వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2047 నాటికి భారతదేశం ప్రపంచ వృద్ధికి మార్గం చూపే శక్తి కేంద్రంగా మారుతుంది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ఇండో-పసిఫిక్ ఎకనామిక్ ఫ్రేమ్‌వర్క్ (ఐపిఇఎఫ్) ముగింపు- సారూప్య దేశాలతో స్వేచ్ఛా, న్యాయమైన వాణిజ్యానికి ముఖ్యమైన మైలురాయి: శ్రీ గోయల్
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో మనకు బలమైన, నిర్ణయాత్మకమైన,
ప్రజా కేంద్రీకృత ప్రభుత్వం ఉంది: శ్రీ గోయల్
వివిధ రంగాల్లో అందుబాటులో ఉన్న భారతదేశపు యువ జనాభా, నైపుణ్యాల సమీకరణతో వృద్ధి చెందడానికి భారీ అవకాశాలను అందిస్తాయి: శ్రీ గోయల్
2047 నాటికి అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఎదగాలనే సంకల్పాన్ని నెరవేర్చేందుకు సమిష్టి కృషి చేయాలని
భాగస్వాములందరికీ పిలుపునిచ్చిన శ్రీ గోయల్
11 SEP 2022 11:51AM by PIB Hyderabad
మరో 25 ఏళ్ల కు అంటే 2047 నాటికి ప్రపంచ వృద్ధిని నడిపించే శక్తిగా భారతదేశం అవతరించే మార్గంలో ఉందని కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజాపంపిణీ, జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అన్నారు. దక్షిణ కాలిఫోర్నియాలోని వ్యాపార సంఘంతో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ మాట్లాడుతూ ఇండో-పసిఫిక్ ఎకనామిక్ ఫ్రేమ్‌వర్క్ (ఐపిఇఎఫ్) స్వేచ్ఛా, సరసమైన వాణిజ్యానికి ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి అని అన్నారు, వారు పాలన ఆధారిత అంతర్జాతీయ క్రమం, పారదర్శక ఆర్థిక వ్యవస్థను కలిగి ఉండాలనే ఉమ్మడి లక్ష్యాన్ని పంచుకుంటారని, ఇండో-పసిఫిక్‌లో రాజకీయంగా స్థిరమైన, బహిరంగ ఆర్థిక వ్యవస్థలు ఒకదానికొకటి ఆర్థిక కార్యకలాపాలను విస్తరించడానికి కలిసి వస్తున్నాయని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశంలో జరుగుతున్న పరివర్తన కృషి ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థలలో దేశాన్ని 5వ స్థానానికి తీసుకువెళ్లిందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. గత కొన్ని సంవత్సరాలలో జరిగిన మూల స్థాయిలో మార్పులు, నిర్మాణాత్మక పరివర్తన ప్రభావాన్ని విశ్లేషిస్తూ, శ్రీ గోయల్ 2047లో భారతదేశం 35-45 ట్రిలియన్ల అమెరికా డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా, అభివృద్ధి చెందిన దేశాల లీగ్‌లోకి వెళుతుందని సీఐఐ అంచనా వేసిందని అన్నారు.
భారతదేశం నేడు అవకాశాల భూమి అని యుఎస్‌లోని వ్యాపార వర్గాలకు సంభావ్య మార్కెట్ అని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. భారతదేశం కూడా క్లీన్ ఎనర్జీకి వేగంగా పరివర్తన చెందుతోందని, 2030 నాటికి 500 జిడబ్ల్యూ గ్రీన్ ఎనర్జీ సామర్థ్యాన్ని సాధించాలని కోరుకుంటున్నామని శ్రీ గోయల్ పేర్కొన్నారు.
భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశానికి రాజకీయ సుస్థిరతను తీసుకొచ్చారని, ఆయన నాయకత్వంలో సుసంపన్నమైన భారతదేశ ప్రయోజనాల కోసం నిర్ణయాత్మకమైన, దృఢమైన నిర్ణయాలు తీసుకోవడానికి సిద్ధంగా ఉన్న, ప్రజా సంక్షేమాన్ని, సామాజిక సంక్షేమాన్ని సమతూకం చేసే ప్రభుత్వం మనకు ఉందని మంత్రి అన్నారు. అణగారిన వర్గాలు, గత కొన్నేళ్లుగా ప్రభుత్వం చేపట్టిన సంక్షేమ చర్యల గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, ప్రభుత్వం ప్రజల ప్రాథమిక అవసరాలైన ఆహార భద్రత- ఆవాసం, మరుగుదొడ్ల సదుపాయాన్ని తీర్చగలిగిందని అన్నారు.
“అన్ని ప్రజాస్వామ్యాలకు తల్లి లాంటి వాళ్ళంగా ఉన్నందుకు మేము గర్విస్తున్నాము. శక్తివంతమైన న్యాయవ్యవస్థ, న్యాయ పాలన, బలమైన మీడియా, పారదర్శక ప్రభుత్వ వ్యవస్థలను కలిగి ఉన్నందుకు మేము గర్విస్తున్నాము” అని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
భారతదేశం నేడు ప్రపంచానికి విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా అవతరించిందని పేర్కొన్న శ్రీ గోయల్, ఐటీ, టెక్స్‌టైల్స్, హాస్పిటాలిటీ, రత్నాలు, ఆభరణాలు, వంటి రంగాల్లో ఉన్న నైపుణ్యాలు, టాలెంట్ పూల్‌ను బట్టి భారతదేశం ఇప్పుడు విలువైన వస్తువులు, సేవల నాణ్యమైన తయారీదారుగా ఉద్భవించిందని అన్నారు. వీటిలో ప్రతి ఒక్కటి భారతదేశంతో నిమగ్నమవ్వాలని చూస్తున్న పెట్టుబడిదారులకు అవకాశం కల్పిస్తుంది. 2047 నాటికి భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చే దిశగా మన ప్రయాణాన్ని ప్రారంభిస్తున్నందున, రాబోయే 25 సంవత్సరాలలో మనం భారతదేశాన్ని ఎక్కడ చూస్తున్నామో ఆలోచించడం చాలా ముఖ్యమని చెప్పారు.
ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల ప్రతి దేశస్థునికి కర్తవ్య భావాన్ని తీసుకురావడాన్ని గుర్తుచేస్తూ, భారతీయులు, ప్రవాస భారతీయులు, సమిష్టిగా పని చేయడం, సామూహిక కృషిని నెరవేర్చడానికి తమ కర్తవ్యాన్ని నెరవేర్చాలని శ్రీ గోయల్ పిలుపునిచ్చారు. 2047 నాటికి సంపన్నమైన, అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మారాలనేది మా సంకల్పం అని శ్రీ గోయల్ వెల్లడించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న భారతీయ ప్రవాసులు మేడ్ ఇన్ ఇండియా ఉత్పత్తులకు ప్రాధాన్యతనిస్తే, కోట్లాది మంది భారతీయ కళాకారులకు మంచి రేపటి కోసం మద్దతు లభిస్తుందని, ప్రతి సందర్భంలోనూ ప్రతి ఒక్కరూ ఒకే జిల్లా ఒకే ఉత్పత్తి (ఓడిఓపి) స్ఫూర్తితో ఉత్పత్తులను ఉపయోగించాలని మంత్రి తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.

Ministry of Commerce & Industry
India to become a powerhouse driving global growth by 2047: Shri Piyush Goyal
Conclusion of Indo-Pacific Economic Framework (IPEF) an important milestone for free and fair trade with like-minded countries: Shri Goyal
We have a strong, decisive and people centric government under the leadership of PM Shri Narendra Modi: Shri Goyal
India’s Young population and talent pool available across sectors provide huge opportunity for growth: Shri Goyal
Shri Goyal calls upon all stakeholders to take collective efforts towards fulfilling the resolve of becoming a developed nation by 2047
11 SEP 2022 11:51AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said that India is on the path to become a powerhouse driving global growth by 2047. He said this while interacting with the Business Community of Southern California.
In his address, the Minister said conclusion of the Indo-Pacific Economic Framework (IPEF) IPEF is an important milestone for free and fair trade with like minded countries, who share a common objective to have rule based international order and a transparent economic system. Politically stable and open economies in the Indo-pacific are coming together to expand economic activities amongst each other, he added.
Addressing the gathering, Shri Goyal said the transformational work happening in India has taken the country to the 5th spot among world economies. Assessing the impact of the foundational changes and structural transformation that has happened in the last few years, Shri Goyal mentioned that CII estimates India in 2047 to be a USD 35-45 trillion economy, taking India into the league of developed nations.
Emphasising that India today is a land of opportunities and a potential market for the business community in the US, he noted that India has the advantage of demographic dividend and its aspirational young population provides a huge opportunity for growth. Shri Goyal mentioned that India is also rapidly transitioning to clean energy, adding that we aspire to achieve 500 GW of green energy capacity by 2030.
The Minister said that India’s Prime Minister Shri Narendra Modi has brought political stability to the country and under his leadership we have a government that is - decisive, willing to take strong decisions in the interest of prosperous india, balances public good and social welfare for needy deprived section and at the same time also empowering 1.3 billion citizens become better citizens and contribute to economic growth and development of the country. Speaking about welfare measures taken by the Government in the last few years, Shri Goyal said the government has been able to meet basic needs of people - food security- shelter and access to toilets.
“We are proud to be the mother of all democracies. We are proud to have a vibrant judiciary and rule of law, robust media, and transparent Govt systems”, said Shri Goyal.
Noting that India today has emerged as the trusted partner of the World, Shri Goyal said India has now emerged as a high quality manufacturer of valuable goods and services, given the skillsets and the talent pool available across sectors- IT, textiles, hospitality, gems and jewellery and added that each one of these would provide opportunity for investors looking to engage with India.
Addressing the gathering, Shri Goyal said as we embark on our journey towards making India a developed nation by 2047, it is important for us to reflect on where we see India in the next 25 years.
Recalling that Prime Minister Modi has recently emphasised on Kartavya, bringing a sense of duty to every countrymen, Shri Goyal called upon all the stakeholders- Indians and Indian Diaspora, to take upon themselves the duty to work collectively and make collective efforts, towards the fulfilment of our resolve of becoming a prosperous and developed nation by 2047.
The Minister concluded his address by urging everyone to use ODOP products for every occasion adding that if the Indian diaspora across the globe gives preference to Made in India products, crores of Indian artisans will be supported for a better tomorrow.