मंत्रिमंडळ
जैवविविधता संवर्धन क्षेत्रात भारत आणि नेपाळ यांच्यातील सामंजस्य कराराला मंत्रिमंडळाने मंजुरी दिली
31 AUG 2022 2:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 ऑगस्‍ट 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने जैवविविधता संवर्धनासाठी नेपाळ सरकारसोबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करण्याच्या पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्रालयाच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली आहे. या करारामुळे दोन्ही देशात कॉरिडॉर आणि इंटरलिंकिंग क्षेत्रांची पुनर्बांधणी करणे , दोन्ही देशांत ज्ञान आणि सर्वोत्तम पद्धती सामायिक करणे त्याचबरोबर जंगले, वन्यजीव, पर्यावरण, जैवविविधता संरक्षण आणि हवामान बदल या क्षेत्रात सहकार्य आणि समन्वय मजबूत आणि संवर्धित होईल या कडे लक्ष देण्यात येईल.
हा सामंजस्य करार दोन्ही देशांमधील सहकार्याला चालना देण्यासाठी मदत करेल, ज्यामध्ये कॉरिडॉर आणि एकमेकांना जोडणारी क्षेत्रे वृध्दिंगत करणे, ज्ञान आणि सर्वोत्तम पद्धतींची देवाणघेवाण यासह वन, वन्यजीव, पर्यावरण, जैवविविधता संवर्धन आणि हवामान बदल या क्षेत्राचा समावेश आहे.

Cabinet
Cabinet approves signing of an MoU between India and Nepal in the field of biodiversity conservation
31 AUG 2022 12:16PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the proposal of the Ministry of Environment, Forest and Climate Change for signing an MoU with the Government of Nepal on biodiversity conservation, with a view to strengthen and enhance the coordination and cooperation in the field of forests, wildlife, environment, biodiversity conservation and climate change, including restoration of corridors and interlinking areas and share knowledge and best practices, between the two countries.
The MoU would help in promoting cooperation between the Parties in the field of forests, wildlife, environment, biodiversity conservation and climate change, including restoration of corridors and interlinking areas and sharing knowledge and best practices.