भारतीय निवडणूक आयोग
त्रिपुरा प्रदेश राज्य परिषदेसाठी पोटनिवडणूक कार्यक्रम घोषित
31 AUG 2022 4:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 ऑगस्‍ट 2022
त्रिपुरातील राज्य परिषदेत डॉ. माणिक साहा यांच्या राजीनाम्यामुळे एक जागा रिक्त झाली आहे. निवडणूक आयोगाने ही जागा भरण्यासाठी त्रिपुरातील राज्य परिषदेची पोटनिवडणूक घेण्याचा निर्णय घेतला आहे. या बाबतची अधिसूचना 05 सप्टेंबर 2022 (सोमवार) रोजी जारी केली जाईल.
• नामांकन दाखल करण्याची शेवटची तारीख 12 सप्टेंबर 2022 (सोमवार) असेल.
• नामनिर्देशनपत्रांची छाननी 13 सप्टेंबर 2022 (मंगळवार) पर्यंत केली जाईल.
• उमेदवारी अर्ज मागे घेण्याची शेवटची तारीख15 सप्टेंबर 2022 (गुरुवार) असणार आहे.
• मतदान 22 सप्टेंबर 2022 (गुरुवार) रोजी होईल.
• या साठीचे मतदान सकाळी 09:00 ते दुपारी 04:00 या कालावधीत घेण्यात येईल.
• मतांची मोजणी 22 सप्टेंबर 2022 (गुरुवार) संध्याकाळी 05:00 वाजता होईल.निवडणूक कार्यक्रम पूर्ण होण्याची तारीख 26 सप्टेंबर 2022 (सोमवार) ही असणार आहे.
कोविड-19 ची विस्तृत मार्गदर्शक तत्त्वे, केंद्रीय निवडणूक आयोगाद्वारे जारी केलेली प्रसिद्धी पत्रके, दिनांक 02.05.2022 च्या अनुच्छेद 06 मध्ये समाविष्ट आहेत, या संबंधिची माहिती https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ जेथे लागू असेल तेथे, सर्व व्यक्तींद्वारे संपूर्ण निवडणूक प्रक्रियेदरम्यान या नियमांचे अनुसरण केले जाणे गरजेचे आहे.
त्रिपुराच्या मुख्य सचिव, यांना या पोटनिवडणुका आयोजित करताना कोविड-19 प्रतिबंधात्मक उपायांबाबतच्या सध्याच्या सूचनांचे पालन केले जात आहे याची खात्री करण्यासाठी राज्यातील एका वरिष्ठ अधिकाऱ्याची नियुक्ती करण्याचे निर्देश देण्यात आले आहेत.

Election Commission
Bye Election to the Council of States from Tripura-reg.
31 AUG 2022 12:20PM by PIB Delhi
There is a casual vacancy in the Council of States from Tripura as per following details: -
State
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
Tripura
Dr. Manik Saha
Resignation
04.07.2022
02.04.2028
2. The Commission has decided to hold bye-election to the Council of States from Tripura to fill up the above-mentioned vacancy in accordance with the following schedule:-
Sl. No
Events
Dates
Issue of Notifications
05th September, 2022 (Monday)
Last date of making nominations
12th September, 2022 (Monday)
Scrutiny of nominations
13th September, 2022 (Tuesday)
Last date for withdrawal of candidatures
15th September, 2022 (Thursday)
Date of Poll
22nd September, 2022 (Thursday)
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
Counting of Votes
22nd September, 2022 (Thursday) at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
26th September, 2022 (Monday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 06 of Press Note, dated 02.05.2022, available at link https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4. The Chief Secretary, Tripura is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the said bye election.