Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Shri Dharmendra Pradhan launches SCALE app for skill development in leather sector at Central Leather Research Institute, Chennai
Shri Dharmendra Pradhan calls for capacity building of craftsmen and connect them to opportunities in the digital space
20 SEP 2022 5:30PM by PIB Delhi
Minister of Education and Skill Development Shri Dharmendra Pradhan today launched the SCALE (Skill Certification Assessment for Leather Employees) app which provides a one-stop solution for the skilling, learning, assessment, and employment needs of the leather industry, during a visit to CSIR-Central Leather Research Institute, Chennai. Leather Skill Sector Council developed Android App SCALE to change the way skill development programs are designed and delivered to the trainees in leather industry.The SCALE studio App developed by Leather SSC allows people from all age groups interested in leather craft to access online live streamed classes from the state-of-the-art studio at its office.
While speaking on the occasion, Shri Pradhan said that the leather sector plays a major role in generating large-scale employment in the country with over 44 lakh people currently working. He lauded the role of CSIR-CLRI for playing an important role in the development of this sector with a perfect blend of academics and skill development.
Shri Pradhan also spoke about the changes happening in the sector due to advent of digital technologies and environment friendly techniques, and said that this calls for a renewed impetus on skilling, re-skilling and up-skilling and drive capacity building. He said that NSDC and CSIR-CLRI will work together for addressing the skilling needs of this sector and suggested a national level capacity building program be held at CSIR-CLRI for augmenting the capacities of professionals working in this sector. He also said that the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, NSDC, CLRI and Leather Sector Skill Council will collaborate to set up Common Facility and Skilling Centre across India, including Chennai.
Shri Pradhan called upon young professionals in this sector to leverage technology, innovation, entrepreneurship to become job-creators. They must handhold craftsmen to connect them to opportunities available in the digital space including e-commerce, he further added.
Speaking on the occasion, Shri Murugan said that Tamil Nadu has plenty of talented human resources and CLRI is playing a major role in skilling them. CLRI is also promoting entrepreneurship among the youth and is aiding in the setting up of many startup companies. This will enable in realizing our national goals during the on-going Amrit Kaal leading to 100 years of Indian Independence, he added.

ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಚರ್ಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸ್ಕೇಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನೈನ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಚರ್ಮ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಗೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಕರೆ
20 SEP 2022 5:30PM by PIB Bengaluru
ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಇಂದು ಚೆನ್ನೈನ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಚರ್ಮ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಚರ್ಮ ಉದ್ಯಮದ ಕೌಶಲ್ಯ, ಕಲಿಕೆ, ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಒಂದು-ನಿಲುಗಡೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ SCALE (ಚರ್ಮದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ) ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುವವರಿಗೆ ವಿಧಾನವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಚರ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ವಲಯ ಮಂಡಳಿಯು ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್‌ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಸ್ಕೇಲ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಚರ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ವಲಯ ಮಂಡಳಿಯು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಸ್ಕೇಲ್ ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಲೆದರ್ ಕ್ರಾಫ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ತನ್ನ ಕಛೇರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸ್ಟುಡಿಯೊದಿಂದ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಲೈವ್ ಸ್ಟ್ರೀಮ್ ತರಗತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ಪ್ರಸ್ತುತ 44 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವಲ್ಲಿ ಚರ್ಮ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪರಿಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಸಿಎಲ್ಆರ್‌ಐ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ತಂತ್ರಗಳಿಂದಾಗಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಆಗುತ್ತಿರುವ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಇದು ಕೌಶಲ್ಯ, ಮರು-ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯ ಮೇಲೆ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್‌ಐಆರ್-ಸಿಎಲ್‌ಆರ್‌ಐ ಈ ವಲಯದ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವೃತ್ತಿಪರರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಿಎಸ್‌ಐಆರ್-ಸಿಎಲ್‌ಆರ್‌ಐನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಹಮ್ಮಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಚಿವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ, ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಿಸಿ, ಸಿಎಲ್‌ಆರ್‌ಐ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈನ ಚರ್ಮ ವಲಯ ಕೌಶಲ್ಯ ಮಂಡಳಿಗಳು ಸಹಕರಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ವಲಯದ ಯುವ ವೃತ್ತಿಪರರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರಾಗುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಅವರು ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳಿಗೆ ನೆರವಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮುರುಗನ್ ಮಾತನಾಡಿ, ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲವಿದ್ದು, ಅವರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಸಿಎಲ್‌ಆರ್‌ಐ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಸಿಎಲ್‌ಆರ್‌ಐ ಯುವಜನರಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ನವೋದ್ಯಮ ಕಂಪನಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಭಾರತ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 100 ವರ್ಷಗಳತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿರುವ ಅಮೃತ ಕಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.