சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சர்க்கரை உற்பத்தியைக் குறைத்து, எரிசக்தி மற்றும் மின்சார உற்பத்தியை நோக்கி விவசாயத்தை பல்வகைப்படுத்த வேண்டும் : மத்திய அமைச்சர் நிதின் கட்கரி
27 AUG 2022 1:16PM by PIB Chennai
சர்க்கரை அளவுக்கு அதிகமாக உற்பத்தி செய்யப்படுவது, நாட்டின் பொருளாதாரத்திற்கு பெரும் பிரச்சினையாக உருவெடுத்துள்ள நிலையில், பெட்ரோலியப் பொருட்கள் இறக்குமதிக்காக ஆண்டுக்கு ரூ.15லட்சம் கோடி செலவிடுகிறோம், எனவே, எரிசக்தி மற்றும் மின்சார உற்பத்திக்கு ஏதுவாக, விவசாயத்தை பல்வகைப்படுத்த வேண்டுமென, மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு.நிதின் கட்கரி வலியுறுத்தியுள்ளார். மும்பையில் இன்று(27.08.2022) தேசிய இணைஉற்பத்தி விருதுகள் 2022 வழங்கும் நிகழ்ச்சியில் பேசிய அமைச்சர் இதனைத் தெரிவித்தார்.
எதிர்காலத்திற்கேற்ற தொழில்நுட்பத்தின் உதவியுடன் மாற்று எரிபொருள் உற்பத்தி குறித்து, தொழில் நிறுவனங்கள் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்றும் அமைச்சர் அறிவுறுத்தினார். நமது மக்கள் தொகையில் 65% -70% பேர் விவசாயத்தை சார்ந்துள்ள நிலையில், நமது வேளாண் வளர்ச்சி வீதம் 12%-13%ஆக மட்டுமே உள்ளது; சர்க்கரை ஆலைகளும், விவசாயிகளும் தான் நாட்டின் வளர்ச்சி இயந்திரம். சர்க்கரை மூலம் கூடுதல் வருவாய் ஈட்டும் விதமாக, அடுத்த கட்டமாக இணை உற்பத்தியில் கவணம் செலுத்துவது அவசியம். தொழிற்சாலைகள், சர்க்கரையை குறைந்த அளவுக்கு உற்பத்தி செய்வதுடன், உபபொருட்களின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதோடு, தலைமைப்பொறுப்பில் இருப்பவர்களின் அதிகாரத்தைப் பயன்படுத்தி, அறிவாற்றலை சொத்தாக மாற்ற,எதிர்காலத்திற்கேற்ற தொழில்நுட்பங்களை, தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் அணுக வேண்டும். “ இதுபோன்று செய்தால், விவசாயிகள் உணவுப்பொருள் சாகுபடியாளர்களாக மட்டுமின்றி, எரிசக்தி உற்பத்தியாளர்களாகவும் திகழ முடியும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தாண்டில், நமது சர்க்கரைத் தேவை 280 லட்சம் டன் போதும் என்ற நிலையில், 360லட்சம் டன்னிற்கு அதிகமாக உற்பத்தி உள்ளது; பிரேசில் நாட்டின் நிலவும் சூழல் காரணமாக இதனைப் பயன்படுத்த முடியும். எனினும், எத்தனால் தேவை மிக அதிகமாக உள்ளதால், எத்தனால் உற்பத்தியை நோக்கி நாம் கவனம் செலுத்துவது அவசியம் என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். கடந்த ஆண்டின் உற்பத்தித் திறன் 400 கோடி லிட்டர் எத்தனால் ஆக இருந்தது; எத்தனால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க நாம் பல்வேறு முயற்சிகளை மேற்கொண்டோம். எனவே, எத்தனால் தேவையை கணக்கிட்டு, தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி, உயிரி எத்தனால் மூலம் இயங்கக்கூடிய மின்சார உற்பத்தி குறித்து தொழிற்சாலைகள் திட்டமிடுவதற்கு இதுவே சரியான தருணம்“ என்றும் அமைச்சர் கூறினார்.
பலவகையான எரிபொருட்களைப் பயன்படுத்தக்கூடிய எஞ்சின் உற்பத்தியை இந்தியாவில் தொடங்க அரசு முடிவு செய்திருப்பதாகக் கூறிய அமைச்சர், பஜாஜ், ஹீரோ மற்றும் டிவிஎஸ் போன்ற நிறுவனங்களை நெகிழுந்தன்மை கொண்ட என்ஜின்களை உற்பத்தி செய்துவருகின்றன, பல்வேறு கார் உற்பத்தியாளர்களும், இத்தகைய எஞ்சின்களைக் கொண்ட காரைத் தயாரிப்பதாக உறுதியளித்துள்ளனர்என்றும் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1854824

Ministry of Road Transport & Highways
Reduce production of sugar and diversify agriculture towards energy and power sectors: Union Minister Nitin Gadkari
27 AUG 2022 1:16PM by PIB Mumbai
Mumbai, August 27, 2022
Over-production of sugar is a problem for the economy; we spend Rs. 15 lakh crores / year for import of petroleum products, hence we need to diversify the agriculture sector towards energy and power sectors, said Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari while addressing the felicitation programme of National Cogeneration Awards 2022 in Mumbai today, August 27, 2022.
The Minister exhorted the industry of the crucial need to focus on alternative fuels with the help of futuristic technologies. “While 65% - 70% of our population depends on agriculture, our agricultural growth rate is 12%-13% only; the sugarcane industry and farmers are a growth engine for our industry. And the next move should be cogeneration to increase revenue from sugar. The industry should produce less sugar and produce more byproducts, embracing the vision for futuristic technologies and using the power of leadership to convert knowledge into wealth.” This will enable the farmers to become not only food growers, but energy producers as well, he said.
The Minister said that while our requirement was 280 lakh tonnes of sugar this year, the production was more than 360 lakh tonnes; this could be utilised due to the situation in Brazil. However, we need to divert production towards ethanol as the ethanol requirement is very high, the Minister pointed out. “Last year's capacity was 400 crore litres of ethanol; we have taken a lot of initiatives to increase ethanol production. Now is the time for the industry to plan demand for ethanol, using technologies such as power generators run by bioethanol.”
The Minister told the industry that the Government has decided to launch flex engines in India. “Bajaj, Hero and TVS are already making flex engines, many car manufacturers too have promised to launch their models on flex engines.”
The Minister informed how a crucial problem on the calorific value of ethanol has been addressed in discussion with researchers from Russia. “Calorific value of ethanol was less, 1 litre of petrol equalled 1.3 litre of ethanol, but using Russian technology, we have found a way to make the calorific value of ethanol the same as that of petrol.”
The Minister informed that even auto-rickshaws can be run on bioethanol; in the construction equipment industry too, alternative fuels can be used, similarly, Germany has proven technology to run trains on bio-ethanol. A highly purified version of ethanol can also be used in the aviation industry; the aeronautical sector is doing research on how this can be done, he added. “Bio-CNG is way cheaper than CNG and can be made from rice straw and even from organic municipal waste, making it economically attractive.”
The Minister reminded the industry that there is scope of using harvesting technologies for cutting of sugarcane. “Harvesting machines can use ethanol as a fuel, making the circular economy possible.”
The Minister said that the sugar industry faces many problems and that we need rationalisation of power purchase rates; some states are not giving rates as per Central government policy, this is one reason why the sugarcane industry is not economically viable, the Minister said, asking the industry to raise the matter at appropriate forums.