Ministry of Defence
INS TARKASH IN PORT GENTIL, GABON
FIRST EVER VISIT BY AN INDIAN NAVAL WARSHIP
26 SEP 2022 4:57PM by PIB Delhi
INS Tarkash made a port call at Port Gentil, Gabon as part of her ongoing deployment in the Gulf of Guinea for anti-piracy patrol. This marks the first visit by any Indian Naval Ship to Gabon.
During her stay in harbour, the ship and her crew will participate in official and professional interactions as well as sports fixtures.
Her professional interactions will include discussions and drills on fire fighting and damage control, medical and casualty evacuation issues, and diving operations. There will also be familiarisation visits. In addition, yoga sessions and social interactions are also planned.
The ship will also remain open to visitors.
KHSQ.jpeg)
PATK.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस तरकश गॅबनमधील पोर्ट जेंटिल येथे दाखल
गॅबनला भेट देणारी पहिली भारतीय युद्धनौका
26 SEP 2022 8:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 सप्‍टेंबर 2022
भारतीय नौदलाची आयएनएस तरकश ही युद्धनौका सागरी चाचेगिरी विरोधी गस्तीसाठी सुरु असलेल्या गिनीच्या आखातामधील आपल्या तैनातीचा भाग म्हणून गॅबनमधील पोर्ट जेंटिल येथे पोहोचली. भारतीय नौदलाच्या एखाद्या जहाजाने गॅबनला दिलेली ही पहिलीच भेट आहे.
KHSQ.jpeg)
बंदरावरील आपल्या मुक्कामादरम्यान जहाज आणि त्यावरील कर्मचारी अधिकृत आणि व्यावसायिक संवाद तसेच क्रीडा स्पर्धांमध्ये सहभागी होतील.
जहाजाच्या व्यावसायिक संवादामध्ये अग्निशमन आणि नुकसान नियंत्रण, वैद्यकीय आणि अपघातग्रस्तांच्या सुटकेबाबतच्या समस्या आणि डायव्हिंग ऑपरेशन्सवरील चर्चा आणि कवायती याचा समावेश असेल. यावेळी परिचय भेटी देखील होतील. याशिवाय, योग सत्रे आणि सामाजिक संवादाचेही आयोजन करण्यात आले आहे.
हे जहाज पर्यटकांना पाहण्यासाठी देखील खुले राहील.
PATK.jpeg)