ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಟ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಆಗಸ್ಟ್, 2022 ರಲ್ಲಿ 58.33 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್‌ಗಳಿಗೆ 8.27% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲ ರವಾನೆಯು 63.43 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಮುಟ್ಟಿದೆ
ಇಪ್ಪತ್ತೈದು ಗಣಿಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಶೇಕಡಾ 100ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
05 SEP 2022 5:17PM by PIB Bengaluru
ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿ 53.88 ಎಮ್‍ ಟಿಯಿಂದ 58.33 ಎಮ್‍ ಟಿ ಗೆ 8.27% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್)ನ ಗಣಿಗಳು/ಇತರವು ಕ್ರಮವಾಗಿ 46.22 ಎಮ್‍ ಟಿ ಮತ್ತು 8.02 ಎಮ್‍ ಟಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮೂಲಕ 8.49 ಮತ್ತು 27.06% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ಹಾಗೆಯೇ, ಎಸ್‍ ಸಿ ಸಿ ಎಲ್ ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 17.49% ಋಣಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ 37 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ, 25 ಗಣಿಗಳು 100% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ಪಾದಿಸಿದರೆ ಐದು ಗಣಿಗಳ ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಟ್ಟವು ಶೇಕಡ 80 ಮತ್ತು 100 ನಡುವೆ ಇತ್ತು.
ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆಯು ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿ 60.18 ಎಮ್‍ ಟಿಯಿಂದ 63.43 ಎಮ್‍ ಟಿಗೆ 5.41% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿ, ಸಿಐಲ್ ನ ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಗಣಿಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 51.12ಎಮ್‍ ಟಿ ಮತ್ತು 8.28 12ಎಮ್‍ ಟಿ ರವಾನಿಸುವ ಮೂಲಕ 5.11% ಮತ್ತು 26.29% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ.
ವಿದ್ಯುತ್ ಬೇಡಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ರಲ್ಲಿ 48.80 ಎಮ್‍ ಟಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಉಪಯುಕ್ತತೆಗಳ ರವಾನೆಯು ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿ 54.09 ಎಮ್‍ ಟಿಗೆ 10.84% ರಷ್ಟು ಬೆಳೆದಿದೆ.
ಆಗಸ್ಟ್ 2022 ರಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟಾರೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ರಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾದ ವಿದ್ಯುತ್ತಿಗಿಂತ 3.14% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಹಾಗೆಯೇ, ಜುಲೈ 2022ರಲ್ಲಿ 86039 ದಶಲಕ್ಷ ಯುನಿಟ್‍ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2022 ರಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಧಾರಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 85785 ದಶಲಕ್ಷ ಯುನಿಟ್‍ ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು 0.30% ರಷ್ಟು ಸಣ್ಣ ಋಣಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.

Ministry of Coal
Overall Coal Production Increases by 8.27% to 58.33 Million Ton in August, 2022
Coal Despatch Touches 63.43 Million Ton
TwentyFive Mines Production Goes Beyond 100 Per Cent
05 SEP 2022 5:17PM by PIB Delhi
India’s overall coal production increased by 8.27% to 58.33 Million Ton (MT) from 53.88 MT during August, 2022 as compared to Aug 2021. As per the provisional statistics of the Ministry of Coal, during Aug 2022, Coal India Ltd (CIL) and captive mines/ others registered a growth of 8.49 and 27.06% by producing 46.22 MT and 8.02 MT respectively. However, SCCL registered a negative growth of 17.49% during the month. Of the top 37 coal producing mines in the country, 25 mines produced more than 100 % while the production level of five mines stood between 80 and 100 per cent.
At the same time, coal despatch increased by 5.41% to 63.43 MT from 60.18 MT during Aug 2022 as compared to Aug 2021. During Aug 2022, CIL and captive /others registered a growth of 5.11% and 26.29% by despatching 51.12 MT and 8.28 MT respectively.
The power utilities despatch has grown by 10.84% to 54.09 MT during August 2022 as compared to 48.80 MT in Aug 2021 due to increase in power demand.
The overall power generation in Aug 2022 has been 3.14% higher than the power generated in Aug 2021. However, Coal based power generation in the month of Aug 2022 has been 85785 MU in comparison to 86039 MU in July 2022 and registered a minor negative growth of 0.30%.