आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 217.11 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वर्षे वयोगटातील, 4 कोटी 8 लाखांहून जास्त मुलांना दिली पहिली लसमात्रा
देशात उपचाराधीन कोरोना रुग्णांची संख्या सध्या 46 हजार 342
देशभरात गेल्या 24 तासात, 5,543 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.71 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.73%
22 SEP 2022 10:41AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 सप्टेंबर 2022
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत मिळालेल्या अहवालानुसार, भारतात दिल्या गेलेल्या कोविड-19 च्या लसमात्रांची संख्या 217 कोटी 11 लाखांवर (2,17,11, 36,934) पोहोचली आहे.
12 ते 14 वर्षे वयोगटासाठी कोविड 19 लसीकरण, 16 मार्च 2022 रोजी सुरू झालं. आतापर्यंत 4 कोटी 8 लाखाहून जास्त (4,08,74,582)मुलांना कोविड-19 लसीची पहिली मात्र मिळाली आहे. त्याच प्रमाणे 18 ते 59 वर्षे वयोगटासाठी कोविड -19 लसीची खबरदारीची मात्रा 10 एप्रिल 2022 पासून सुरू झाली.
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत मिळालेल्या अहवालानुसार एकंदर आकडेवारी खालील प्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414926
2nd Dose
10115483
Precaution Dose
6961310
FLWs
1st Dose
18436304
2nd Dose
17712306
Precaution Dose
13539451
Age Group 12-14 years
1st Dose
40874582
2nd Dose
31378015
Age Group 15-18 years
1st Dose
61894394
2nd Dose
52897712
Age Group 18-44 years
1st Dose
561131855
2nd Dose
515216191
Precaution Dose
87558952
Age Group 45-59 years
1st Dose
204004828
2nd Dose
196834800
Precaution Dose
45596494
Over 60 years
1st Dose
127650884
2nd Dose
123055739
Precaution Dose
45862708
Precaution Dose
19,95,18,915
Total
2,17,11,36,934
भारतातल्या सक्रिय कोरोना रुग्णांची संख्या सध्या 46 हजार 342 एवढी आहे. सक्रिय रुग्णांची संख्या देशातल्या कोरोना रुग्णांच्या एकूण संख्येच्या 0.10% आहे.
भारतात कोविडमुक्त होण्याचा दर 98.71% आहे. देशात गेल्या 24 तासात, 5,291 कोरोना रुग्ण बरे झाले आणि देशातल्या बरे झालेल्या कोरोना रुग्णांची सुरुवातीपासून आतापर्यंतची एकूण संख्या 4,39, 78,271 इतकी आहे.
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाच्या 5,443 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशात गेल्या 24 तासात कोविड 19 च्या एकूण 3,39,062 चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 27 लाखांच्या वर (89,27,28,070) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.73%, तर दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर 1.61%.आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.11 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,342
5,443 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.73%
22 SEP 2022 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.11 Cr (2,17,11,36,934) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,74,582) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414926
2nd Dose
10115483
Precaution Dose
6961310
FLWs
1st Dose
18436304
2nd Dose
17712306
Precaution Dose
13539451
Age Group 12-14 years
1st Dose
40874582
2nd Dose
31378015
Age Group 15-18 years
1st Dose
61894394
2nd Dose
52897712
Age Group 18-44 years
1st Dose
561131855
2nd Dose
515216191
Precaution Dose
87558952
Age Group 45-59 years
1st Dose
204004828
2nd Dose
196834800
Precaution Dose
45596494
Over 60 years
1st Dose
127650884
2nd Dose
123055739
Precaution Dose
45862708
Precaution Dose
19,95,18,915
Total
2,17,11,36,934
India’s Active Caseload currently stands at 46,342. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,291 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,78,271.
5,443 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,39,062 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.27 Cr (89,27,28,070) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.73% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.61%.