Prime Minister's Office
Prime Minister meets Sikh Delegation at his residence today
Delegation offered prasad and blessings from Gurudwara Shri Bala Sahib Ji which had organised ‘Akhand paath’ on PM’ birthday
Delegation honoured PM by tying a Pagdi and offering a Siropa
Delegation thanked the PM for his path breaking initiatives for the honour and welfare of the Sikh community
19 SEP 2022 3:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with a Sikh delegation at his residence at 7 Lok Kalyan Marg today.
Delhi’s Gurudwara Shri Bala Sahib Ji had organised an ‘Akhand paath’ to mark the occasion of the Prime Minister’s birthday. The ‘Akhand paath’ which started on 15th September, culminated on the day of Prime Minister’s Birthday, 17th September. The Sikh delegation visited the Prime Minister and offered prasad and blessings from the Gurudwara.
During the meeting, the Sikh delegation honoured the Prime Minister by tying a Pagdi and offering a Siropa. An ardas was also performed for the Prime Minister’s long life and good health. The delegation also thanked the Prime Minister for the path breaking initiatives taken by him for the honour and welfare of the Sikh community. They recounted several efforts done by the Prime Minister including declaring 26 December as “Veer Baal Divas”, reopening the Kartarpur Sahib Corridor, removal of GST on langars run by gurudwaras, ensuring that the copies of Guru Granth Sahib reached India from Afghanistan, among others.
The Sikh delegation comprised of Shri Tarvinder singh Marwah, President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Veer Singh, Working President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Naveen Singh Bhandari, Delhi head of Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Harbans Singh, President of Gurudwara Singh Sabha, Tilak Nagar; and Shri Rajinder Singh, Head Granthi of Gurudwara Singh Sabha.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची आज त्यांच्या निवासस्थानी शीख प्रतिनिधीमंडळासमवेत भेट
प्रतिनिधीमंडळाने पंतप्रधानांच्या वाढदिवसानिमित्त ‘अखंड पाठ’आयोजित केलेल्या गुरुद्वारा श्री बाला साहिब जी कडून आलेला प्रसाद आणि आशीर्वाद दिले.
पगडी बांधून आणि सिरोपा देऊन प्रतिनिधीमंडळाकडून पंतप्रधानांचा सत्कार
शिख समुदायाच्या सन्मान आणि कल्याणासाठी पंतप्रधानांच्या पथदर्शी उपक्रमाबद्दल प्रतिनिधीमंडळाने व्यक्त केली कृतज्ञता
19 SEP 2022 4:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 सप्‍टेंबर 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज त्यांच्या 7 लोककल्याण मार्ग येथील निवासस्थानी शीख प्रतिनिधीमंडळाची भेट घेतली.
दिल्लीतील गुरुद्वारा श्री बाला साहिब जी यांनी पंतप्रधानांच्या वाढदिवसानिमित्त ‘अखंड पाठ’ आयोजित केला होता. 15 सप्टेंबर रोजी प्रारंभ झालेल्या 'अखंड पाठाची' 17 सप्टेंबर रोजी पंतप्रधानांच्या वाढदिवसाच्या दिवशी सांगता झाली. शीख प्रतिनिधीमंडळाने पंतप्रधानांची भेट घेऊन गुरुद्वारातून आणलेला प्रसाद आणि आशीर्वाद दिले.
भेटीदरम्यान शीख प्रतिनिधीमंडळाने पगडी बांधून आणि सिरोपा देऊन पंतप्रधानांचा सत्कार केला. पंतप्रधानांच्या दीर्घायुष्यासाठी आणि उत्तम आरोग्यासाठी प्रार्थनाही करण्यात आली. शीख समुदायाच्या सन्मानासाठी आणि कल्याणासाठी पंतप्रधानांच्या पथदर्शी उपक्रमाबद्दल प्रतिनिधीमंडळाने पंतप्रधानांचे आभार मानले. 26 डिसेंबरला “वीर बाल दिवस” म्हणून घोषित करणे, कर्तारपूर साहिब कॉरिडॉर पुन्हा सुरू करणे, गुरुद्वारांद्वारे चालवल्या जाणाऱ्या लंगरवरील जीएसटी हटवणे, अफगाणिस्तानातून गुरु ग्रंथसाहिबच्या प्रती भारतात पोहोचणे सुनिश्चित करणे यासह पंतप्रधानांनी केलेल्या अनेक प्रयत्नांना त्यांनी उजाळा दिला.
शीख प्रतिनिधीमंडळात अखिल भारतीय केंद्रीय गुरु सिंग सभेचे अध्यक्ष तरविंदर सिंग मारवाह; अखिल भारतीय केंद्रीय गुरु सिंग सभेचे कार्याध्यक्ष वीर सिंग; केंद्रीय गुरु सिंग सभेचे दिल्ली प्रमुख नवीन सिंग भंडारी; टिळकनगरच्या गुरुद्वारा सिंग सभेचे अध्यक्ष हरबंस सिंग आणि गुरुद्वारा सिंग सभेचे मुख्य ग्रंथी राजिंदर सिंग यांचा समावेश होता.