संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री श्री राजनाथ सिंह येत्या 8 सप्टेंबर रोजी टोकियो येथे होणाऱ्या भारत-जपान यांच्यातील 2+2 मंत्रीस्तरीय बैठकीत होणार सहभागी.
संरक्षण मंत्र्यांच्या जपानी समकक्षांशी स्वतंत्रपणे संवाद साधण्यासाठी द्विपक्षीय चर्चेचे आयोजन
07 SEP 2022 8:54AM by PIB Mumbai
मंगोलियाचा दौरा पूर्ण केल्यानंतर, संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह दिनांक 07 सप्टेंबर 2022 रोजी चार दिवसांच्या अधिकृत जपान भेटीसाठी रवाना होत आहेत. परराष्ट्र व्यवहार मंत्री डॉ. एस. जयशंकर आणि संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह दिनांक 08 सप्टेंबर 2022 रोजी टोकियो येथे होणाऱ्या दुसऱ्या भारत-जपान 2+2 मंत्रिस्तरीय बैठकीत सहभागी होतील. जपानचे प्रतिनिधीत्व त्या देशाचे संरक्षण मंत्री यासुकाझू हमादा आणि परराष्ट्र व्यवहार श्री योशिमासा हयाशी,हे करणार आहेत.
हा द्विपक्षीय संवाद (2+2) सर्व क्षेत्रांमधील सहकार्याचे पुनरावलोकन करेल तसेच पुढील मार्गाची आखणी करेल. भारत आणि जपान हे एकमेकांसोबत विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारी करण्यासाठी प्रयत्नशील आहेत. या वर्षी दोन्ही देशांमधील राजनैतिक संबंधांना 70 वर्षे पूर्ण होत आहेत.
द्विपक्षीय संवादाव्यतिरिक्त, राजनाथ सिंह वेगवेगळ्या क्षेत्रात दोन्ही देशांमधील संरक्षण सहकार्य अधिक मजबूत करण्यासाठी त्यांच्या जपानी समकक्षांशी स्वतंत्रपणे द्विपक्षीय चर्चा करणार आहेत. या भेटीदरम्यान ते जपानचे पंतप्रधान फुमियो किशिदा यांचीही भेट घेणार आहेत.
संरक्षण मंत्री टोकियो येथील भारतीय दूतावासाने आयोजित केलेल्या सामुदायिक कार्यक्रमाला देखील उपस्थित राहणार आहेत आणि जपानस्थित भारतीय समुदायाशी संवाद साधणार आहेत.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to participate in India-Japan 2+2 Ministerial Dialogue in Tokyo on 8th September
To separately hold bilateral talks with his Japanese counterpart
07 SEP 2022 8:54AM by PIB Delhi
Upon completion of his visit to Mongolia, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will leave for Japan on September 07, 2022 on a four-day official visit. The Raksha Mantri, along with External Affairs Minister Dr S Jaishankar, will participate in the 2nd India-Japan 2+2 Ministerial Dialogue in Tokyo on September 08, 2022. The Japanese side will be represented by Minister of Defence Mr Yasukazu Hamada and Minister of Foreign Affairs Mr Yoshimasa Hayashi.
The 2+2 Dialogue will review bilateral cooperation across domains and chart out the way forward. India and Japan are pursuing a Special Strategic and Global Partnership. This year marks 70 years of diplomatic relations between the two countries.
In addition to the 2+2 dialogue, Shri Rajnath Singh will separately hold bilateral talks with his Japanese counterpart to further strengthen defence cooperation between the two countries across various sectors. He is also scheduled to call on the Prime Minister of Japan Mr Fumio Kishida during the visit.
The Raksha Mantri will also attend a community event organised by the Embassy of India in Tokyo and interact with the Indian diaspora in Japan.