Prime Minister's Office
Prime Minister meets Sikh Delegation at his residence today
Delegation offered prasad and blessings from Gurudwara Shri Bala Sahib Ji which had organised ‘Akhand paath’ on PM’ birthday
Delegation honoured PM by tying a Pagdi and offering a Siropa
Delegation thanked the PM for his path breaking initiatives for the honour and welfare of the Sikh community
19 SEP 2022 3:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with a Sikh delegation at his residence at 7 Lok Kalyan Marg today.
Delhi’s Gurudwara Shri Bala Sahib Ji had organised an ‘Akhand paath’ to mark the occasion of the Prime Minister’s birthday. The ‘Akhand paath’ which started on 15th September, culminated on the day of Prime Minister’s Birthday, 17th September. The Sikh delegation visited the Prime Minister and offered prasad and blessings from the Gurudwara.
During the meeting, the Sikh delegation honoured the Prime Minister by tying a Pagdi and offering a Siropa. An ardas was also performed for the Prime Minister’s long life and good health. The delegation also thanked the Prime Minister for the path breaking initiatives taken by him for the honour and welfare of the Sikh community. They recounted several efforts done by the Prime Minister including declaring 26 December as “Veer Baal Divas”, reopening the Kartarpur Sahib Corridor, removal of GST on langars run by gurudwaras, ensuring that the copies of Guru Granth Sahib reached India from Afghanistan, among others.
The Sikh delegation comprised of Shri Tarvinder singh Marwah, President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Veer Singh, Working President of All India Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Naveen Singh Bhandari, Delhi head of Kendriya Guru Singh Sabha; Shri Harbans Singh, President of Gurudwara Singh Sabha, Tilak Nagar; and Shri Rajinder Singh, Head Granthi of Gurudwara Singh Sabha.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഇന്ന് സിഖ് പ്രതിനിധി സംഘത്തെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ വസതിയിൽ കണ്ടു
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജന്മദിനത്തിൽ 'അഖണ്ഡ പാഠ്' സംഘടിപ്പിച്ച ഗുരുദ്വാര ശ്രീ ബാലാ സാഹിബ് ജിയിൽ നിന്ന് പ്രതിനിധി സംഘം പ്രസാദവും അനുഗ്രഹവും നൽകി
പഗഡി കെട്ടിയും സിറോപ സമ്മാനിച്ചും പ്രതിനിധി സംഘം പ്രധാനമന്ത്രിയെ ആദരിച്ചു
സിഖ് സമുദായത്തിന്റെ ബഹുമതിക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നിർണായക സംരംഭങ്ങൾക്ക് പ്രതിനിധി സംഘം നന്ദി പറഞ്ഞു
19 SEP 2022 3:21PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് 7 ലോക് കല്യാൺ മാർഗിലുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ വസതിയിൽ സിഖ് പ്രതിനിധി സംഘവുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജന്മദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഡൽഹിയിലെ ഗുരുദ്വാര ശ്രീ ബാല സാഹിബ് ജി 'അഖണ്ഡ് പാത' സംഘടിപ്പിച്ചിരുന്നു. സെപ്തംബർ 15-ന് ആരംഭിച്ച 'അഖണ്ഡ പാഠ്' പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജന്മദിനമായ സെപ്റ്റംബർ 17-ന് അവസാനിച്ചു. സിഖ് പ്രതിനിധി സംഘം പ്രധാനമന്ത്രിയെ സന്ദർശിക്കുകയും ഗുരുദ്വാരയിൽ നിന്നുള്ള പ്രസാദവും അനുഗ്രഹവും നൽകുകയും ചെയ്തു.
കൂടിക്കാഴ്ചയിൽ സിഖ് പ്രതിനിധികൾ പഗഡി കെട്ടിയും സിറോപ സമ്മാനിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രിയെ ആദരിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ദീർഘായുസിനും നല്ല ആരോഗ്യത്തിനുമായി ഒരു പ്രാർത്ഥനയും നടത്തി. സിഖ് സമുദായത്തിന്റെ ബഹുമതിക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നടപ്പാക്കിയ സംരംഭങ്ങൾക്ക് പ്രതിനിധി സംഘം നന്ദി പറഞ്ഞു. ഡിസംബർ 26 "വീർ ബാൽ ദിവസ്" ആയി പ്രഖ്യാപിക്കുക, കർതാർപൂർ സാഹിബ് ഇടനാഴി വീണ്ടും തുറക്കുക, ഗുരുദ്വാരകൾ നടത്തുന്ന ലംഗറുകളുടെ ജിഎസ്ടി നീക്കം ചെയ്യുക, ഗുരു ഗ്രന്ഥ സാഹിബിന്റെ പകർപ്പുകൾ അഫ്ഗാനിസ്ഥാനിൽ നിന്ന് ഇന്ത്യയിലെത്തിയെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക തുടങ്ങി പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ നിരവധി ശ്രമങ്ങൾ അവർ വിവരിച്ചു.
സിഖ് പ്രതിനിധി സംഘത്തിൽ അഖിലേന്ത്യ കേന്ദ്രീയ ഗുരു സിംഗ് സഭയുടെ അധ്യക്ഷൻ ശ്രീ തർവീന്ദർ സിംഗ് മർവ , അഖിലേന്ത്യ കേന്ദ്രീയ ഗുരു സിംഗ് സഭയുടെ വർക്കിംഗ് പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ വീർ സിംഗ്, കേന്ദ്രീയ ഗുരു സിംഗ് സഭയുടെ ഡൽഹി തലവൻ ശ്രീ നവീൻ സിംഗ് ഭണ്ഡാരി,തിലക് നഗർ ഗുരുദ്വാര സിംഗ് സഭയുടെ പ്രസിഡന്റ്, ശ്രീ ഹർബൻസ് സിംഗ്, ഗുരുദ്വാര സിംഗ് സഭയുടെ തലവൻ ശ്രീ രജീന്ദർ സിംഗ് എന്നിവരും ഉൾപ്പെട്ടിരുന്നു.