|
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
218.77 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.10 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 36,126 గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,011 ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73% వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.31%
03 OCT 2022 9:52AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 218.77 కోట్ల (2,18,77,06,075)డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 4.10 కోట్లకు పైగా (4,10,41,180) టీకా మొదటి డోసులను
వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,15,226
రెండో డోసు
1,01,19,056
ముందు జాగ్రత్త డోసు
70,32,109
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,36,849
రెండో డోసు
1,77,16,795
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,36,65,957
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,10,41,180
రెండో డోసు
3,18,26,969
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,19,49,677
రెండో డోసు
5,30,95,999
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,12,95,646
రెండో డోసు
51,58,58,073
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9,66,54,369
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,40,33,529
రెండో డోసు
19,69,82,679
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,91,79,909
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,76,71,567
రెండో డోసు
12,31,53,455
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,75,77,031
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
21,41,09,375
మొత్తం డోసులు
2,18,77,06,075
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 36,126. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.08 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,301 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,32,671 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,011 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 1,34,849 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.57 కోట్లకు పైగా ( 89,57,48,895 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.31 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.23 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.77 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 36,126
3,011 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.31%
03 OCT 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.77 Cr (2,18,77,06,075) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,41,180) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415226
2nd Dose
10119056
Precaution Dose
7032109
FLWs
1st Dose
18436849
2nd Dose
17716795
Precaution Dose
13665957
Age Group 12-14 years
1st Dose
41041180
2nd Dose
31826969
Age Group 15-18 years
1st Dose
61949677
2nd Dose
53095999
Age Group 18-44 years
1st Dose
561295646
2nd Dose
515858073
Precaution Dose
96654369
Age Group 45-59 years
1st Dose
204033529
2nd Dose
196982679
Precaution Dose
49179909
Over 60 years
1st Dose
127671567
2nd Dose
123153455
Precaution Dose
47577031
Precaution Dose
21,41,09,375
Total
2,18,77,06,075
India’s Active Caseload currently stands at 36,126. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 4,301 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,32,671.
3,011 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,34,849 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.57 Cr (89,57,48,895) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.31% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.23%.