भारतीय स्पर्धा आयोग
बीटीएस इन्वेस्टमेंट 1 पीटीई लिमिटेड आणि रिलायंस प्रोजेक्ट्स अँड प्रॉपर्टी मॅनेजमेंट सर्विसेस लिमिटेड द्वारे गुंतवणूक केल्यानंतर, सीसीआयने वायकॉम 18 मिडिया प्रायवेट लिमिटेडसह जियो सिनेमा ओटीटी मंचच्या एकत्रीकरणाला दिली मान्यता
22 SEP 2022 1:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 सप्टेंबर 2022
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (सीसीआय) बीटीएस इन्वेस्टमेंट 1 पीटीई लिमिटेड (BTS1) आणि रिलायंस प्रोजेक्ट्स अँड प्रॉपर्टी मॅनेजमेंट सर्विसेस लिमिटेड (RPPMSL) द्वारे गुंतवणूक केल्यानंतर, वायकॉम 18 मिडिया प्रायव्हेट लिमिटेड (Viacom18) सह जियो सिनेमा ओटीटी मंचच्या एकत्रीकरणाला मान्यता दिली.
बीटीएस1 और आरपीपीएमएसएलच्या गुंतवणूकीनंतर, प्रस्तावित संयोजनात वायकॉम 18 सह जियो सिनेमा ओटीटी मंचाच्या एकीकरणाचा समावेश आहे.
बीटीएस 1 (BTS1) सिंगापूर कायद्याअंतर्गत कार्यरत कंपनी आहे. सध्या ही कंपनी निधी उभारणी, बहुराष्ट्रीय कंपन्या आणि जागतिक संस्थात्मक गुंतवणूकदारांसह विविध गुंतवणूकदारांकडून भांडवल उभारण्याच्या प्रक्रियेत आहे.
आरपीपीएमएसएल ही, रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेडची पूर्ण मालकीची उपकंपनी असून, माहिती तंत्रज्ञान सेवा, व्यवसाय आणि पायाभूत सुविधा सहाय्य सेवा, मनुष्यबळ सेवा, दूरसंचार सुविधांची उभारणी आणि त्या कार्यान्वित करण्याच्या कार्यात सक्रीय आहे. आरपीपीएमएसएल सध्या जिओ सिनेमा ओटीटी मंच ताब्यात घेण्याच्या आणि कार्यान्वयन प्रक्रीयेत आहे.
आरएसएल सध्या कोणत्याही व्यावसायिक प्रक्रीयेत नाही.
वायकॉम 18 भारतातील प्रसारमाध्यमे आणि मनोरंजन क्षेत्रात खालील सेवा प्रदान करते: (अ) सर्व शैलींमध्ये वाहिन्यांचे प्रसारण, (ब) वूट आणि वूट किड्सद्वारे ओटीटी प्रसारण, (क) चित्रपट निर्मिती आणि वितरण, ( ड) डिजिटल सामग्रीची निर्मिती आणि परवाना आणि (ई) इतर संबंधित व्यवसाय.
सीसीआयचा तपशीलवार आदेश लवकरच येईल.

Competition Commission of India
CCI approves amalgamation of Jio Cinema OTT platform with Viacom 18 Media Private Limited, following an investment by BTS Investment 1 Pte. Ltd. and Reliance Projects & Property Management Services Limited
22 SEP 2022 10:42AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the amalgamation of the Jio Cinema OTT platform with Viacom 18 Media Private Limited (Viacom18), following an investment by BTS Investment 1 Pte. Ltd. (BTS1) and Reliance Projects & Property Management Services Limited (RPPMSL).
The Proposed Combination involves the amalgamation of the Jio Cinema OTT platform with Viacom 18, following an investment by BTS1 and RPPMSL.
BTS1 is a company incorporated under the laws of Singapore. It is currently in the process of raising capital from various investors including sovereign funds, multinationals, and global institutional investors.
RPPMSL, a wholly owned subsidiary of Reliance Industries Limited, is engaged in the provision of IT support services, business and infrastructure support services, manpower support services and erection and commissioning of telecom facilities. RPPMSL is also presently engaged in the business of owning and operating the Jio Cinema OTT platform.
RSL is presently not engaged in any business activities.
Viacom 18 is engaged in providing the following services in the media and entertainment sector in India: (a) broadcasting of channels across genres, (b) OTT video streaming through Voot and Voot Kids, (c) production and distribution of feature films, (d) production and licensing of digital content, and (e) other allied businesses.
Detailed order of the CCI will follow.