Ministry of Commerce & Industry
India to become a powerhouse driving global growth by 2047: Shri Piyush Goyal
Conclusion of Indo-Pacific Economic Framework (IPEF) an important milestone for free and fair trade with like-minded countries: Shri Goyal
We have a strong, decisive and people centric government under the leadership of PM Shri Narendra Modi: Shri Goyal
India’s Young population and talent pool available across sectors provide huge opportunity for growth: Shri Goyal
Shri Goyal calls upon all stakeholders to take collective efforts towards fulfilling the resolve of becoming a developed nation by 2047
11 SEP 2022 11:51AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said that India is on the path to become a powerhouse driving global growth by 2047. He said this while interacting with the Business Community of Southern California.
In his address, the Minister said conclusion of the Indo-Pacific Economic Framework (IPEF) IPEF is an important milestone for free and fair trade with like minded countries, who share a common objective to have rule based international order and a transparent economic system. Politically stable and open economies in the Indo-pacific are coming together to expand economic activities amongst each other, he added.
Addressing the gathering, Shri Goyal said the transformational work happening in India has taken the country to the 5th spot among world economies. Assessing the impact of the foundational changes and structural transformation that has happened in the last few years, Shri Goyal mentioned that CII estimates India in 2047 to be a USD 35-45 trillion economy, taking India into the league of developed nations.
Emphasising that India today is a land of opportunities and a potential market for the business community in the US, he noted that India has the advantage of demographic dividend and its aspirational young population provides a huge opportunity for growth. Shri Goyal mentioned that India is also rapidly transitioning to clean energy, adding that we aspire to achieve 500 GW of green energy capacity by 2030.
The Minister said that India’s Prime Minister Shri Narendra Modi has brought political stability to the country and under his leadership we have a government that is - decisive, willing to take strong decisions in the interest of prosperous india, balances public good and social welfare for needy deprived section and at the same time also empowering 1.3 billion citizens become better citizens and contribute to economic growth and development of the country. Speaking about welfare measures taken by the Government in the last few years, Shri Goyal said the government has been able to meet basic needs of people - food security- shelter and access to toilets.
“We are proud to be the mother of all democracies. We are proud to have a vibrant judiciary and rule of law, robust media, and transparent Govt systems”, said Shri Goyal.
Noting that India today has emerged as the trusted partner of the World, Shri Goyal said India has now emerged as a high quality manufacturer of valuable goods and services, given the skillsets and the talent pool available across sectors- IT, textiles, hospitality, gems and jewellery and added that each one of these would provide opportunity for investors looking to engage with India.
Addressing the gathering, Shri Goyal said as we embark on our journey towards making India a developed nation by 2047, it is important for us to reflect on where we see India in the next 25 years.
Recalling that Prime Minister Modi has recently emphasised on Kartavya, bringing a sense of duty to every countrymen, Shri Goyal called upon all the stakeholders- Indians and Indian Diaspora, to take upon themselves the duty to work collectively and make collective efforts, towards the fulfilment of our resolve of becoming a prosperous and developed nation by 2047.
The Minister concluded his address by urging everyone to use ODOP products for every occasion adding that if the Indian diaspora across the globe gives preference to Made in India products, crores of Indian artisans will be supported for a better tomorrow.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುವ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಆರ್ಥಿಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನ (ಐ.ಪಿ.ಇ.ಎಫ್.) ತೀರ್ಮಾನವು ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಬಲಿಷ್ಠ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಜನ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಭಾರತದ ಯುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ವಲಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತರ ದಂಡು ಪ್ರಗತಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಎಲ್ಲ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರಿಗೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ
11 SEP 2022 11:51AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು 2047ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುವ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಹಾಗೂ ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ದಕ್ಷಿಣ ಕ್ಯಾಲಿಫೋರ್ನಿಯಾದ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಮುದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಅವರು ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಆರ್ಥಿಕ ಚೌಕಟ್ಟು (ಐ.ಪಿ.ಇ.ಎಫ್.) ಐ.ಪಿ.ಇ.ಎಫ್.ನ ತೀರ್ಮಾನವು ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ರಾಜಕೀಯವಾಗಿ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಒಗ್ಗೂಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯಗಳು ದೇಶವನ್ನು ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ 5 ನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದಿವೆ ಎಂದರು. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಮೂಲಭೂತ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಮತ್ತು ರಚನಾತ್ಮಕ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, 2047 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಭಾರತ 35-45 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಸಿಐಐ ಅಂದಾಜಿಸಿದ್ದು, ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಸಾಲಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಭಾರತವು ಇಂದು ಅವಕಾಶಗಳ ನಾಡು ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಸಂಭಾವ್ಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಭಾರತವು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಲಾಭಾಂಶದ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಯುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಸಹ ಸ್ವಚ್ಛ ಇಂಧನಕ್ಕೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, 2030ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ನಾವು ಆಶಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶಕ್ಕೆ ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಒಂದು ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ - ಸಮೃದ್ಧ ಭಾರತದ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಬಲವಾದ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಿದ್ಧರಿದ್ದೇವೆ, ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವಂಚಿತ ವರ್ಗಕ್ಕಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಒಳಿತು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 1.3 ಶತಕೋಟಿ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಉತ್ತಮ ನಾಗರಿಕರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಕಲ್ಯಾಣ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಜನರ ಮೂಲಭೂತ ಅಗತ್ಯಗಳಾದ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ- ವಸತಿ ಮತ್ತು ಶೌಚಾಲಯಗಳ ಲಭ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
"ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವಗಳ ತಾಯಿಯಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ. ರೋಮಾಂಚಕ ನ್ಯಾಯಾಂಗ ಮತ್ತು ಕಾನೂನಿನ ಆಡಳಿತ, ಸದೃಢ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಸರ್ಕಾರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಕ್ಕೂ ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ", ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ಇಂದು ವಿಶ್ವದ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಐಟಿ, ಜವಳಿ, ಆತಿಥ್ಯ, ರತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಆಭರಣಗಳಂತಹ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಸಮೂಹವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಭಾರತವು ಈಗ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪಾದಕನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುವ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ಪಯಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಭಾರತವನ್ನು ಎಲ್ಲಿ ನೋಡಲು ಇಚ್ಛಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಆಲೋಚಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಕರ್ತವ್ಯ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಮೂಡಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಸಮೃದ್ಧ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗುವ ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಕರ್ತವ್ಯವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರಾದ ಭಾರತೀಯರು ಮತ್ತು ವಿದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದವರು ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಪ್ರತಿ ಸಂದರ್ಭಕ್ಕೂ ಒಡಿಒಪಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಂತೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನೂ ಒತ್ತಾಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು, ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರು ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದರೆ, ಕೋಟ್ಯಂತರ ಭಾರತೀಯ ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮ ನಾಳೆಗಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.