ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
216.56 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.08 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 47,922
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 5,664
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.71%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.79%
18 SEP 2022 9:28AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 216.56 కోట్ల ( 2,16,56,54,766 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.08 కోట్లకు పైగా ( 4,08,08,126 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,819
రెండో డోసు
1,01,13,327
ముందు జాగ్రత్త డోసు
69,34,370
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,36,046
రెండో డోసు
1,77,09,838
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,34,90,993
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,08,08,126
రెండో డోసు
3,12,33,866
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,18,66,382
రెండో డోసు
5,28,30,896
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,10,57,294
రెండో డోసు
51,49,36,182
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8,47,55,472
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,39,90,095
రెండో డోసు
19,67,56,045
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,44,01,667
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,76,41,282
రెండో డోసు
12,30,06,511
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,52,71,555
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
19,48,54,057
మొత్తం డోసులు
2,16,56,54,766
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 47,922. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.11 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.71 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,555 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,39,57,929 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 5,664 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,89,228 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.15 కోట్లకు పైగా ( 89,15,77,185 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.79 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.96 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.56 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 47,922
5,664 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.79%
18 SEP 2022 9:28AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.56 Cr (2,16,56,54,766) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,08,126) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,819
2nd Dose
1,01,13,327
Precaution Dose
69,34,370
FLWs
1st Dose
1,84,36,046
2nd Dose
1,77,09,838
Precaution Dose
1,34,90,993
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,08,126
2nd Dose
3,12,33,866
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,66,382
2nd Dose
5,28,30,896
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,57,294
2nd Dose
51,49,36,182
Precaution Dose
8,47,55,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,90,095
2nd Dose
19,67,56,045
Precaution Dose
4,44,01,667
Over 60 years
1st Dose
12,76,41,282
2nd Dose
12,30,06,511
Precaution Dose
4,52,71,555
Precaution Dose
19,48,54,057
Total
2,16,56,54,766
India’s Active Caseload currently stands at 47,922. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 4,555 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,57,929.
5,664 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,89,228 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.15 Cr (89,15,77,185) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.96%.