ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਸ਼ਿਮਲਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿੱਧੀ ਉੜਾਨ (flight) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਲੀ-ਸ਼ਿਮਲਾ-ਦਿੱਲੀ ਉੜਾਨ (flight) 26 ਸਤੰਬਰ 2022 ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਵੇਗੀ
ਆਰਸੀਐੱਸ ਉੜਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਫਲਾਈਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ
26 SEP 2022 6:56PM by PIB Chandigarh
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈ ਰਾਮ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਆਰਸੀਐੱਸ ਉੜਾਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਾਜੀਆਬਾਦ ਦੇ ਹਿੰਡਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ‘ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਸ਼ਿਮਲਾ ਦੇ ਲਈ ਸਿੱਧੀ ਉੜਾਨ (flight) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਬੰਸਲ, ਸਕੱਤਰ ਐੱਮਓਸੀਏ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਉਸ਼ਾ ਪਾਧੀ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਐੱਮਓਸੀਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਕਸ਼ਯਪ, ਸਾਂਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ), ਹਿਮਾਚਲ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕ੍ਰਮ ਦੱਤ, ਸੀਐੱਮਡੀ ਏਆਈਏਐੱਚਐੱਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੀਤ ਸੂਦ, ਸੀਈਓ ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਅਤੇ ਐੱਮਓਸੀਏ, ਏਏਆਈ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਦੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ।
ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਰਮਿਆਨ ਹਵਾਈ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਨੇ ਦਿੱਲੀ-ਸ਼ਿਮਲਾ-ਦਿੱਲੀ ਉੜਾਨ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ 26 ਸਤੰਬਰ 2022 ਤੋਂ ਦੈਨਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਉੜਾਨ (flight) ਬਿਲਕੁਲ ਨਵੇਂ ਏਟੀਆਰ42-600 ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ, ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਦੀ ਇਸ ਉੜਾਨ (flight) ਨੂੰ 2017 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ ਗਈ ਸੀ। ਉੜਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ 2 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ ਅਤੇ ਉਪਯੁਕਤ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਅਨਉਪਲਬਧਤਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਉੜਾਨ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਦਰਮਿਆਨ, ਏਏਆਈ ਨੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜਣ ਦੇ ਲਈ ਏਟੀਆਰ-42 ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਉੜਾਨ ਸ਼ਿਮਲਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਆਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਸ ਏਟੀਆਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਸ਼ਿਮਲਾ ਤੋਂ ਕੁੱਲੂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਤੋਂ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤੀ।
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਰਾਮ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਖੇਤਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਏਟੀਆਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਧੰਨਵਾਦ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵੱਧ ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਫਲਾਈਟ 9ਆਈ 821 ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ 07.10 ਵਜੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 08.20 ਵਜੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਪਹੁੰਚੇਗੀ। ਫਲਾਈ 9ਆਈ 822 ਸ਼ਿਮਲਾ ਤੋਂ 08.50 ਵਜੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 10.00 ਵਜੇ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚੇਗੀ। ਦਿੱਲੀ-ਸ਼ਿਮਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ-ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਫੀਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਕਿਰਾਇਆ 2141/- ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Civil Aviation
MoS for Civil Aviation Gen. Dr. V.K Singh (Retd.) inaugurates direct flight between Delhi to Shimla
Delhi-Shimla-Delhi flight by Alliance air will operate daily from 26th September 2022
​​​​​​​Under RCS UDAN, the flight will promote tourism and trade in the region
26 SEP 2022 6:56PM by PIB Delhi
Minister of State for Civil Aviation, Gen. Dr. V.K. Singh(Retd) and Chief Minister of Himachal Pradesh, Shri Jai Ram Thakur inaugurated a direct flight from Delhi to Shimla at Hindon Airport, Ghaziabad today under RCS UDAN scheme.
The inauguration was graced by Shri Rajiv Bansal, Secretary MoCA, Smt. Usha Padhee, Additional Secretary, MoCA, Shri Suresh Kashyap, MP (Lok Sabha), Principal Secretary to the GoHP, Shri Devesh Kumar, Shri Vikram Dutt, CMD AIAHL, Shri Vineet Sood, CEO Alliance Air and other dignitaries from MoCA, AAI, Govt of Himachal Pradesh and Alliance Air.
To offer enhanced air connectivity between Delhi and Himachal Pradesh, the Ministry of Civil Aviation and Alliance Air have recommenced the Delhi-Shimla-Delhi flight which will operate daily effective from 26th September 2022. This flight will operate with a brand new ATR42-600.
Initially, this flight of Alliance Air was flagged off by the Prime Minister Shri Narendra Modi in 2017. After operating for more than 2 years under UDAN, this flight was discontinued due to the renovation of the airport and the unavailability of suitable aircraft. Meanwhile, AAI has renovated Shimla airport and Alliance Air has inducted ATR-42 aircraft exclusively to connect airports of Himachal Pradesh.
In his address, MoS Gen. Dr V. K. Singh (Rtd.) said that this flight will provide convenience for the people of Shimla and Delhi NCR. The ministry is working to further increase this ATR connectivity from Shimla to Kullu and Shimla to Dharmshala. He congratulated the state government and thanked them for their support and cooperation.
Shri Jairam Thakur, Chief Minister of Himachal Pradesh expressed his thanks towards the Ministry of Civil Aviation for providing the ATR connectivity based on the need of the region. He further said that the state government is working towards creating more air connectivity in the state in collaboration with the Ministry of Civil Aviation.
Flight 9I 821 will depart from Delhi at 0710 hrs and arrive in Shimla at 0820 hrs. Flight 9I 822 will depart from Shimla at 0850 hrs and arrive in Delhi at 1000 hrs. The introductory all-inclusive Fares for Delhi-Shimla and Shimla-Delhi will be INR 2141/-.