ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਆਰਪੀਐੱਫ) ਦੁਆਰਾ ਵਿਸ਼ਾਲ ਖੂਨਦਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ ਆਰਪੀਐੱਫ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਲਗਭਗ ਹਜ਼ਾਰ ਆਰਪੀਐੱਫ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਖੂਨਦਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
21 SEP 2022 5:36PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਆਰਪੀਐੱਫ) ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲੀ ਬਾਰ ਵਿਸ਼ਾਲ ਖੂਨਦਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਆਰਪੀਐੱਫ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਖੂਨਦਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 17 ਅਤੇ 20 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ 3946 ਆਰਪੀਐੱਫ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਖੂਨਦਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
20 ਸਤੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਸ਼ਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਰੇਲ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਵਿਕਰਮ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਜਗਜੀਵਨ ਰਾਮ ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਅਕਾਦਮੀ ਵਿੱਚ ਪਰੇਡ ਦੀ ਸਲਾਮੀ ਲਈ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਲ, ਲਖਨਊ ਦੀ ਤੀਜੀ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੇਂਦਰ /ਆਮ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਕੁੱਲ 3.00 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਕਾਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਚਾਣ ਪੱਤਰ ਵੰਡੇ । ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਚੰਦਰ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Railways
Mega Blood Donation Drive by Railway Protection Force (RPF)
About Four thousand RPF Personnel donated blood on RPF Raising Day
21 SEP 2022 5:36PM by PIB Delhi
For the first time, Mega Blood Donation Drive was organized by Railway Protection Force (RPF). During this Mega Blood Donation Drive, 3946 RPF Personnel donated blood on RPF Raising Day on 17th and 20th September, 2022.
On the occasion of Raising day of Railway Protection Force & National Silk Day on 20th September 2022, Minister of State, Railways & Textiles, Mrs. Darshana Vikram Jardosh has taken salute in parade at Jagjeevan Ram Railway Protection Force academy at Lucknow. Thereafter, the Minister of State announced creation of training center/ common facility center in the campus of 3rd battalion of Railways Protection Special Force, Lucknow with total financial support of Rs. 3.00 crore. She also inaugurated Design and Technology Development Workshop, interacted with trainee artisans and distributed them Pahchan Identity card. On this occasion, Shri Sanjay Chandar, Director General, RPF and senior officials were also present.