Ministry of Defence
INAUGURATION OF TAURUS SAINIK ARAMGRAH
26 AUG 2022 1:33PM by PIB Delhi
76MG.JPG)
CIYR.jpg)
1. Lt Gen Nav K Khanduri, AVSM, VSM, GOC-in-C, Western Command inaugurated the Taurus Sainik Aramgrah at Delhi Cantt on 25 Aug 2022. The facility is first of its kind as it is constructed by Indian Army in collaboration with Delhi Metro Rail Corporation (DMRC) as an Equal Value Infrastructure Project. The officials of DMRC were also present for the event.
2. This 148 bed state of the art facility has an aesthetically designed waiting lounge, in-house dining, a green area and ample parking. The facility is constructed primarily to ensure comfortable stay of serving/retired defence personnel including their dependents who come to Delhi for their medical treatment. The facility reiterates commitment of Indian Army towards its serving/retired soldiers and their families in line with the service ethos of Share & Care.

संरक्षण मंत्रालय
“टौरस" सैनिक विश्रामगृहाचे उद्घाटन
26 AUG 2022 3:28PM by PIB Mumbai
76MG.JPG)
CIYR.jpg)
1.वेस्टर्न कमांडचे लेफ्टनंट जनरल, एनएव्ही (Nav)के खंडुरी, एएसव्हीएम (AVSM), व्हीएसएम (VSM), जीओसी- इन- सी (GOC-in-C), यांनी 25 ऑगस्ट 2022 रोजी दिल्ली छावणी येथे "टौरस" सैनिक आरामगृहाचे उद्घाटन केले. भारतीय लष्कराने दिल्ली मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन (DMRC) च्या सहकार्याने ही इमारत बांधली असून दोन्ही संस्थांनी या पायाभूत प्रकल्पासाठी समान वाटा उचलला आहे. या कार्यक्रमाला डीएमआरसीचे अधिकारीही उपस्थित होते.
2. या 148 खोल्यांच्या अत्याधुनिक इमारतीत, अत्यंत कलात्मक पद्धतीने डिझाइन केलेले वेटिंग लाउंज, इन-हाउस डायनिंग, हरित क्षेत्र आणि पुरेशी पार्किंग व्यवस्था आहे. ही सुविधा प्रामुख्याने सेवा देणारे/निवृत्त संरक्षण कर्मचार्‍यांना तसेच त्यांच्यावर अवलंबून असलेल्या आणि वैद्यकीय उपचारांसाठी दिल्लीत येणार्‍या लष्करी जवानांच्या कुटुंबीयांना निवासाची आरामदायी सुविधा मिळावी याकरिता बांधण्यात आली आहे. हे विश्रामगृह; शेअर आणि केअर’च्या सेवा तत्त्वांनुसार भारतीय लष्कराच्या, सेवारत/निवृत्त सैनिक आणि त्यांच्या कुटुंबियांसाठीची वचनबद्धता दर्शवणारे आहे.