Ministry of Road Transport & Highways
National Highways Logistics Management Limited & JNPT sign MoU for the development of Multi Modal Logistics Park (MMLP) at Jalna in Maharashtra
21 SEP 2022 4:32PM by PIB Delhi
In presence of Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari and Union minister for Ports, Shipping and Waterways and Ayush Shri Sarbananda Sonowal a MoU was signed between National Highways Logistics Management Limited & JNPT for the development of Multi Modal Logistics Park (MMLP) at Jalna in Maharashtra .Union MoS General V.K. Singh , Union MoS & Jalna M.P. Shri Raosaheb Patil Danve , Union MoS Dr. Bhagwat Kishanrao Karad , Maharashtra State Ministers Shri Abdul Sattar , Shri Uday Samant & Shri Sandipan Bhumare and MPs were also present on the occasion.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said acting as a catalyst for development of Marathawada region, Jalna MMLP will serve as a functional Dry port of the region and Steel & Allied industries depending on scrap, Fruits and Vegetables processing units, Seed industries and cotton sector would hugely benefit from this development. He said it would connect Samruddhi Marg and Delhi-Mumbai Industrial Corridors. The Minister said this infrastructure will promote the export of Agro products and also transform Jalna into Automobile Hub of Marathwada region.
Shri Gadkari said scripting a historic moment for the development of multimodal infrastructure, government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the development of 35 Multi Modal Logistics Parks (MMLPs) under Bharatmala Pariyojana with an objective to centralize freight consolidation and reduce logistics cost from 14% to less than 10% of GDP at par with International Standards. He said the initiative would provide MMLPs, a platform for seamless modal shift of freights. He said team MoRTH has been constantly on the mission of exploring sustainable modes of Transport including Roads, Rail, Water and Air connectivity.
Speaking on the occasion Shri Sarbanada Sonowal said the Multi-Modal Logistics Park in Jalna, Maharashtra will greatly benefit farmers as well as EXIM trade. He said under the ambitious PM GatiShakti and National Logistics Policy, it will boost the logistics sector and bring economic growth. The Minister said it will greatly benefit farmers taking their goods to the global market at a lower cost thereby enabling fulfillment of Prim Minister Shri Narendra Modi ji's vision of doubling farmer's income.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟਰਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਾਲਨਾ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
21 SEP 2022 4:32PM by PIB Chandigarh
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਾਲਨਾ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦੀ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਲਪੀ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਵੀ. ਕੇ. ਸਿੰਘ, ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਜਾਲਨਾ ਦੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਵਸਾਹਿਬ ਪਾਟਿਲ ਦਾਨਵੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਭਾਗਵਤ ਕਿਸ਼ਨਰਾਵ ਕਰਾਡ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਬਦੁਲ ਸੱਤਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਉਦੈ ਸਾਮੰਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪਨ ਭੁਮਾਰੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਂਸਦ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਰਾਠਾਵਾੜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਾਲਨਾ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇੱਕ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡ੍ਰਾਈ ਪੋਰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਸਕ੍ਰੈਪ, ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜੀ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਇਕਾਈਆਂ,
ਬੀਜ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਕਪਾਹ ਖੇਤਰ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇਸਪਾਤ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦਾ ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕੌਰੀਡੋਰ ਨੂੰ ਜੋੜੇਗਾ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਜਾਲਨਾ ਨੂੰ ਮਰਾਠਵਾੜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਤਰਨ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਲਟੀਮਾਡਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਦੀ ਪਟਕਥਾ ਲਿਖਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕੇਂਦ੍ਰੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਸਕਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦ ਦੇ 14% ਤੋਂ 10% ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 35 ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲ ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ ਨੂੰ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਦੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਮੋਡਲ ਸ਼ਿਫਟ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਟੀਮ ਲਗਾਤਾਰ ਸੜਕ, ਰੇਲ, ਜਲ ਅਤੇ ਵਾਯੂ ਸੰਪਰਕ ਸਹਿਤ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਸਥਾਈ ਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਅਭਿਯਾਨ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਾਲਨਾ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ-ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਨਿਰਯਾਤ-ਆਯਾਤ- ਐਗਜ਼ਿਮ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਵੀ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹੱਤਵਆਕਾਂਖੀ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅੰਤਰਗਤ ਇਹ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਅਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕੀਮਤ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਮਾਲ ਗਲੋਬਲ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਲੈ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਦੀ ਆਮਦਨ ਦੁੱਗਣੀ ਕਰਨ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।