ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਾਲੀ ਨੂੰ ਜੀ20 ਦੇ ਚੌਥੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਰਕਰ ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
29 AUG 2022 8:56PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਾਲੀ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣੇ ਵਾਲੀ ਜੀ20 ਚੌਥੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਰਕਰ ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਸ਼ਕਤ, ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ, ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਵਉੱਤਮ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਗੇ।
ਉਹ ਜੀ20 ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਅਗਲੀ ਜੀ20 ਈਡੀਡਬਲਿਊਜੀ ਮੀਟਿੰਗ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਵਾਲੇ ਵਿਸ਼ਿਆ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਣਗੇ।

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan to participate in G20 4th Education Working Group Meeting & Education Ministers’ Meeting in Bali
29 AUG 2022 8:56PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan will be participating in the G20 4th Education Working Group Meeting & Education Ministers’ Meeting in Bali.
The Minister said that he will be sharing India’s best practices towards building a more resilient, inclusive, equitable & sustainable future through education.
He will also be participating in bilateral meetings with his counterparts from G20 member states and also will present the priority themes identified by India for the next G20 EdWG Meeting to be held under India’s presidency.