ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਵਧਾਈ
26 SEP 2022 7:40PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਨਿਰਯਾਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪਹੀਸ਼ਦਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬਰਾਮਦਕਾਰਾਂ ਤੋਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ (2015-20) ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਰਾਮਦਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਨਾਲ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਅਸਥਿਰ ਵਿਸ਼ਵ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਇਹ ਉਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਵਧਾਇਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਨੀਤੀ ਲਿਆਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੋਰ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨੀਤੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ 2015-20 ਨੂੰ 30 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਵੈਧਤਾ ਨੂੰ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਹੋਰ ਮਿਆਦ ਲਈ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Commerce & Industry
Foreign Trade Policy extended for six months
26 SEP 2022 7:40PM by PIB Delhi
The government has received requests from Export Promotion Councils and leading exporters that we should continue with current Foreign Trade Policy (2015-20), which had been extended from time to time.
In recent days, exporters and industry bodies have strongly urged the government that in view of the prevailing, volatile global economic and geo-political situation, it would be advisable to extend the current policy for some time, and undertake more consultations before coming out with the new policy.
The government has always involved all stakeholders in formulating policy. In view of this, it has been decided to extend the Foreign Trade Policy 2015-20, valid till Sept 30, 2022 for a further period of six months, w.e.f. October 1st , 2022.