ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
218.80 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.10 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 34,598
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,968
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.29%
04 OCT 2022 9:41AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 218.80 కోట్ల ( 2,18,80,50,600 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 4.10 కోట్లకు పైగా ( 4,10,44,847 ) టీకా మొదటి డోసులను
వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10415230
రెండో డోసు
10119129
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7033521
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18436865
రెండో డోసు
17716920
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13669193
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
41044847
రెండో డోసు
31838542
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61950936
రెండో డోసు
53100981
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
561302022
రెండో డోసు
515877623
ముందు జాగ్రత్త డోసు
96836457
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
204034629
రెండో డోసు
196986661
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49248756
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127672289
రెండో డోసు
123156490
ముందు జాగ్రత్త డోసు
47609509
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
21,43,97,436
మొత్తం డోసులు
2,18,80,50,600
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 34,598. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.08 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,481 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,36,152 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,968 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,09,801 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.59 కోట్లకు పైగా ( 89,59,58,696 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.29 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.94 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.80 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 34,598
1,968 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.29%
04 OCT 2022 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.80 Cr (2,18,80,50,600) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,44,847) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415230
2nd Dose
10119129
Precaution Dose
7033521
FLWs
1st Dose
18436865
2nd Dose
17716920
Precaution Dose
13669193
Age Group 12-14 years
1st Dose
41044847
2nd Dose
31838542
Age Group 15-18 years
1st Dose
61950936
2nd Dose
53100981
Age Group 18-44 years
1st Dose
561302022
2nd Dose
515877623
Precaution Dose
96836457
Age Group 45-59 years
1st Dose
204034629
2nd Dose
196986661
Precaution Dose
49248756
Over 60 years
1st Dose
127672289
2nd Dose
123156490
Precaution Dose
47609509
Precaution Dose
21,43,97,436
Total
2,18,80,50,600
India’s Active Caseload currently stands at 34,598. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,481 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,36,152.
1,968 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,09,801 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.59 Cr (89,59,58,696) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.29% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.94%.