दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
वर्ष 2022-23 साठी भांडवली गुंतवणुकीसाठी राज्यांना विशेष सहाय्य पुरवणारी योजना
23 SEP 2022 10:01PM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारने 2022-23 साठी भांडवली गुंतवणुकीसाठी राज्यांना विशेष सहाय्य पुरवणारी योजना सुरू केली आहे. या योजनेअंतर्गत, राज्य सरकारांना भांडवली गुंतवणूक प्रकल्पांसाठी 50 वर्षांच्या व्याजमुक्त कर्जाच्या स्वरूपात आर्थिक सहाय्य प्रदान केले जाते.
योजनेच्या भाग V (ऑप्टिकल फायबर केबल) अंतर्गत, 3000 कोटी रुपये राखून ठेवण्यात आले आहेत आणि ऑप्टिकल फायबर केबल नेटवर्कवरील भांडवली प्रकल्पांसाठी ते राज्यांना उपलब्ध होतील. दूरसंचार विभागाच्या शिफारशीनुसार, व्यय विभागाने अलिकडेच अनुक्रमे 50 कोटी, 84 कोटी, 65 कोटी आणि 156 कोटी रुपये तरतुदीसह उत्तराखंड, झारखंड, हरियाणा आणि कर्नाटक या चार राज्यांचे प्रस्ताव मंजूर केले आहेत.

Ministry of Communications
Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment for 2022-23
23 SEP 2022 7:45PM by PIB Delhi
The Government of India has launched a Scheme Special Assistance to States for Capital Investment for 2022-23. Under this Scheme, financial assistance is provided to the States Governments in the form of 50-year interest free loan for capital investment projects.
Under Part V (Optical Fibre Cable) of the Scheme, an amount of Rs 3000 Crore is earmarked and will be available to States for capital projects on Optical Fibre Cable (OFC) network. On the recommendation of Department of Telecommunications, Department of Expenditure has recently approved proposals of four States namely Uttarakhand, Jharkhand, Haryana and Karnataka with allocation as 50 Cr, 84 Cr, 65 Cr and 156 Cr respectively.