to Chartered Accountants as well.
Speaking of the first vow of building a developed India, the Minister asked Chartered Accountants to work to bridge the gap between rural and urban India, the developing India and the developed India, the rich and the poor, investors and entrepreneurs and thus empower India to become a developed nation by 2047. Shri Goyal said that PM Modi also spoke of the need to remove the colonial mindset from our day to day life. The Minister said that there are several areas where we must shun the legacy of colonialism and evolve to become contemporary in our outlook.
The Minister asked youngsters to take great pride in India’s rich history, traditions, heritage, culture, its legacy ideals like vasudhaiva kutumbakam and its deep rooted commitment to nature and sustainability. India is a nation that intrinsically believed in sustainability, Shri Goyal said and added that since time immemorial, our civilization recognized the value of nature and the need to leave behind a better planet than what we inherited. India always recognized inter-generational equity, he underscored.
Highlighting PM Modi’s call for unity, the Minister said that India must present a united face to the world. He asked professionals to be united and organizations to reflect this spirit of unity. India is a proud country with great unity amidst tremendous diversity, Shri Goyal observed. He opined that CAs of the country played a crucial role in promoting the ideals of national integration.
Shri Goyal spoke of PM Modi’s emphasis on ‘kartavya’ or duty and said that the ‘Chartered Accountant’s Oath’ was an excellent manifestation of this concept of duty. “The impressive oath speaks about commitment to excellence, ethics, honesty, independence, confidentiality and integrity. It talks of working sincerely, looks at a corruption-free India , gives a commitment to corporate governance and aspires for efficient and effective utilization of the nation’s resources”, the Minister said. He applauded the emphasis that the oath placed on values of humility, respect and responsiveness to needs of society.