ஆயுஷ்
"ஆயுர்வேத தினம் 2022" கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக ஆயுஷ் அமைச்சகம் சிறிய வீடியோ தயாரிப்பு போட்டியை அறிவித்துள்ளது
01 OCT 2022 3:51PM by PIB Chennai
மந்திய அரசின் ஆயுஷ் அமைச்சகம் MyGov.in உடன் இணைந்து ஆயுர்வேத தினத்தைக்கொண்டாடுகிறது. இந்த ஆண்டு கொண்டாட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக ஒரு சிறிய வீடியோ உருவாக்கும் போட்டியை ஏற்பாடு செய்துள்ளது. பங்கேற்பாளர்கள், இந்த ஆண்டு ஆயுர்வேத தினத்தின் முக்கிய கருப்பொருளான “இல்லந்தோறும் ஆயுர்வேதா” என்ற கருப்பொருளின் அடிப்படையில் இந்தி மற்றும் ஆங்கில மொழிகளில் 03 நிமிடங்களுக்கு மிகாமல் வீடியோவை சமர்ப்பிக்கலாம்.
தீம் 1: என் நாளில் ஆயுர்வேதம்.
தீம் 2: என் சமையலறையில் ஆயுர்வேதம்.
தீம் 3: என் தோட்டத்தில் ஆயுர்வேதம்.
தீம் 4: எனது பண்ணையில் ஆயுர்வேதம்.
தீம் 5: எனது உணவில் ஆயுர்வேதம்.
ஒவ்வொரு கருப்பொருளிலிருந்தும் மூன்று சிறந்த வெற்றியாளர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள், அதாவது மொத்தம் 15 வெற்றியாளர்களுக்கு ரூ.75,000/- முதல் ரூ. 25,000/-வரை வழங்கப்படும். 18 வயதுக்கு மேற்பட்ட அனைத்து இந்திய குடிமக்களும் இந்தப் போட்டியில் பங்கேற்கலாம். வீடியோவைச் சமர்ப்பிப்பதற்கான கடைசி தேதி அக்டோபர் 10, 2022 ஆகும். வீடியோவைச் சமர்ப்பிப்பதற்கான வழிமுறை, போட்டி மற்றும் செயல்முறை பற்றிய கூடுதல் விவரங்களை https://innovateindia.mygov.in என்ற இணையதளத்தில் பெறலாம்.
ஆயுர்வேதம் மிகவும் பழமையான மற்றும் நன்கு ஆவணப்படுத்தப்பட்ட மருத்துவ முறைகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. இது நவீன காலங்களிலும் பொருந்துகிறது. ஆயுஷ் அமைச்சகம், கலாச்சார அமைச்சகம் மற்றும் கல்வி அமைச்சகத்துடன் இணைந்து பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளுக்கு ஏற்பாடு செய்து வருகிறது, மேலும் ஆயுர்வேதத்தின் பலன்களை அடிமட்ட நிலைக்கு கொண்டு செல்ல, பிற அமைச்சகங்கள் மற்றும் அரசு துறைகள், மாநில அரசுகள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் ஆதரவுடன் அது செயல்படுகிறது.
ஆயுர்வேத தினம் 2016 ஆம் ஆண்டு முதல் தன்வந்திரி ஜெயந்தி (தன்தேராஸ்) அன்று கொண்டாடுப்படுகிறது. இந்த ஆண்டு இது 23 அக்டோபர் 2022 அன்று கொண்டாடப்படும்.

AYUSH
Ministry of Ayush announces a short video making competition as part of the “Ayurveda Day 2022” celebrations
Organised in association with MyGov.in, competition is open to all citizens/Indian Nationals above the age of 18 years
01 OCT 2022 3:51PM by PIB Delhi
Ministry of Ayush Government of India in partnership with MyGov.in is organizing a short video making competition as a part of the Ayurveda Day 2022 celebrations. The participants can submit a video of not more than 03 minutes in Hindi and English languages on themes, which are in consonance with the main theme of this year’s Ayurveda Day i.e. “Har Din Har Ghar Ayurveda”
Theme 1: Ayurveda in my day.
Theme 2: Ayurveda in my kitchen.
Theme 3: Ayurveda in my garden.
Theme 4: Ayurveda in my farm.
Theme 5: Ayurveda in my food/diet.
Three top winners will be selected from each theme i.e. a total of 15 winners will be awarded prize ranging from Rs. 75,000/- to Rs. 25,000/-. The competition is open to all citizens/Indian Nationals above the age of 18 years and last date of submission is 10th October 2022. More details about the competition and process of submitting the video can be obtained from https://innovateindia.mygov.in/ayurveda-video-contest/
Ayurveda is perceived as one of the most ancient and well documented system of medicine, which is equally relevant in modern times. Ministry of Ayush is organizing various programs in partnership with Ministry of Culture and Ministry of Education and supported of other Ministries and departments of the GoI, State governments, and UTs to take benefits of Ayurveda to the grass root level.
Ministry of Ayush had inaugurated the six-week long programme (12th September-23rd October) highlighting various themes and key events, with All India Institute of Ayurveda (AIIA), New Delhi as the nodal institute to execute these programs. The programme will see participation from various stakeholders with the aim of 3Js – Jan Sandesh, Jan Bhagidari, and Jan Aandolan. Ministry of Ayush celebrates Ayurveda Day every year on the occasion of Dhanwantari Jayanti (Dhanteras) since 2016. This year it will be celebrated on 23rd October 2022.