वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
परदेशी व्यापार धोरणाची मर्यादा सहा महिने वाढवली
26 SEP 2022 9:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 सप्‍टेंबर 2022
सरकारला निर्यात प्रोत्साहन परिषद आणि आघाडीच्या निर्यातदारांकडून, सध्याचे परदेशी व्यापार धोरण (2015-20) चालू ठेवण्याची परवानगी देण्याबाबत विनंत्या प्राप्त झाल्या आहेत. या धोरणाची मुदत वेळोवेळी वाढवण्यात आली आहे.
अलीकडच्या काळात निर्यातदार आणि उद्योग संघटनांनी सरकारला जोरदार आग्रह केला आहे की सध्याच्या अस्थिर जागतिक आर्थिक आणि भू-राजकीय परिस्थितीत सरकारने सध्याचे धोरण आणखी काही काळ सुरु ठेवणे तसेच नवीन धोरण आणण्यापूर्वी अधिक सल्ला मसलत करणे उचित ठरेल.
सरकारने धोरण निर्मितीमध्ये सर्व भागधारकांना नेहमीच सहभागी केले आहे. हे लक्षात घेता, परदेशी व्यापार धोरण 2015-20 ची मुदत सप्टेंबर 30, 2022 रोजी संपत असून, ती ऑक्टोबर 1, 2022 पासून पुढील सहा महिने वाढवण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे.

Ministry of Commerce & Industry
Foreign Trade Policy extended for six months
26 SEP 2022 7:40PM by PIB Delhi
The government has received requests from Export Promotion Councils and leading exporters that we should continue with current Foreign Trade Policy (2015-20), which had been extended from time to time.
In recent days, exporters and industry bodies have strongly urged the government that in view of the prevailing, volatile global economic and geo-political situation, it would be advisable to extend the current policy for some time, and undertake more consultations before coming out with the new policy.
The government has always involved all stakeholders in formulating policy. In view of this, it has been decided to extend the Foreign Trade Policy 2015-20, valid till Sept 30, 2022 for a further period of six months, w.e.f. October 1st , 2022.