Ministry of Defence
CURTAIN RAISER LAUNCH OF YD 12653 (TARAGIRI)
10 SEP 2022 4:46PM by PIB Delhi
Taragiri, a Project 17A Frigate will be launched at Mazagon Dock Shipbuilders Limited, Mumbai on 11 Sep 22. Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, FOC-IN-C, Western Naval Command, will be the chief guest for the event.
‘Taragiri’, named after a hill range in Himalayas located at Garhwal, is the fifth ship of Project 17A Frigates. These ships are advanced version of the P17 Frigates (Shivalik Class) with improved stealth features, state of the art weapons and sensors and platform management systems. ‘Taragiri’ is the reincarnation of erstwhile ‘Taragiri’, the Leander Class ASW Frigate, which saw numerous challenging operations in its illustrious service to the nation spanning over three decades from 16 May 1980 to 27 Jun 2013. Under the P17A program, a total of seven ships, with 04 at MDL and 03 at GRSE are under construction. Four P17A Project ships (two each at MDL and GRSE) have been launched so far between 2019 and 2022.
P17A ships have been designed in-house by Indian Navy’s Warship Design Bureau which is the pioneer organization for all warship design activities of the Nation. Towing the line of the country’s unwavering efforts towards ‘AatmaNirbharata’, 75% of the orders for equipment & system of Project 17A ships are being placed on indigenous firms including MSMEs.

संरक्षण मंत्रालय
YD 12653 (तारागिरी)च्या उद्याच्या जलावतरणाबाबत संक्षिप्त माहिती
10 SEP 2022 6:20PM by PIB Mumbai
मुंबईत माझगांव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड येथे 11 सप्टेंबर 2022 रोजी प्रकल्प 17 ए मधील युद्धनौका - तारागिरीचे जलावतरण करण्यात येणार आहे. पश्चिमी नौदल कमांडचे ध्वज अधिकारी कमांडिंग -इन -चीफ व्हाईस ऍडमिरल अजेंद्र बहादूर सिंह हे या कार्यक्रमासाठी प्रमुख पाहुणे असतील.
गढवाल येथील हिमालयातील पर्वतरांगेच्या नावावरून ‘तारागिरी’ हे नाव घेतले असून प्रोजेक्ट 17A श्रेणीतील ही पाचवी युद्धनौका आहे. ही जहाजे P17 युद्धनौका (शिवालिक श्रेणी) ची सुधारित आवृत्ती असून सुधारित स्टेल्थ वैशिष्ट्ये, अत्याधुनिक शस्त्रे आणि सेन्सर्स आणि प्लॅटफॉर्म व्यवस्थापन प्रणाली आहे. 'तारागिरी' ही पूर्वीच्या लिअँडर श्रेणीतील एएसडब्ल्यू युद्धनौका 'तारागिरी'चा पुनरावतार आहे, जिने 16 मे 1980 ते 27 जून 2013 या तीन दशकांहून अधिक कालावधीत देशासाठी केलेल्या आपल्या गौरवशाली सेवेत असंख्य आव्हानात्मक मोहिमांमध्ये सहभाग नोंदवला. P17A कार्यक्रमांतर्गत माझगांव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड येथे 4 आणि जीआरएसई येथे 3 अशा सात जहाजांची बांधणी सुरू आहे. 2019 आणि 2022 दरम्यान आतापर्यंत P17A श्रेणीतील चार युद्धनौका (एमडीएल आणि जीआरएसई येथे प्रत्येकी दोन) नौदलात दाखल करण्यात आल्या आहेत.
P17A जहाजांचे आरेखन भारतीय नौदलाच्या अंतर्गत असलेल्या युद्धनौका डिझाइन ब्युरो या आरेखन संस्थेने देशातच केले आहे. देशातील सर्व युद्धनौका डिझाइन करणारी ही अग्रणी संस्था आहे. ‘आत्मनिर्भरतेच्या’ दिशेने सुरु असलेल्या अथक प्रयत्नांच्या अनुषंगाने प्रोजेक्ट 17A जहाजांच्या उपकरणे आणि प्रणालीसाठी 75% ऑर्डर एमएसएमई सह देशातील कंपन्यांना दिल्या जात आहेत.