Ministry of Textiles
India Expo Centre & Mart, Greater Noida Conferred “National Tourism Award 2018-19 for best standalone convention centre”
Soon introduction of an in-house 134-bedded hotel along with an uninterrupted power supply of 34 MW at the India Expo Centre & Mart
28 SEP 2022 1:23PM by PIB Delhi
India Expo Centre & Mart received the prestigious ‘National Tourism Award 2018-19 for best standalone convention centre’ during “National Tourism Awards’ 2022 ceremony held at Vigyan Bhawan on September 27, 2022.
Shri Rakesh Kumar, Chairman, India Exposition Mart Ltd. and Shri Sudeep Sarcar, CEO, India Exposition Mart Ltd received the award in the august presence of Shri Jagdeep Dhankhar, his Excellency Vice-President of India. Shri G. Krishna Reddy, Hon’ble Minister of Tourism, Culture and Development of North Eastern Region of India, Govt. of India, Shri Ajay Bhatt, Hon’ble Minister of State for Tourism, Govt. of India and Shri Arvind Singh, IAS, Secretary (Tourism), Govt. of India.
Shri Rakesh Kumar, Chairman-IEML speaking on the sidelines of the event thanked Government of India for recognising the hard work and dedication of entire team of India Exposition Mart Ltd (IEML). Adding further, he said, this will surely add another feather in the IEML’s cap which has over the years received many awards.
He informed, India Expo Centre & Mart, Greater Noida is one of the India's largest integrated venue providers, that offers technology driven, world- class facilities and safety standards suitable for hosting international business-to- business exhibitions, conferences, congresses, product launches, and promotional events, amongst others.
He said that venue is strategically located in Greater Noida which is a prominent MICE destination in India. It is a world-class venue with facilities for all kinds of business events in a covered area of 2,35,000 square meters. India Expo Centre & Mart houses around 800 permanent showrooms of Indian exporters and has 14 multi-purpose halls (73,308 sqm) 29 meeting rooms (25,000 seating capacity for conferences and 2 lakh footfall per day for exhibitions), 4 open areas and 4 speciality restaurants. It also has a buyers’ lounge, foreign exchange outlet, and logistic support, extensive parking for 2000 cars and completely Wi-Fi with modern security & safety features. The venue will soon have an in-house 134-bedded hotel inside the premises, an uninterrupted power supply of 34 MW. Energy saving has been a priority at the venue and its 3MW Solar Power Generation plant, installed on rooftops of halls proves this endeavour. The facility has also received ISO 9001:2015, 14001:2015 and 45001:2018 certifications for the Standalone MICE venue.
India Expo Mart has approximately 16 years of operating experience in the management and organization of exhibitions and trade fairs. Many VVIP’s including Hon’ble PM of India, Hon’ble Union Home Minister, various cabinet Ministers and Chief Ministers of states have visited the venue for various exhibitions and conventions including Indian Handicrafts and Gifts Fair, Elecrama, Auto Expo – The Motor Show, CPHI&P-MEC and Print Pack, COP 14, Petrotech’22, and recently World Dairy Congress’22 and many more others exhibitions were organized at India Expo Centre & Mart, Greater Noida, informed Shri Sudeep Sarcar, CEO, India Exposition Mart Ltd.

జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
"నేషనల్ టూరిజం అవార్డ్ 2018-19 ఫర్ బెస్ట్ స్టాండలోన్ కన్వెన్షన్ సెంటర్" అందుకున్న గ్రేటర్‌ నోయిడాలోని ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్
ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్‌లో 34 మెగావాట్ల అంతరాయం లేని విద్యుత్ సరఫరాతో పాటుగా 134 పడకల హోటల్‌ను త్వరలో ప్రారంభించనున్నారు.
28 SEP 2022 1:23PM by PIB Hyderabad
సెప్టెంబర్ 27, 2022న ఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో జరిగిన “నేషనల్ టూరిజం అవార్డ్స్” 2022 వేడుకలో ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్ ప్రతిష్టాత్మకమైన ‘నేషనల్ టూరిజం అవార్డ్ 2018-19 ఫర్ బెస్ట్ స్టాండలోన్ కన్వెన్షన్ సెంటర్’ని అందుకుంది.
భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ జగదీప్ ధంకర్ సమక్షంలో ఇండియా ఎక్స్‌పోజిషన్ మార్ట్ లిమిటెడ్ చైర్మన్ శ్రీ రాకేష్ కుమార్ మరియు ఇండియా ఎక్స్‌పోజిషన్ మార్ట్ లిమిటెడ్ సీఈఓ శ్రీ సుదీప్ సర్కార్ ఈ అవార్డును అందుకున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర పర్యాటక, సంస్కృతిక మరియు ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్‌ రెడ్డి, కేంద్ర పర్యాటక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ మరియు టూరిజం శాఖ సెక్రటరీ శ్రీ అరవింద్ సింగ్ పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో ఐఈఎంఎల్‌ ఛైర్మన్ శ్రీ రాకేష్ కుమార్ మాట్లాడుతూ..ఇండియా ఎక్స్‌పోజిషన్ మార్ట్ లిమిటెడ్ (ఐఈఎంఎల్‌) బృందం కృషిని మరియు అంకితభావాన్ని గుర్తించినందుకు భారత ప్రభుత్వానికి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. ఇప్పటికే అనేక అవార్డులను అందుకున్న ఐఈఎంఎల్‌ ఖ్యాతిలో ఇది మరోమైలురాయిగా నిలుస్తుందని చెప్పారు.
గ్రేటర్ నోయిడాలో ఉన్న ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్ భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఇంటిగ్రేటెడ్ వెన్యూ ప్రొవైడర్‌లలో ఒకటని ఆయన తెలిపారు. ఇందులో ప్రపంచ స్థాయి సౌకర్యాలు మరియు అంతర్జాతీయ వ్యాపార-వాణిజ్య ప్రదర్శనలు, సమావేశాలు, సదస్సులు, ఉత్పత్తి లాంచ్‌లను నిర్వహించడానికి మరియు ప్రమోషనల్ ఈవెంట్‌లను నిర్వహించడానికి అవసరమైన సదుపాయాలు ఉన్నాయి.
భారతదేశంలోని ప్రముఖ ఎంఐసీఈ గమ్యస్థానమైన గ్రేటర్ నోయిడాలో ఈ వేదిక వ్యూహాత్మకంగా ఉందని ఆయన అన్నారు. ఇది 2,35,000 చదరపు మీటర్ల విస్తీర్ణంలో అన్ని రకాల వ్యాపార కార్యక్రమాలకు అనువైన సౌకర్యాలతో కూడిన ప్రపంచ స్థాయి వేదిక. ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్‌లో దాదాపు 800 భారతీయ ఎగుమతిదారుల శాశ్వత షోరూమ్‌లు ఉన్నాయి మరియు 14 బహుళ ప్రయోజన హాళ్లు (73,308 చదరపు మీటర్లు) 29 సమావేశ గదులు (కాన్ఫరెన్స్‌ల కోసం 25,000 సీటింగ్ కెపాసిటీ మరియు ఎగ్జిబిషన్‌ల కోసం రోజుకు 2 లక్షల ఫుట్‌ఫాల్), 4 ఓపెన్ ఏరియాలు మరియు 4 స్పెషాలిటీ రెస్టారెంట్లు ఉన్నాయి. ఇందులో కొనుగోలుదారుల లాంజ్, ఫారిన్ ఎక్స్ఛేంజ్ అవుట్‌లెట్ మరియు లాజిస్టిక్ సపోర్ట్, 2000 కార్లకు విస్తృతమైన పార్కింగ్ మరియు ఆధునిక భద్రతతో పాటు వైఫై కనెక్టివిటీ ఉంది. ఇందులో త్వరలో 134 పడకల హోటల్‌ ఏర్పాటు కాబోతోంది. అలాగే 34 మెగావాట్ల నిరంతర విద్యుత్ సరఫరా ఉంటుంది. వేదిక వద్ద ఇంధన ఆదాకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడింది. అలాగే హాళ్ల పైకప్పులపై ఏర్పాటు చేసిన 3ఎండబ్ల్యూ సోలార్ పవర్ జనరేషన్ ప్లాంట్ ఇందుకు ఉపయోగపడుతుంది. ఈ వేదిక ఐఎస్‌ఓ 9001:2015, 14001:2015 మరియు 45001:2018 ధృవీకరణలను కూడా పొందింది.
ఎగ్జిబిషన్‌లు మరియు ట్రేడ్ ఫెయిర్‌ల నిర్వహణలో ఇండియా ఎక్స్‌పో మార్ట్‌కు సుమారు 16 సంవత్సరాల అనుభవం ఉంది. భారత హస్తకళలు మరియు బహుమతుల ఫెయిర్, ఎలెక్రామా, ఆటో ఎక్స్‌పో - ది మోటర్ షో, సిపిహెచ్‌ఐ&పి-ఎంఈసీ మరియు ప్రింట్ ప్యాక్, కాప్ 14, పెట్రోటెక్'22 మరియు ఇటీవల వరల్డ్ డైరీ కాంగ్రెస్'22 మరియు అనేక ఇతర ప్రదర్శనలు గ్రేటర్ నోయిడాలోని ఇండియా ఎక్స్‌పో సెంటర్ & మార్ట్‌లో నిర్వహించబడ్డాయి. గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రి, గౌరవనీయ కేంద్ర హోం మంత్రి, పలువురు క్యాబినెట్ మంత్రులు మరియు రాష్ట్రాల ముఖ్యమంత్రులతో సహా అనేక మంది వీవీఐపీలు ఈ వేదికను సందర్శించారని ఇండియా ఎక్స్‌పోజిషన్ మార్ట్ లిమిటెడ్ సిఈఓ శ్రీ సుదీప్ సర్కార్ తెలియజేశారు.