Ministry of Road Transport & Highways
National Highways Logistics Management Limited & JNPT sign MoU for the development of Multi Modal Logistics Park (MMLP) at Jalna in Maharashtra
21 SEP 2022 4:32PM by PIB Delhi
In presence of Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari and Union minister for Ports, Shipping and Waterways and Ayush Shri Sarbananda Sonowal a MoU was signed between National Highways Logistics Management Limited & JNPT for the development of Multi Modal Logistics Park (MMLP) at Jalna in Maharashtra .Union MoS General V.K. Singh , Union MoS & Jalna M.P. Shri Raosaheb Patil Danve , Union MoS Dr. Bhagwat Kishanrao Karad , Maharashtra State Ministers Shri Abdul Sattar , Shri Uday Samant & Shri Sandipan Bhumare and MPs were also present on the occasion.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said acting as a catalyst for development of Marathawada region, Jalna MMLP will serve as a functional Dry port of the region and Steel & Allied industries depending on scrap, Fruits and Vegetables processing units, Seed industries and cotton sector would hugely benefit from this development. He said it would connect Samruddhi Marg and Delhi-Mumbai Industrial Corridors. The Minister said this infrastructure will promote the export of Agro products and also transform Jalna into Automobile Hub of Marathwada region.
Shri Gadkari said scripting a historic moment for the development of multimodal infrastructure, government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the development of 35 Multi Modal Logistics Parks (MMLPs) under Bharatmala Pariyojana with an objective to centralize freight consolidation and reduce logistics cost from 14% to less than 10% of GDP at par with International Standards. He said the initiative would provide MMLPs, a platform for seamless modal shift of freights. He said team MoRTH has been constantly on the mission of exploring sustainable modes of Transport including Roads, Rail, Water and Air connectivity.
Speaking on the occasion Shri Sarbanada Sonowal said the Multi-Modal Logistics Park in Jalna, Maharashtra will greatly benefit farmers as well as EXIM trade. He said under the ambitious PM GatiShakti and National Logistics Policy, it will boost the logistics sector and bring economic growth. The Minister said it will greatly benefit farmers taking their goods to the global market at a lower cost thereby enabling fulfillment of Prim Minister Shri Narendra Modi ji's vision of doubling farmer's income.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
महाराष्ट्रातील जालना येथे मल्टी मोडल लॉजिस्टिक्स पार्क विकसित करण्यासाठी राष्ट्रीय महामार्ग लॉजिस्टिक्स व्यवस्थापन मर्यादित आणि जेएनपीटी यांच्यात सामंजस्य करार
21 SEP 2022 8:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2022
महाराष्ट्रातील जालना येथे मल्टी मोडल लॉजिस्टिक्स पार्क (एमएमएलपी) विकसित करण्यासाठी, केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी आणि केंद्रीय बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांच्या उपस्थितीत, राष्ट्रीय महामार्ग लॉजिस्टिक्स व्यवस्थापन मर्यादित आणि जेएनपीटी यांच्यात सामंजस्य करार करण्यात आला. केंद्रीय राज्यमंत्री जनरल व्ही.के. सिंग, केंद्रीय राज्यमंत्री आणि जालना मतदारसंघाचे खासदार रावसाहेब पाटील दानवे, केंद्रीय राज्यमंत्री डॉ. भागवत किसनराव कराड, महाराष्ट्र सरकारमधील मंत्री अब्दुल सत्तार, उदय सामंत आणि संदीपान भुमरे आणि खासदार यावेळी उपस्थित होते.
मराठवाडा विभागाच्या विकासासाठी सहाय्य्यकारी ठरणारे जालना येथील मल्टी मोडल लॉजिस्टिक्स पार्क (एमएमएलपी ) हे या प्रदेशातील एक कार्यरत ड्राय पोर्ट म्हणून काम करेल आणि या भागातील भंगारावर निर्भर असलेले पोलाद आणि संबंधित उद्योग, फळे आणि भाजीपाला प्रक्रिया कंपन्या , बियाणे उद्योग आणि कापूस क्षेत्राला या मल्टी मोडल लॉजिस्टिक्स पार्कचा मोठा फायदा होईल, असे गडकरी यांनी यावेळी सांगितले. हे मल्टी मोडल लॉजिस्टिक्स पार्क, समृद्धी मार्ग आणि दिल्ली-मुंबई औद्योगिक मार्गिकेशी संलग्न असेल, असे त्यांनी सांगितलॆ. या पायाभूत सुविधांमुळे कृषी उत्पादनांच्या निर्यातीला चालना मिळेल आणि मराठवाडा क्षेत्राचे वाहन केंद्र म्हणून जालन्याची ओळख प्रस्थापित होईल, असे ते म्हणाले.
बहुविध पायाभूत सुविधांच्या विकासासाठी एक ऐतिहासिक क्षण असल्याचे सांगत गडकरी म्हणाले की, आंतरराष्ट्रीय मानकांच्या बरोबरीने मालवाहतूक बळकटीकरणाचे केंद्रीकरण आणि आंतरराष्ट्रीय मानकांच्या बरोबरीने लॉजिस्टिक खर्च जीडीपीच्या 14% वरून 10% पेक्षा कमी करण्याच्या उद्देशाने, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील सरकारने भारतमाला प्रकल्पा अंतर्गत 35 मल्टी मोडल लॉजिस्टिक पार्क्स (एमएमएलपीज ) विकसित करण्यास मान्यता दिली आहे.हा उपक्रम मल्टी मोडल लॉजिस्टिक पार्क्सच्या माध्यमातून विना अडथळा माल वाहतुकीसाठी एक व्यासपीठ प्रदान करेल, असे त्यांनी सांगितले. रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय रस्ते, रेल्वे, पाणी आणि हवाई कनेक्टिव्हिटी यासह वाहतुकीच्या शाश्वत पद्धती शोधण्याच्या मोहिमेवर निरंतर कार्यरत आहे, असे ते म्हणाले.
महाराष्ट्रातील जालना येथील मल्टी-मोडल लॉजिस्टिक पार्कमुळे शेतकऱ्यांना तसेच आयात निर्यातीच्या अनुषंगाने व्यापाराला खूप फायदा होईल, असे सर्बानंद सोनोवाल यांनी यावेळी सांगितले. महत्त्वाकांक्षी पीएम गतिशक्ती आणि राष्ट्रीय लॉजिस्टिक धोरण अंतर्गत लॉजिस्टिक क्षेत्राला चालना मिळून हा प्रकल्प आर्थिक विकासात सहाय्य्यकारी ठरेल, असे ते म्हणाले. शेतकऱ्यांना त्यांचा माल कमी खर्चात जागतिक बाजारपेठेत नेण्यासाठी याचा मोठा फायदा होईल यामुळे शेतकऱ्यांचे उत्पन्न दुप्पट करण्याच्या पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दृष्टीकोनाची पूर्तता होईल, असे सोनोवाल यांनी सांगितले.