Prime Minister's Office
Prime Minister meets Sikh Delegation at his residence today
Delegation offered prasad and blessings from Gurudwara Shri Bala Sahib Ji which had organised ‘Akhand paath’ on PM’ birthday
Delegation honoured PM by tying a Pagdi and offering a Siropa
Delegation thanked the PM for his path breaking initiatives for the honour and welfare of the Sikh community
19 SEP 2022 3:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with a Sikh delegation at his residence at 7 Lok Kalyan Marg today.
Delhi’s Gurudwara Shri Bala Sahib Ji had organised an ‘Akhand paath’ to mark the occasion of the Prime Minister’s birthday. The ‘Akhand paath’ which started on 15th September, culminated on the day of Prime Minister’s Birthday, 17th September. The Sikh delegation visited the Prime Minister and offered prasad and blessings from the Gurudwara.
During the meeting, the Sikh delegation honoured the Prime Minister by tying a Pagdi and offering a Siropa. An ardas was also performed for the Prime Minister’s long life and good health. The delegation also thanked the Prime Minister for the path breaking initiatives taken by him for the honour and welfare of the Sikh community. They recounted several efforts done by the Prime Minister including declaring 26 December as “Veer Baal Divas”, reopening the Kartarpur Sahib Corridor, removal of GST on langars run by gurudwaras, ensuring that the copies of Guru Granth Sahib reached India from Afghanistan, among others.
The Sikh delegation comprised of Shri Tarvinder singh Marwah, President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Veer Singh, Working President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Naveen Singh Bhandari, Delhi head of Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Harbans Singh, President of Gurudwara Singh Sabha, Tilak Nagar; and Shri Rajinder Singh, Head Granthi of Gurudwara Singh Sabha.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సిఖ్కు ప్రతినిధి వర్గం తోఈ రోజు న తన నివాసం లో సమావేశమైన ప్రధాన మంత్రి
గురుద్వారా శ్రీ బాలాసాహిబ్ జీ యొక్క ప్రసాదాన్ని మరియు ఆశీర్వాదాల ను అందజేసిన ప్రతినిధి వర్గం;
ప్రధానమంత్రి పుట్టిన రోజు న గురుద్వారా శ్రీ బాలా సాహిబ్ జీ ‘అఖండ్ పాఠ్’ ను నిర్వహించింది
ప్రధానమంత్రి కి పగ్ డీ ని అలంకరించి, శిరోపా ను అందించి సత్కరించిన ప్రతినిధి వర్గం
సిఖ్కు సముదాయం యొక్క గౌరవంమరియు సంక్షేమం కోసం పథ నిర్దేశక కార్యక్రమాల ను చేపట్టినందుకు గాను ప్రధాన మంత్రికి ధన్యవాదాలు తెలిపిన ప్రతినిధి వర్గం
19 SEP 2022 3:21PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న తన నివాసం 7 లోక్ కల్యాణ్ మార్గ్ లో ఓ సిఖ్కు ప్రతినిధి వర్గం తో సమావేశమయ్యారు.
ప్రధాన మంత్రి జన్మదినం సందర్భం లో దిల్లీ లోని గురుద్వారా శ్రీ బాలా సాహిబ్ జీ ఒక ‘అఖండ్ పాఠ్’ ను నిర్వహించింది. సెప్టెంబర్ 15వ తేదీ నాడు మొదలైన ‘అఖండ్ పాఠ్’ ప్రధాన మంత్రి పుట్టిన రోజైనటువంటి సెప్టెంబర్ 17వ తేదీ న పూర్తి అయింది. సిఖ్కు ప్రతినిధి వర్గం ప్రధాన మంత్రి ని కలుసుకొని, గురుద్వారా నుండి ప్రసాదాన్ని ఇవ్వడం తో పాటు ఆశీర్వాదాల ను కూడా అందజేసింది.
సమావేశం సాగిన క్రమం లో, సిఖ్కు ప్రతినిధి వర్గం ప్రధాన మంత్రి కి ఒక పగ్ డీ ని అలంకరించడంతో పాటుగా ఒక శిరోపా ను కూడా ప్రదానం చేసి మరీ సత్కరించింది. ప్రధాన మంత్రి కి దీర్ఘ జీవనం కోసం మరియు చక్కని స్వస్థత కోసం ఒక అర్ దాస్ (ప్రార్థన) ను కూడా జరపడమైంది. సిఖ్కు సముదాయం యొక్క గౌరవం కోసం, సంక్షేమం కోసం పథ నిర్దేశక కార్యక్రమాల ను చేపట్టినందుకు గాను ప్రధాన మంత్రి కి ప్రతినిధి వర్గం ధన్యవాదాల ను కూడా తెలిపింది. డిసెంబర్ 26వ తేదీ ని ‘‘వీర్ బాల్ దివస్’’ గా ప్రకటించడం, కర్ తార్ పుర్ సాహిబ్ కారిడోర్ ను పున:ప్రారంభించడం, గురుద్వారా లు నడిపే లంగర్ లకు జిఎస్ టి ని తొలగించడం, గురు గ్రంథ్ సాహిబ్ యొక్క ప్రతులు భారతదేశం నుండి అఫ్ గానిస్తాన్ కు చేరేటట్టు చూడడం వంటి ప్రధాన మంత్రి చేపట్టిన అనేక ప్రయాసల ను గురించి వారు ఈ సందర్భం లో ప్రస్తావించారు.
సిఖ్కు ప్రతినిధి వర్గం లో అఖిల భారత కేంద్రీయ గురు సింహ్ సభ యొక్క అధ్యక్షుడు శ్రీ తార్ వీందర్ సింహ్ మార్వా, అఖిల భారత కేంద్రీయ గురు సింహ్ సభ యొక్క వర్కింగ్ ప్రెసిడెంటు శ్రీ వీర్ సింహ్, కేంద్రీయ గురు సింహ్ సభ యొక్క దిల్లీ అధిపతి శ్రీ నవీన్ సింహ్ భండారి, గురుద్వారా సింహ్ సభ యొక్క ప్రెసిడెంటు శ్రీ హర్ బన్స్ సింహ్ మరియు గురుద్వారా సింహ్ సభ యొక్క హెడ్ గ్రంథి శ్రీ రాజీందర్ సింహ్ లు ఉన్నారు.