आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने केला एकूण 213.91 कोटी लसीच्या मात्रांचा टप्पा पार
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांना 4.05 कोटीहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशातील उपचाराधीन रूग्णसंख्या सध्या 50,594
गेल्या 24 तासांत 5,379 नव्या कोविड रूग्णांची नोंद
कोविडमुक्त होण्याचा दर सध्या 98.70 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.00 टक्के
07 SEP 2022 9:25AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत आलेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 213.91 कोटीहून (2,13,91,49,934) अधिक मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. आणि एकूण 2,81,13,254 सत्रांतून हे साध्य केले आहे.
12 ते14 वर्षे वयोगटातील किशोरांसाठी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण 16 मार्च 2022 रोजी सुरू करण्यात आले. आतापर्यंत, 4.05 कोटी (4,05,07,953) किशोर वयातील मुलांना कोविड-19 चा पहिली मात्रा देण्यात आली. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील नागरिकांना कोविड-19 ची वर्धित मात्रा देण्यास 10 एप्रिल 2022 रोजी सुरूवात झाली.
आज सकाळी सात वाजता उपलब्ध झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकत्रित आकडेवारीचा तपशील खालीलप्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,361
2nd Dose
1,01,09,378
Precaution Dose
68,26,177
FLWs
1st Dose
1,84,35,202
2nd Dose
1,77,03,732
Precaution Dose
1,32,85,004
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,05,07,953
2nd Dose
3,05,74,338
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,45,431
2nd Dose
5,25,16,492
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,74,923
2nd Dose
51,38,30,904
Precaution Dose
7,05,36,509
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,40,089
2nd Dose
19,64,98,608
Precaution Dose
3,85,32,884
Over 60 years
1st Dose
12,76,07,317
2nd Dose
12,28,27,616
Precaution Dose
4,24,83,016
Precaution Dose
17,16,63,590
Total
2,13,91,49,934
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्या 50,594इतकी आहे. देशातील पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या तुलनेत सक्रीय रूग्णांची टक्केवारी 0.11 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण कोविडमुक्त होण्याचा दर 98.70 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासांत,7,094 रूग्ण कोविडमुक्त झाले असून बरे झालेल्या कोविडमुक्त रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोविड महामारीच्या आरंभापासून) आता 4,38,93,590 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, 5,379 नवीन कोविड रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, 3,21,917 कोविड चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 88.80 कोटी (88,80,68,681) एकूण चाचण्या घेतल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.00 टक्के इतका आहे. तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.67 टक्के इतका नोंदवला गेला आहे

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.91 Cr
Over 4.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 50,594
5,379 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.00%
07 SEP 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.91 Cr (2,13,91,49,934) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.05 Cr (4,05,07,953) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,361
2nd Dose
1,01,09,378
Precaution Dose
68,26,177
FLWs
1st Dose
1,84,35,202
2nd Dose
1,77,03,732
Precaution Dose
1,32,85,004
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,05,07,953
2nd Dose
3,05,74,338
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,45,431
2nd Dose
5,25,16,492
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,74,923
2nd Dose
51,38,30,904
Precaution Dose
7,05,36,509
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,40,089
2nd Dose
19,64,98,608
Precaution Dose
3,85,32,884
Over 60 years
1st Dose
12,76,07,317
2nd Dose
12,28,27,616
Precaution Dose
4,24,83,016
Precaution Dose
17,16,63,590
Total
2,13,91,49,934
India’s Active Caseload currently stands at 50,594. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 7,094 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,93,590.
5,379 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,21,917 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.80 Cr (88,80,68,681) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.67%.