ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
216.83 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.08 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 47,379
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 4,043
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.71%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.81%
20 SEP 2022 9:38AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 216.83 కోట్ల ( 2,16,83,24,537 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.08 కోట్లకు పైగా ( 4,08,32,053 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,884
రెండో డోసు
1,01,14,247
ముందు జాగ్రత్త డోసు
69,48,111
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,36,209
రెండో డోసు
1,77,11,428
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,35,17,025
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,08,32,053
రెండో డోసు
3,12,86,043
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,18,79,548
రెండో డోసు
5,28,63,283
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,10,99,251
రెండో డోసు
51,51,04,281
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8,60,62,831
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,39,99,362
రెండో డోసు
19,68,10,115
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,49,74,937
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,76,47,450
రెండో డోసు
12,30,39,681
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,55,83,796
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
19,70,86,702
మొత్తం డోసులు
2,16,83,24,537
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 47,379. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.11 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.71 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,676 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,39,67,340 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 4,043 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,95,894 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.20 కోట్లకు పైగా ( 89,20,49,014 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.81 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.37 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.83 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 47,379
4,043 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.81%
20 SEP 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.83 Cr (2,16,83,24,537) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,32,053) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,884
2nd Dose
1,01,14,247
Precaution Dose
69,48,111
FLWs
1st Dose
1,84,36,209
2nd Dose
1,77,11,428
Precaution Dose
1,35,17,025
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,32,053
2nd Dose
3,12,86,043
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,79,548
2nd Dose
5,28,63,283
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,99,251
2nd Dose
51,51,04,281
Precaution Dose
8,60,62,831
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,99,362
2nd Dose
19,68,10,115
Precaution Dose
4,49,74,937
Over 60 years
1st Dose
12,76,47,450
2nd Dose
12,30,39,681
Precaution Dose
4,55,83,796
Precaution Dose
19,70,86,702
Total
2,16,83,24,537
India’s Active Caseload currently stands at 47,379. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 4,676 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,67,340.
4,043 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,95,894 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.20 Cr (89,20,49,014) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.37%.