ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸਟਰ ਲਿਕਿਥ ਵਾਈਪੀ ਨੇ ਸਕਿੱਲ ਆਵ੍ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਮਾਡਲਿੰਗ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ - 2022 ਦੇ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ
12 SEP 2022 12:20PM by PIB Chandigarh
ਮਿਸਟਰ ਲਿਕਿਥ ਵਾਈਪੀ ਨੇ ਵਾਈਪੀ ਨੇ ਸਕਿੱਲ ਆਵ੍ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਮਾਡਲਿੰਗ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ –2022 (ਡਬਲਿਊਐੱਸਸੀ 2022) ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ। ਲਿਕਿਥ ਨੇ ਟੋਇਟਾ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਤੋਂ ਮੇਕੈਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਡਿਪਲੋਮਾ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਨਵਰੀ 2022 ਤੋਂ ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਅਧੀਨ ਸੀ। ਉਸਨੇ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਮਾਡਲਿੰਗ ਸਕਿੱਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੁਨਰ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ “ਇੰਡੀਆ ਸਕਿੱਲਜ਼ 2021”ਵੀ ਜਿੱਤੀ ਹੈ। ਉਸਨੂੰ ਟੋਇਟਾ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਮਾਹਰ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਸਕਰ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲਜ਼ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਮਾਡਲਿੰਗ ਸਕਿੱਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਾਹਰ ਵੀ ਹਨ।
ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲਜ਼ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਹੁਨਰਮੰਦ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲਾ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਸ਼ੰਘਾਈ ਵਿੱਚ ਹੋਣਾ ਸੀ ਪਰ ਉੱਥੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਫੈਲਣ ਕਾਰਨ, ਇਸਨੂੰ 2 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਲਈ 15 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਮਾਡਲਿੰਗ ਸਕਿੱਲ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਪੜਾਅ 1 ਵਿੱਚ ਡਬਲਿਊਐੱਸਸੀ 2022 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸੀ। ਡਬਲਿਊਐੱਸਸੀ 2022 ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੜਾਅ ਬਰਨ, ਸਵਿਟਜ਼ਰਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 7-10 ਸਤੰਬਰ 2022 ਤੱਕ ਹੋਇਆ।
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਐੱਸਡੀਈ) ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ) ਦਾ ਵਰਲਡ ਸਕਿੱਲ ਇੰਡੀਆ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਵਾਉਣ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੁਨਰ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਲਈ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ।

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Mr. Likith YP won Bronze Medal in the Skill of Prototype Modelling WorldSkills Competition 2022
12 SEP 2022 12:20PM by PIB Delhi
Mr. Likith YP won Bronze Medal in the Skill of Prototype Modelling at the WorldSkills Competition 2022 (WSC2022). Likith has completed his diploma in Mechatronics from Toyata Technical Training Institute and was under training for this competition since January 2022. He has also won India’s National Skill Competition “IndiaSkills 2021” in Prototype Modelling Skill. He has been trained by Toyota India Expert Mr. Bhaskar Singh, who is also a Chief Expert in Prototype Modelling Skill at WorldSkills International platform.
WorldSkills Competition is an international competition of skilled youth between member countries of WorldSkills International. Earlier WorldSkills Competition was scheduled to take place in Shanghai but due to covid outbreak over there, it got shifted to 15 countries to be conducted over the span of 2 months. Competition of Prototype Modelling Skill was the beginning of WSC2022 in phase 1. Phase 1 of WSC 2022 took place in Bern, Switzerland from 7-10 September 2022.
WorldSkills India of National Skill Development Corporation (NSDC) under the aegis of Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) is the implementing body for conducting skill competitions in India and training of youth to represent country in International Skill Competitions.