பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் செப்டம்பர் 5-ஆம் தேதி மங்கோலியா பயணம்
04 SEP 2022 12:01PM by PIB Chennai
கிழக்கு ஆசிய நாடுகளுடனான கேந்திர கூட்டுமுயற்சிக்கு வலு சேர்க்கும் வகையில் மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் 2022, செப்டம்பர் 5 முதல் 7 வரையில் அரசுமுறைப் பயணமாக மங்கோலியா செல்லவிருக்கிறார். இந்திய பாதுகாப்பு அமைச்சர் ஒருவர் மங்கோலியாவிற்கு பயணம் செய்வது இதுவே முதல் முறையாகும். இரு நாடுகள் இடையே பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு மற்றும் கேந்திர கூட்டுமுயற்சியை மேலும் மேம்படுத்துவதற்கு இந்தப் பயணம் வழிவகை செய்யும்.
தமது பயணத்தின் போது மங்கோலியா நாட்டின் பாதுகாப்பு அமைச்சர் லெஃப்டினன்ட் ஜென்ரல் சைகான்பயருடன் திரு ராஜ்நாத் சிங் இருதரப்பு பேச்சு வார்த்தைகளை மேற்கொள்வார். மங்கோலிய அதிபர் மேதகு திரு யூ. குரெல்சுக், அந்நாட்டு நாடாளுமன்ற சபைத் தலைவர் மேதகு திரு ஜி. ஜண்டன்ஷாடர் ஆகியோரையும் திரு ராஜ்நாத் சிங் சந்தித்துப் பேசுவார்.
இந்தியாவும் மங்கோலியாவும் கேந்திர கூட்டுமுயற்சியை பகிர்வதோடு அதில் ராணுவம் முக்கியத் தூணாக விளங்குகிறது. இருதரப்பு பேச்சு வார்த்தையின் போது இரு நாடுகளின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களும் இந்தியா மற்றும் மங்கோலியா இடையேயான ராணுவ ஒத்துழைப்பை ஆய்வு செய்வார்கள். இருதரப்பு உறவை வலுப்படுத்துவதற்கு புதிய முன்முயற்சிகள் குறித்தும் ஆலோசனை நடத்துவார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1856614

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to visit Mongolia
First Ever Visit by Indian Defence Minister to strategic East Asian Country
04 SEP 2022 12:01PM by PIB Delhi
Giving push to strategic partnership with East Asian countries, Raksha Shri Rajnath Singh will pay an official visit to Mongolia from 05-07 September, 2022. The upcoming visit by Raksha Mantri is the first ever visit by an Indian Defence Minister to Mongolia and will further consolidate the defence cooperation and strategic partnership between the two countries.
During the visit, Shri Rajnath Singh will hold bilateral talks with Mongolia’s Minister of Defence, Lt Gen. Saikhanbayar. He shall call on the President of Mongolia, H.E. Mr. U. Khurelsukh and Chairman of the State Great Khural of Mongolia, H.E. Mr. G Zandanshatar. The two democracies have a common interest infostering peace and prosperity in the entire region.
India and Mongolia share a strategic partnership and the defence is a key pillar of this partnership. The bilateral defence engagements with Mongolia have been expanding over a period of time to include wide ranging contacts between the two countries, including Joint Working Group meeting, military to military exchanges, high level visits, capacity building and training programmes and bilateral exercises.
During bilateral talks, the two Defence Ministers shall review the bilateral defence cooperation between India and Mongolia,and explore new initiatives to further strengthen bilateral engagements. The two leaders will also exchange views on regional and global issues of shared interest.