రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఎన్ఎస్ సునయన సీషెల్స్‌లో కంబైన్డ్ మారిటైమ్ ఫోర్సెస్ (సీఎంఎఫ్) కసరత్తులో పాల్గొంటుంది
28 SEP 2022 12:45PM by PIB Hyderabad
ఐఎన్ఎస్ సునయన 24-27 సెప్టెంబర్ 22 వరకు సీషెల్స్‌లో కంబైన్డ్ మారిటైమ్ ఫోర్సెస్ (సీఎంఎఫ్) నిర్వహించిన కెపాసిటీ బిల్డింగ్ ఎక్సర్‌సైజ్ ఆపరేషన్ సదరన్ రెడినెస్‌లో పాల్గొంది. యూఎస్ నేవీసెంట్లోని వైస్ అడ్మిరల్ బ్రాడ్ కూపర్ ద్వారా భారత నావికాదళం సీఎంఎఫ్కి స్వాగతం పలికింది. సీఎంఎఫ్ కసరత్తులో భారత నౌకాదళ నౌక పాల్గొనడం ఇదే తొలిసారి. పాల్గొనే దేశాల ప్రతినిధులు హాజరయ్యే ఇంటరాక్టివ్ సెషన్‌లలో భాగంగా, ఇండియన్ నేవీ మారిటైమ్ డొమైన్ అవేర్‌నెస్‌పై శిక్షణ ఉపన్యాసం ఇచ్చింది. విజిట్ బోర్డ్ సెర్చ్ & సీజర్ (వీబీసీసీ) కార్యకలాపాలపై ప్రత్యక్ష ప్రదర్శన కూడా సీషెల్స్ స్పెషల్ ఫోర్స్ నేతృత్వంలోని హెచ్ఎంఎస్ మాంట్రోస్‌లో ఇండియన్ నేవల్ టీమ్ దగ్గరి మద్దతుతో నిర్వహించడం జరిగింది. విశిష్ట సందర్శకుల ప్రదర్శనలో భాగంగా ఈ కార్యక్రమం సమన్వయం చేశారు. రిపబ్లిక్ ఆఫ్ సీషెల్స్ అధ్యక్షుడు వేవెల్ రామ్‌కళవాన్ సీఎంఎఫ్ సభ్య దేశాల సీనియర్ అధికారులు సాక్షులుగా ఉన్నారు. సంయుక్త విన్యాసాల్లో భారత నౌకాదళం పాల్గొనడం అభినందనీయమన్నారు.

Ministry of Defence
INS Sunayna participates in Combined Maritime Forces (CMF) Exercise at Seychelles
28 SEP 2022 12:45PM by PIB Delhi
INS Sunayna participated in the capacity building exercise Operation Southern Readiness conducted by Combined Maritime Forces (CMF) at Seychelles from 24-27 Sep 22. The Indian Navy was welcomed to the CMF by Vice Admiral Brad Cooper, US NAVCENT. This is the maiden participation of an Indian Navy ship in CMF exercise.
MPRP.jpeg)
As part of the interactive sessions attended by representatives of the participating countries, a training lecture on Maritime Domain Awareness was conducted by the Indian Navy. A live demonstration on Visit Board Search & Seizure (VBSS) operations was also conducted onboard HMS Montrose led by the Seychelles Special forces with close support from the Indian Naval team.
MUKV.jpeg)
The event was coordinated as part of Distinguished Visitor's demonstration and witnessed by Mr Wavel Ramkalawan, the Hon'ble President of the Republic of Seychelles and senior officials of member countries of CMF. The participation of Indian Navy in the joint exercise was highly appreciated.