ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਦੀ 65ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ 20 ਸਤੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੈਸ਼ਨ 2017-18, 2018-19 ਅਤੇ 2019-20 ਦੇ ਲਗਭਗ 552 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
19 SEP 2022 4:55PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ 20 ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਜਲੰਧਰ ਦੀ 65ਵੀਂ ਸਾਲਾਨਾ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੈਸ਼ਨ 2017-18, 2018-19 ਅਤੇ 2019-20 ਦੇ ਲਗਭਗ 552 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰ ਮੋਹਨ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾ. ਪਰਦੀਪ ਭੰਡਾਰੀ ਕਾਲਜ ਦੀ ਸਾਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਜਲੰਧਰ ਉੱਤਰੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇੱਕ ਮਲਟੀ ਫੈਕਲਟੀ ਸਹਿ-ਵਿੱਦਿਅਕ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਮੋਹਰੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ। ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਨੂੰ ਐੱਨਏਏਸੀ (NAAC) ਦੁਆਰਾ ਏ+ ਗ੍ਰੇਡ ਸਾਈਕਲ- II ਨਾਲ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਮੁੜ-ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਪੁਲਾਂਘਾਂ ਪੁੱਟ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਯੂਜੀਸੀ ਨੇ ਕਾਲਜ ਨੂੰ 'ਕਾਲਜ ਵਿਦ ਪੋਟੈਂਸ਼ੀਅਲ ਫੌਰ ਐਕਸੀਲੈਂਸ' (ਸੀਪੀਈ) ਦਾ ਮਾਣਮੱਤਾ ਦਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਾਲਜ ਨੂੰ 2017 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਡੀਬੀਟੀ ਦੁਆਰਾ 'ਸਟਾਰ ਕਾਲਜਦਾ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਕਾਲਜ 81 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗੁਣਾਤਮਕ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਦੋਆਬਾ ਕਾਲਜ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਲੰਧਰ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਕੈਂਪਸ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਰੇਡੀਓ ਰਾਬਤਾ 90.8 ਮੈਗਾਹਰਟਜ਼ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
65th Convocation of Doaba College to be held on September 20, 2022
Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Information & Broadcasting and Sports & Youth Affairs will award degrees to the students of Doaba college Jalandhar in 65th Annual Convocation on September 20, 2022.
Shri Anurag Singh Thakur - Union Minister of Information & Broadcasting and Sports & Youth Affairs will award degree to nearly 552 students of session 2017-18, 2018-19 and 2019-20.
19 SEP 2022 4:55PM by PIB Delhi
Shri Anurag Thakur will be the chief guest and deliver the convocation address. Sh. Chander Mohan- President, Doaba College Managing Committee will give presidential remarks. Besides this, Principal Dr. Pardeep Bhandari will present the annual report. Doaba College Jalandhar is a Multi Faculty Co-educational Postgraduate Pioneeer Institution of North India. Doaba College is majestically re-accredited with A+ grade Cycle-II by NAAC. Doaba College is constantly making new strides of development. UGC has conferred college with coveted status of (CPE) College with Potential for Excellence. The College has been awarded Star College Status by DBT, Ministry of Science and Technology, Government of India in 2017. College has been imparting qualitative education in the region for more than 81 years. Doaba College has carved a niche by successfully setting up Jalandhar’s first campus Community Radio Raabta 90.8 MHz under the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India.