சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சமுதாயத்தின் கடைக்கோடி நபரையும் சென்றடைவதே எங்கள் அரசின் நோக்கம் என்று திரு.நிதின் கட்கரி தெரிவித்தார்
25 AUG 2022 5:56PM by PIB Chennai
சமுதாயத்திலுள்ள ஒவ்வொரு குடிமகனையும் சென்றடைந்து, அவர்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவதும், சேவை புரிவதுமே எங்கள் அரசின் நோக்கம் என்று மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு.நிதின் கட்கரி கூறினார்.
மத்திய அரசின் மூத்த குடிமக்கள் மற்றும் மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான உதவி திட்டத்தின்கீழ், மூத்த குடிமக்கள் மற்றும் மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு இலவச உபகரணங்கள் மற்றும் பொருட்கள் வழங்கும் திட்டத்தை, தெற்கு நாக்பூரில் நடந்த நிகழ்ச்சியில், மத்திய சமூகநீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் டாக்டர்.வீரேந்திர குமார், மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு.நிதின் கட்கரி ஆகியோர் தொடங்கி வைத்தனர். அப்போது பேசிய நிதின் கட்கரி, இந்த திட்டத்தை செயல்படுத்துவதில் நாங்கள் உறுதியாக இருக்கிறோம் என்று தெரிவித்தார்.
2016-ம் ஆண்டு, பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு, மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான உரிமை சட்டத்தை இயற்றியது. இதன் அடிப்படையில், 2022 பிப்ரவரி 27 முதல் ஏப்ரல் 23 வரை, தேசிய மூத்த குடிமக்கள் மற்றும் மாற்றுத் திறனாளிகளை கணக்கெடுக்கும் முகாம்கள் நடத்தப்பட்டன. இதில். நாக்பூர் நகரில் 28,000 பேர் மற்றும் நாக்பூரில் 8,000 பேர் உட்பட சுமார் 36,000 பேர் கண்டறியப்பட்டனர். அவர்கள் அனைவருக்கும் ரூ.34.83 கோடி மதிப்பீட்டில், 2 லட்சத்து 41 ஆயிரம் உபகரணங்கள் மற்றும் பொருட்கள் வழங்கப்படவுள்ளன.
நாக்பூர் நகரின் 6 சட்டமன்றத் தொகுதிகளிலும் இந்த உபகரணங்களை விநியோகிப்பதற்கான நிகழ்ச்சிகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு வருகின்றன. இன்று தெற்கு நாக்பூர் சட்டமன்றத் தொகுதியில் நடைபெற்ற முதல் நிகழ்ச்சியில், 9,018 பயனாளிகளுக்கு மொத்தம் 66 ஆயிரம் உபகரணங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றின் மொத்த விலை ரூ.9 கோடிக்கும் அதிகமாகும்.
இந்த உபகரணங்களுள், கைகளால் இயக்கப்படும் மூன்று சக்கர வாகனங்கள், சக்கர நாற்காலிகள், பார்வை திறனற்ற மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான ஸ்கீரினிங் வசதியுடன் கூடிய ஸ்மார்ட் ஃபோன்கள் உள்ளிட்ட 43 கருவிகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says it is the endeavor of our government to reach out to every last person of the society
25 AUG 2022 5:56PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said that it is the endeavor of our government to reach out to every last person of the society ,to help them in their development and serve them.
Inaugurating free equipment and material distribution program to senior citizens and differently-abled people in South Nagpur today under the Central Government's National Vayoshree and ADIP (Assistance to Disabled Persons) scheme alongwith Union minister for Social justice and empowerment Dr Virendra Kumar ,Shri Gadkari said we are committed to the program.
In 2016, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ,Government issued the Rights of Persons with Disabilities Act in the country. Keeping this in mind, screening camps were organized for senior citizens and differently-abled people from 27 February to 23 April 2022 under Rashtriya Vayoshri Yojana, in which about 36,000 people including 28,000 in Nagpur city and 8,000 in rural Nagpur were screened and 2 lakh 41 thousand equipment and materials will be distributed to all of them. The total cost of all these tools and materials is Rs 34.83 crore.
Programs are being organized in all the six assembly constituencies of Nagpur city for the distribution of these devices, today is the first program in this series. Total of 66 thousand devices have been given to 9,018 beneficiaries of Dakshin Nagpur Assembly Constituency, whose combined cost is more than Rs.9 crore.
43 types of these devices mainly include tools and materials such as three wheeler cycles (hand-operated), wheel chairs, walking sticks, digital hearing aids, smart phones with screen reading for the visually impaired, braille cans (folding cans) alongwith prosthetic arms and legs.