రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్‌టిఒను సంద‌ర్శించాల్సిన అవ‌స‌రాన్ని తొల‌గిస్తూ 58 పౌర కేంద్రీకృత సేవ‌ల‌ను పూర్తిగా ఆన్‌లైన్‌లో అందించేందుకు నోటిఫికేష‌న్ జారీ - స్వ‌చ్ఛందంగా ఆధార్ ప్ర‌మాణీక‌ర‌ణ‌తో సేవ‌ల‌ను పొంద‌వ‌చ్చు
17 SEP 2022 9:23AM by PIB Hyderabad
మెరుగైన ర‌వాణా సౌక‌ర్యాల‌కు సంబంధించిన సేవ‌ల‌ను పొందేందుకు రోడ్డు ర‌వాణా, ర‌హ‌దారుల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఒఆర్‌టిహెచ్‌) అనేక పౌర కేంద్రీకృత సంస్క‌ర‌ణ‌ల‌ను చేప‌డుతోంది.
డ్రైవింగ్ లైసెన్స్‌, కండ‌క్ట‌ర్ లైసెన్స్‌, వాహ‌న రిజిస్ట్రేష‌న్‌, ప‌ర్మిట్, యాజ‌మాన్య బ‌ద‌లాయింపు త‌దిత‌రాల‌తో స‌హా మొత్తం 58 పౌర కంద్రీకృత సేవ‌ల‌ను పూర్తిగా ఆన్‌లైన్‌లో పొందే సౌక‌ర్యాన్ని క‌ల్పిస్తూ ఎంఒఆర్‌టిహెచ్ 16 సెప్టెంబ‌ర్ 2022న ఎస్‌.ఒ. 4353(ఇ)ని జారీ చేసింది. దీనితో ఆర్‌టిఒ కార్యాల‌యానికి వెళ్ళ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం ఉండ‌దు. ఈ సేవ‌ల‌ను స్వ‌చ్ఛందంగా ఆధార్ ధృవీక‌ర‌ణ ద్వారా పొంద‌వ‌చ్చు.
అటువంటి సేవ‌ల‌ను ఏ ర‌క‌మైన ప్ర‌త్య‌క్ష చ‌ర్య‌, వ్య‌క్తిగ‌త హాజ‌రు లేకుండా అందించ‌డం అన్న‌ది పౌరుల కీల‌క స‌మ‌యాన్ని ఆదా చేయ‌డ‌మ కాక అనువ‌ర్త‌న బారాన్ని కూడా స‌ర‌ళీక‌రించేందుకు తోడ్ప‌డుతుంది. ఫ‌లితంగా, ఆర్‌టిఒ కార్యాల‌యంలో ర‌ద్దీని చెప్పుకోద‌గిన రీతిలో త‌గ్గించ‌డంతో, వారి ప‌నితీరులో మ‌రింత సామ‌ర్ధ్యం పెరిగందుకు దారి తీస్తుంది.
గెజెట్ నోటిఫిక‌ష‌న్ కోసం దిగువ లింక్‌పై క్లిక్ చేయండి
Click here to see Gazette Notification

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for providing 58 citizen-centric services completely online, eliminating the need to visit the RTO, services can be availed with the help of Aadhaar authentication, on voluntary basis
17 SEP 2022 9:23AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has been undertaking several citizen-centric reforms to provide greater facilitation in availing transport related services.
MoRTH has issued S.O. 4353(E) on 16 September 2022, through which a total of 58 citizen-centric services related to driving license, conductor license, vehicle registration, permit, transfer of ownership etc. can be now availed completely online, eliminating the need to visit the RTO. These services can be availed with the help of Aadhaar authentication, on voluntary basis.
Providing such services in a contactless and faceless manner would go a long way in saving critical time of citizens while easing their compliance burden. Consequently, the footfall at the RTOs is likely to significantly reduce, which would lead to greater efficiency in their functioning.
Click here to see Gazette Notification