నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూ ఇండియాలో ప్రతిభకు లోటు లేదు కానీ ప్రపంచవ్యాప్తంగా నైపుణ్యం కలిగిన భారతీయులకు డిమాండ్ పెరుగుతోంది: రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
కృత్రిమ మేధస్సు, ఐఓటి, బిగ్ డేటా, కోడింగ్ వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతల లో యువ భారతీయులకు సాధికారత కల్పించడం కొరకు ఎలక్ట్రానిక్స్ సెక్టార్ స్కిల్ కౌన్సిల్ ద్వారా స్కిల్ ఇండియా శాంసంగ్ తో భాగస్వామ్యం నెరుపుతుంది
22 SEP 2022 3:29PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రానిక్స్ సెక్టార్ స్కిల్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (ESSCI) ఈ రోజు కేంద్ర ప్రభుత్వం యొక్క స్కిల్ ఇండియా చొరవ కింద నైపుణ్యం చొరవ కోసం శామ్‌సంగ్ ఇండియాతో ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది. అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతిక రంగాలలో పరిశ్రమకు సంబంధించిన నైపుణ్యాలను నేర్పించడం ద్వారా యువతకు ఉపాధిని పెంపొందించడం దీని లక్ష్యం.
'శామ్‌సంగ్ ఇన్నోవేషన్ క్యాంపస్' కార్యక్రమం 18 మరియు 25 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల 3,000 మంది నిరుద్యోగ యువతను ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ , ఇంటర్నెట్ ఆఫ్ థింగ్స్ , బిగ్ డేటా , కోడింగ్ మరియు ప్రోగ్రామింగ్ వంటి భవిష్యత్ సాంకేతికతలలో నైపుణ్యంతో అప్‌గ్రేడ్ చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది .
ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత శాఖ సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ పాల్గొన్నారు. “ నైపుణ్యాలు యువతను ఉపాధి పొందేలా చేయడమే కాకుండా వారిని ఉపాధి పొందేలా చేయాలి మరియు ఉపాధికి గేట్‌వేలను తెరిచి యువత శ్రేయస్సుకు గేట్‌వేగా ఉండాలి. ఉపాధి ఆధారిత నైపుణ్యాలు ఎంత ఎక్కువగా ఉంటే అది ఔత్సాహిక భారతీయ యువతకు అంతగా ఉపయోగపడుతుంది’ అని చంద్రశేఖర్ ఈ సందర్భంగా అన్నారు. పెరుగుతున్న డిజిటల్ ప్రపంచంలో అవకాశాలను ఉపయోగించుకునేందుకు మరియు భారతదేశాన్ని ప్రతిభా వారధిగా మార్చడానికి ప్రభుత్వం నైపుణ్యాలపై దృష్టి సారిస్తోంది. భారతదేశంలో ప్రతిభకు కొరత లేదని , ప్రతిభావంతులైన మరియు నైపుణ్యం కలిగిన భారతీయులకు నేడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా డిమాండ్ పెరిగిందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
సుస్థిర పరిష్కారాల కోసం పరిశ్రమ మరియు నైపుణ్య పర్యావరణ వ్యవస్థ మధ్య సన్నిహిత భాగస్వామ్యాలను రూపొందించడానికి ప్రణాళికలను రూపొందించాలని నేషనల్ స్కిల్స్ డెవలప్ మెంట్ కార్పొరేషన్ మరియు మంత్రిత్వ శాఖను మంత్రి కోరారు. ప్రతి భారతీయుడికి డిజిటల్ అవకాశాలు సమానంగా అందుబాటులో ఉండాలనేది ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత అని పేర్కొన్న చంద్రశేఖర్, కేవలం ప్రముఖ విద్యా సంస్థలతోనే కాకుండా టైర్ 2 మరియు టైర్ 3 నగరాల్లోని విశ్వవిద్యాలయాలు మరియు సంస్థలతో కూడా ప్రయత్నాలు చేపట్టాలని అన్నారు. యువ భారతీయులకు నైపుణ్యాలతో సాధికారత కల్పించడానికి ఎస్ ఎస్ ఎస్ సిఐతో శామ్ సంగ్ చొరవను స్వాగతించిన ఆయన, "భారతదేశానికి మరియు భారతీయులకు మంచి భాగస్వామిగా ఉండటానికి ఇది నిజమైన లక్షణం" అని అన్నారు, మరియు ఈ ప్రదేశాల నుండి లక్షలాది మంది విద్యార్థులకు నైపుణ్య అవకాశాలను నిర్ధారించడానికి టైర్ 2 మరియు టైర్ 3 నగరాలలో వారి కార్యక్రమాలను ప్రధాన కేంద్రంగా ఉంచాలని కోరారు.
శాంసంగ్ సౌత్ వెస్ట్ ఆసియా ప్రెసిడెంట్ మరియు CEO కెన్ కాంగ్ మరియు ESSCI CEO డా. అభిలాష గౌర్ ఈ ఎంఓయూపై సంతకం చేశారు.
ఈ కార్యక్రమంలో నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు ఆంత్రప్రెన్యూర్షిప్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అతుల్ కుమార్ తివారీ, ఎన్ ఎస్ డిసి సిఒఒ శ్రీ వేద్ మణి తివారీ, ఇఎస్ఎస్సిఐ ఛైర్మ న్ శ్రీ అమృత్ మన్వానీ, శామ్ సంగ్ ఇండియా డిప్యూటీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ పీటర్ రీ మరియు శామ్ సంగ్ ఇండియా సీఎస్ఆర్ హెడ్ శ్రీ పార్థా ఘోష్ లు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
There is no deficit of talent in New India but a rise in demand for Skilled Indians globally: MoS Rajeev Chandrasekhar
Skill India through its Electronics Sector Skill Council partners with Samsung to empower young Indians in emerging technologies like AI, IoT, BigData & Coding
22 SEP 2022 3:29PM by PIB Delhi
As part of the Government’s Skill India initiative, the Electronics Sector Skill Council of India (ESSCI) today signed a memorandum of understanding with Samsung India for a skilling initiative that aims to empower the youth with industry relevant skills in emerging technology domains to enhance their employability.
The programme, ‘Samsung Innovation Campus’ aims to upskill over 3,000 unemployed youth from 18-25 years of age in future technologies such as Artificial Intelligence, Internet of Things, Big Data and Coding & Programming.
ESSCI which is a National Skill Development Corporation (NSDC) approved entity will execute the program through its nationwide network of approved training and education partners.
Shri Rajeev Chandrasekhar, who was present on the occasion, said that skilling should not be just about equipping the youth with employable skills but should act as gateways to employability and employment--- as their Passports to Prosperity. The more employment-oriented skilling is, the more aspirational it will be for the students and young Indians. He said the Government’s emphasis on skilling has been to harness the opportunities in an increasingly digitized world and to make India a talent pool. There is no deficit of talent in the country but an increased demand for talented and skilled Indians across the globe, he added.
The Minister urged the National Skills Development Corporation and the Ministry to work out plans to evolve closer partnerships between the industry and the skilling ecosystem for sustainable solutions. Stating that it is the vision of the Prime Minister Narendra Modi that digital opportunities should be equitably be available to each and every Indian, Mr. Chandrasekhar said that efforts should be taken up not just with premier educational institutions but also with Universities and Institutes in Tier 2 and Tier 3 cities. Welcoming Samsung’s initiative with ESSCI to empower young Indians with skills, he said that it “was a true hallmark of being a good partner to India and the Indians”, and urged them to headquarter their programmes in Tier 2 and Tier 3 cities to ensure skilling opportunities for the hundreds of thousands of students from these places.
The MoU was exchanged by Mr. Ken Kang, President and CEO, Samsung Southwest Asia and Dr. Abhilasha Gaur, COO, ESSCI.
Other dignitaries present at the ceremony included Mr. Atul Kumar Tiwari, Secretary, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, Mr Ved Mani Tiwari, COO, NSDC and Mr Amrit Manwani, Chairman, ESSCI, Mr Peter Rhee, Deputy Managing Director, Samsung India and Mr Partha Ghosh, Head, CSR, Samsung India.